Học ở Mỹ

Các học viện giáo dục Mỹ cung cấp cơ sở vật chất tối tân và nguồn lực tuyệt vời. Nền giáo dục Mỹ đặt trên nền tảng chất lượng và linh hoạt, và sẽ tạo điều kiện cho bạn nhận ra Giấc mơ Mỹ của mình.

Học ở Mỹ

Mỹ là điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới, thu hút nhiều sinh viên ngoại quốc hơn bất cứ quốc gia nào khác.

Mỹ có tầm ảnh hưởng cực lớn đến văn hóa đương đại toàn cầu. Họ đa chủng tộc và đa văn hóa, được định hình bởi sự định cư và di cư hàng loạt.

Một quốc gia rộng lớn với năm mươi tiểu bang, mỗi tiểu bang đều có điều gì đó khác biệt để cung cấp cho sinh viên quốc tế.

Từ những thị trấn đồng quê tuyệt đẹp đến những thành phố sôi động, náo nhiệt, từ những trường cao đẳng nhỏ đến trường đại học đồ sộ, Hoa Kỳ luôn có điểm gì đó phù hợp cho mọi người.

Các học viện giáo dục Mỹ cung cấp cơ sở vật chất tối tân và nguồn lực tuyệt vời.

Nền giáo dục Mỹ đặt trên nền tảng chất lượng và linh hoạt, và sẽ tạo điều kiện cho bạn nhận ra Giấc mơ Mỹ của mình.

Ở Mỹ, có nhiều dạng học viện khác nhau trong hệ thống giáo dục đại học hay cao đẳng.

Các trường đại học công và tư cung cấp chương trình đại học và sau đại học. Trường đại học công có học phí thấp hơn trường tư nhưng quy mô lớp học lớn hơn.

Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp những chương trình liên kết hai năm trong khi các trường cao đẳng kỹ thuật và cao đẳng nghề thì chuẩn bị cho sinh viên về một ngành nhất định.

Các trường cao đẳng kỹ thuật và cao đẳng nghề cung cấp các chương trình về kỹ thuật và dạy nghề được thiết kể để chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong một ngành nhất định.

Luôn có một chương trình tiếng Anh dành cho bạn ở Mỹ bất kể trình độ. Việc học tiếng Anh ở đây sẽ cho bạn cơ hội nói chuyện với người nói tiếng Anh bản địa mỗi ngày.

 

Các loại hình Học viện và Khóa học

 

Hệ thống giáo dục cao ở Mỹ rất phong phú và đa dạng.

Các trường đại học công và tư cung cấp chương trình đại học và sau đại học. Các trường đại học công có học phí thấp hơn trường tư nhưng quy mô lớp học lớn hơn.

Các trường cao đẳng cộng đồng có các chương trình liên kết hai năm trong khi các trường cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề thì chuẩn bị cho sinh viên về một ngành nhất định.

 Bên cạnh việc cung cấp chương trình đào tạo nghề và chương trình Anh ngữ, các trường cao đẳng cộng đường thường có các lựa chọn liên thông tuyệt vời và các đảm bảo liên thông đến các trường đại học 4 năm hàng đầu để lấy bằng cử nhân. Các trường cao đẳng cộng đồng là một cách tuyệt vời để bắt đầu việc học tập tại Hoa Kỳ, với quy mô lớp học nhỏ và sự hỗ trợ đặc biệt riêng cho từng sinh viên, cùng với cơ hội cho sinh viên cải thiện khả năng tiếng Anh và nâng cao điểm số để được chuyển tiếp liên thông lên một trường đại học các em muốn lấy bằng cử nhân.

Các trường cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề cung cấp những chương trình về kỹ thuật và dạy nghề được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên làm việc ở một ngành nhất định.

Các trường tiếng Anh cung cấp nhiều chương trình tiếng Anh khác nhau.

Chỉ các cơ sở giáo dục được chứng nhận bởi Chương trình tham quan học tập và trao đổi sinh viên (Student and Exchange Visitor Program) mới được tiếp nhận sinh viên quốc tế ở Mỹ.

