Học ở Úc

Úc thu hút một lượng sinh viên quốc tế rất lớn và không khó để nhìn ra lý do. Đó là một quốc gia trẻ, sôi động và khí hậu tuyệt vời ở đó giúp nước này là một sự chọn lựa lối sống thật đáng mơ ước.

Học ở Úc

Úc thu hút một lượng sinh viên quốc tế rất lớn và không khó để nhìn ra lý do. Đó là một quốc gia trẻ, sôi động và khí hậu tuyệt vời ở đó giúp nước này là một sự chọn lựa lối sống thật đáng mơ ước.

Úc là nơi của những sự kiện thể thao và hoạt động ngoài trời. Đây là một quốc gia của những bãi biển tuyệt đẹp, thực vật và đời sống động vật đầy lôi cuốn. Bạn sẽ không bao giờ thiếu việc để làm vào lúc rỗi rảnh.

Từ những thành phố ven biển mang tầm quốc tế đến những thị trấn đồng quê thân thiện, hiền hòa, Úc cung cấp một môi trường ân cần mà sinh viên có thể phát triển và trưởng thành, cả về học thuật lẫn vị trí công dân toàn cầu.

Úc đi tiên phong trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, chính phủ Úc đóng một vai trò tích cực trong việc đảm bảo chất lượng bằng cấp.

Các trường đại học ở đây đều nằm trong số những trường được trang bị tốt nhất thế giới. Sinh viên được khuyến khích tư duy độc lập, sáng tạo và được dạy những kỹ năng giải quyết vấn đề thiết yếu cho nghề nghiệp của mình sau này.

Các chương trình Giáo dục và đào tạo nghề VET (Vocational Education and Training) được cung cấp bởi các Học viện,  trường cao đẳng tư thục cùng một số trường học và đại học về Giáo dục Kỹ Thuật và Nâng cao TAFE (Technical and Further Education). Phương pháp dạy nghề cách tân, thực tiễn của Úc tạo điều kiện cho sinh viên ứng dụng các kỹ năng đã học ở lớp vào những tình huống đời thực.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh ở nước ngoài, Úc sẽ có khóa học phù hợp cho bạn bất kể trình độ. Học tiếng Anh ở Úc sẽ cho bạn cơ hội nói chuyện với người nói tiếng Anh bản xứ mỗi ngày.

 

Các loại hình Học viện và Khóa học

 

Có hơn bốn mươi trường đại học ở Úc. Họ cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Chương trình cử nhân có thể dài ba hoặc bốn năm. Chương trình sau đại học bao gồm các chứng chỉ, văn bằng, thạc sĩ và tiến sĩ.

Hệ thống văn bằng Úc AQF (Australian Qualifications Framework) đảm bảo chất lượng mọi bằng cấp trao bởi các trường đại học Úc. Để biết thêm thông tin xin ghé Australian Qualifications Framework

Các chương trình giáo dục và đào tạo nghề VET (Vocational Education and Training) được cung cấp bởi các Học viện Giáo dục Kỹ thuật và Nâng cao TAFE (Technical and Further Education).

Cũng có một số trường cao đẳng tư thục. Họ thường chuyên về một lĩnh vực nhất định chẳng hạn như kinh doanh, thiết kế hay quản lý khách sạn.

Úc cũng là nơi có rất nhiều chọn lựa về các trường tiếng Anh.

Để biết thêm thông tin về những loại hình cơ sở giáo dục ở Úc và những khóa học được cung cấp, xin xem Học ở Úc (Study in Australia)

 

Visa & Yêu cầu đầu vào

 

Cách nộp đơn
Sinh viên quốc tế phải nộp đơn vào các học viện ở Úc trực tiếp hoặc thông qua một cơ quan giáo dục. Bạn phải có mẫu đơn đăng ký. Liên hệ với học viện để lấy mẫu đơn hoặc ghé trang web của họ. Bạn có thể phải gửi mẫu đơn này đến cơ quan đại diện của học viện tại nước của bạn, hoặc đến văn phòng quốc tế của học viện.

Yêu cầu đầu vào
Để được nhận học với visa du học ở Úc bạn sẽ cần chứng minh đủ trình độ tiếng Anh và đáp ứng các nhu cầu tối thiểu về học tập. Để biết thêm chi tiết về những yêu cầu đầu vào, xin xem Học ở Úc (Study in Australia)

Visa
Visa du học được cấp bởi Australian Department of Home Affairs. Australian Department of Home Affairs sẽ chỉ cấp visa du học cho bạn nếu khóa học của bạn đã được đăng ký, hay là một phần của khóa học đã được đăng ký, trên cơ sở toàn thời gian.

Để biết thêm thông tin về những khóa học và các cơ sở giáo dục đã đăng ký, xin xem trang web của Cơ quan đăng ký cơ sở giáo dục và khóa học cho du học sinh CRICOS (Commonwealth Register of Courses and Institutions for Overseas Students (CRICOS) website).

Vừa học vừa làm
Hầu hết sinh viên đều được phép làm việc và nhận vị trí công việc hay làm tình nguyện viên. Tuy nhiên, bạn không thể làm việc ở Úc cho đến khi khóa học bắt đầu. Để biết thêm thông tin xin xem Học ở Úc (Study in Australia)

 

Mô tả sơ lược gần đây về các Học viện

Mô tả sơ lược Sinh viên

Video: Những câu chuyện thành công của cựu sinh viên Úc