Học ở Ireland

Nhờ sự đầu tư đáng kể của chính phủ vào các học viện giáo dục đại học của Ireland, đất nước này có được một trong những hệ thống giáo dục đại học tốt nhất thế giới.

Học ở Ireland

Ngày càng nhiều sinh viên nước ngoài chọn Ireland là điểm đến học tập cho mình. Đảo quốc kỳ bí này là mái nhà của những thành phố nhộn nhịp, hiện đại cũng như những vùng quê xinh đẹp, trong lành.

Nhờ sự đầu tư đáng kể của chính phủ vào các học viện giáo dục đại học của Ireland, đất nước này có được một trong những hệ thống giáo dục đại học tốt nhất thế giới.

Các trường đại học của Ireland nổi tiếng nhờ xuất sắc trong nghiên cứu và nhờ tác động của công tác nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, thúc đẩy cuộc sống đổi mới và thay đổi. Ở bậc đại học và sau đại học, khi học ở Ireland, bạn sẽ được tiếp cận một trong những cơ sở nghiên cứu tốt nhất.

Là trung tâm tài chính và thương mại quan trọng, các công ty hàng đầu thế giới như Google, Meta và Pfizer đều đặt cơ sở Châu Âu của họ tại đây. Ireland cũng là một quốc gia kinh doanh rất mạnh và Dublin là một trong những thành phố hàng đầu thế giới cho các công ty mới thành lập. 

Với lịch sử phong phú về văn hóa và nghệ thuật, Ireland đã cho chúng ta những tên tuổi lớn trong văn học như James Joyce, Oscar Wilde và George Bernard Shaw. Những ngày này, có rất nhiều nhà văn đương đại nổi tiếng chẳng hạn như Roddy Doyle, Sebastian Barry, và Colm Toibin.

Những bài hát và điệu nhảy truyền thống của Ireland rất được yêu thích trên khắp thế giới và những nghệ sĩ hiện đại như Enya và U2 tiếp tục cống hiến cho chúng ta.

Một yếu tố khác khiến Ireland là sự chọn lựa phổ biến để du học chính là người dân Ireland. Nổi tiếng với sự ân cần, thân thiện và vui vẻ, con người nơi này sẽ làm bạn không thể quên được thời gian lưu lại đây.

 

Các loại hình Học viện và Khóa học

 

Các trường đại học Ireland cung cấp nền giáo dục chất lượng và văn bằng mà họ cấp đều được đánh giá cao khắp thế giới. Ngoài trường đại học, ở Ireland còn có trường cao đẳng, học viện công nghệ và trường đại học tư thục. Cũng có rất nhiều trường ngôn ngữ cung cấp nhiều chương trình đa dạng.

Tám trường đại học Ireland cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Để biết thêm thông tin, danh mục và thông tin liên lạc, vui lòng ghé trang web Hiệp hội các trường Đại Học Ireland IUA (Irish Universities Association)

Cũng có một mạng lưới các học viện công nghệ trên khắp cả nước với chương trình đại học lẫn sau đại học. Vui lòng ghé trang web THEA (Technological Higher Education Association) để biết thêm thông tin, danh mục và thông tin liên hệ.

Cũng có một số cơ sở giáo dục đại học tư thục ở Ireland, bao gồm rất nhiều trường tiếng Anh. Để biết danh sách các cơ sở thuộc những lĩnh vực này cũng như thông tin thêm về mọi khía cạnh của việc học tập ở Ireland, vui lòng ghé trang web giáo dục ở Ireland – Education in Ireland website.

 

Visa & Yêu cầu đầu vào

 

Cách nộp đơn
Bạn nên nghiên cứu thật kỹ những chọn lựa của mình trước khi nộp đơn và thu thập thông tin nhiều nhất có thể về cơ sở giáo dục mà mình ưu tiên, những yêu cầu đầu vào mà họ quy định, tiêu chí visa và các phương án kinh phí. Để biết thêm thông tin về việc nộp đơn, ghé trang web giáo dục ở Ireland – Education in Ireland website.

Yêu cầu đầu vào
Yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các trường đại học ở Ireland, do đó bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở giáo dục mà mình chọn hoặc xem trang web của họ để kiểm tra cần bao nhiêu điểm cho khóa học của mình.

Visa
Sinh viên quốc tế từ một số nước không thuộc EU cần phải có visa để đến và học tập ở Ireland. Để tìm hiểu mình có cần visa không và để biết thông tin về thủ tục visa, xin ghé trang web giáo dục ở Ireland – Education in Ireland website

Để biết thêm thông tin về yêu cầu đầu vào và visa cho công dân không thuộc EEA (sinh viên từ các nước ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu), vui lòng xem trang web  Dịch vụ nhập cư và nhập tịch Ireland INIS (Irish Naturalisation and Immigration Service) website. Thông tin có bao gồm chi tiết về vừa học vừa làm.

Mô tả sơ lược gần đây về các Học viện

Mô tả sơ lược Sinh viên

Video: Học tập và sinh sống ở Ireland