Để có danh sách đầy đủ các học viện được chứng nhận và thông tin liên hệ của họ, bạn có thể ghé trang tìm kiếm Study in the States school search page.

 

Visa & Yêu cầu đầu vào

 

Cách nộp đơn
Các gói đăng ký đòi hỏi phải lên kế hoạch và chuẩn bị cẩn thận. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu quá trình sớm nhất có thể.

Có một vài phương án nộp đơn ở Mỹ nhưng thủ tục thông thường là nộp trực tiếp cho cơ sở giáo dục mà bạn chọn. Yêu cầu đầu vào của từng học viện có thể rất khác nhau do đó hãy đảm bảo bạn kiểm tra các yêu cầu đầy đủ trên trang web tuyển sinh quốc tế của cơ sở đào tạo.

Xin ghé mục này của trang web Education USA để biết thêm thông tin về việc nộp đơn

Yêu cầu đầu vào
Yêu cầu đầu vào có thể khác nhau đáng kể giữa các học viện. Bạn nên ghé những phân mục quốc tế trên các trang web của bất kỳ trường cao đẳng và đại học nào mà mình muốn nộp đơn hoặc liên hệ trực tiếp với khoa tuyển sinh quốc tế để làm rõ những điều mình chưa chắc.
Visa
Sinh viên quốc tế học các khóa học toàn thời gian ở Mỹ cần phải xin visa. Visa được cấp tại các lãnh sự quán và đại sứ quán Mỹ bởi Bộ ngoại giao Mỹ. Bạn có thể nộp đơn xin visa khi đã được nhận ghi danh vào một trường được chứng nhận SVEP.

Có những loại visa khác nhau cho người không là công dân Mỹ muốn học tập ở Mỹ.

Visa F1 (F1 Student Visa) là visa phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Loại này dành cho những ai muốn học tại một trường cao đẳng hay đại học được công nhận ở Mỹ, hay học tiếng Anh tại một trường đại học hay viện Anh ngữ chuyên sâu.

Visa F2 (F2 Exchange Visa) dành cho những sinh viên muốn tham dự một chương trình trao đổi, bao gồm những chương trình cung cấp giáo dục trung học và đại học.

Visa F3 (F3 Student Visa) dành cho những sinh viên tham dự chương trình học tập hay đào tạo phi-học thuật (ngoại khóa) hay học nghề.

Để biết thêm thông tin về thủ tục visa, xin xem http://www.travel.state.gov

Vừa học vừa làm
Nếu có visa F-1, bạn được làm việc trong khuôn viên học xá khi học tập ở Mỹ. Công việc có thể liên quan đến khóa học của bạn hoặc có thể là công việc đơn giản. Bạn có thể bắt đầu làm việc từ 30 ngày trước học kỳ đầu tiên của mình.
Nếu bạn có visa J-1, với sự cho phép của người bảo lãnh visa, bạn được làm việc trong khuôn viên học xá khi học tập ở Mỹ.

Với visa F-1 và J-1, bạn cũng có thể nhận công việc tình nguyện ngoài khuôn viên học xá, với điều kiện bạn không nhận bất kỳ dạng thù lao nào (lương, tip, thưởng hay bất kỳ dạng lợi ích nào khác) cho công việc của mình. Đồng thời, bạn cũng không được thay thế một người lao động Mỹ bằng cách nhận một vị trí được trả lương trước kia.

Sau năm học đầu tiên, bạn có thể nộp đơn xin phép làm việc ngoài khu học xá lên đến hai mươi giờ mỗi tuần nếu bạn có visa F-1 hoặc J-1. Tuy nhiên, không đảm bảo yêu cầu của bạn được chấp nhận.

Để có thêm thông tin cập nhật, vui lòng ghé http://www.travel.state.gov.

Mô tả sơ lược gần đây về các Học viện

Mô tả sơ lược Sinh viên

Video: Học ở Mỹ