Học ở Canada

Canada là một chọn lựa điểm đến du học hàng đầu. Một đất nước khổng lồ trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, Canada cung cấp vô vàn cơ hội cho mọi sinh viên quốc tế.

 

Học ở Canada

Canada là một chọn lựa điểm đến du học hàng đầu. Một đất nước khổng lồ trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, Canada cung cấp vô vàn cơ hội cho mọi sinh viên quốc tế.

Không chỉ là quê hương của cái đẹp tự nhiên tuyệt diệu với những ngọn núi, hồ nước, đồng cỏ, rừng và sông băng, Canada còn là mái nhà của những thành phố sôi động mang tầm quốc tế và có một nền âm nhạc, giải trí và nghệ thuật hưng thịnh.

Canada được coi là một nơi an toàn để học tập và tiêu chuẩn sống thuộc tầm cao nhất thế giới. Trên thực tế, Liên Hiệp Quốc liên tục xếp hạng Canada là một trong mười nơi tốt nhất để sinh sống trên thế giới từ năm 1994.

Người Canada rất chú trọng việc giáo dục, và chính phủ Canada phân bổ chi tiêu đáng kể cho hệ thống giáo dục. Các trường đại học được trang bị rất tốt với cơ sở vật chất tuyệt vời và việc học ở trường đại học Canada sẽ đảm bảo một nền giáo dục và bằng cấp chất lượng được đánh giá cao trên toàn cầu.

Những chọn lựa học tập khác cho sinh viên quốc tế là đại học, cao đẳng cộng đồng và cao đẳng nghề.

Cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp đều là ngôn ngữ chính thức của Canada và ở đây có những khóa học tiếng Anh và tiếng Pháp thích hợp cho mọi người.

 

Những loại hình Học viện và Khóa học

 

Canada là một quốc gia song ngữ, với cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp đều là ngôn ngữ chính thức. Ở hầu hết các trường đại học, phương tiện giảng dạy là bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường đại học nói tiếng Pháp, đặc biệt là ở Quebec. Họ cung cấp chương trình đại học và sau đại học.

Ngoài trường đại học,   cũng có các trường cao đẳng và cao đẳng cộng đồng. Trường cao đẳng cộng đồng thường cung cấp những khóa học có dạng thực hành, dạy nghề. Trường cao đẳng cung cấp các chương trình tương tự cũng như các chương trình cử nhân.

Các trường đại học ở Canada được đăng ký với Universities Canada, đảm bảo các học viện đều mang chất lượng cao.

Cũng có một số lượng lớn các trường ngôn ngữ ở Canada dạy cả tiếng Pháp lẫn tiếng Anh. Để biết thêm thông tin xin xem www.languagescanada.ca

 

Visa & Yêu cầu đầu vào

 

Cách nộp đơn

Trong hầu hết trường hợp bạn sẽ cần nộp đơn trực tiếp tại học viện mà mình chọn. Hãy liên hệ hoặc ghé trang web của họ để biết chi tiết về thủ tục.

Tuy nhiên, nếu nộp đơn đến một học viện ở Ontario, bạn có thể nộp qua Trung tâm đăng ký các trường Đại học Ontario (Ontario Universities’ Application Centre).  Xem trang web OUAC để biết thêm chi tiết http://www.ouac.on.ca

Yêu cầu đầu vào

Mỗi học viện ở Canada đều có chính sách riêng liên quan đến yêu cầu tuyển sinh.

Bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở giáo dục đã chọn để biết các yêu cầu tuyển sinh của khóa học mà mình quan tâm.

Visa

Bạn phải được nhận vào một khóa học được công nhận tại môt học viện trước khi có thể nộp đơn xin giấy phép du học. Để biết thêm chi tiết về nộp đơn xin giấp phép du học, xin ghé trang web về Công dân và Di trú của Canada (Citizen and Immigration Canada website)

Vừa học vừa làm

Có thể làm việc trong khi đang học với tư cách là sinh viên quốc tế ở Canada. Trong hầu hết trường hợp bạn sẽ cần xin giấy phép làm việc cho sinh viên. Để biết thêm thông tin xin ghé CIC website

 

Mô tả sơ lược gần đây về các Học viện

Mô tả sơ lược Sinh viên

Video: Canada: Một nơi tuyệt vời để học tập và sinh sống