UNIVERSITY OF TEXAS AT AUSTIN

UT Austin
University of Texas at Austin

Address: English Language Center, 2400 Nueces Street, Austin, TX 78705
Tel: +1 512-471-2480
Email: elc@austin.utexas.edu
Visit Website

facebook   instagram

  • Xếp hạng 9 Đại học Công lập tốt nhất Hoa Kỳ, theo U.S. News and World Report, 2023
  • Đào tạo Anh ngữ chất lượng cao từ năm 1965
  • Các chuyến dã ngoại và tham quan văn hóa địa phương
  • Austin, nổi tiếng với nền âm nhạc và sự đổi mới, là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ.

University of Texas at Austin
Trường Đại học Texas tại Austin (The University of Texas at Austin) nằm trong danh sách top 10 trường đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ và trong danh sách 40 trường đại học hàng đầu trên thế giới. UT Austin nổi tiếng với các chương trình đào tạo về kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, luật và dược học. Trường là một trong 61 trường thành viên của Hiệp hội các trường đại học nghiên cứu Hoa Kỳ (AAU), tổ chức hàng đầu của các trường đại học nghiên cứu.

 

Tower and campus aerial view

 

Trung tâm Anh ngữ
Trung tâm Ngôn ngữ Anh tại UT Austin đã cung cấp các dịch vụ đào tạo tiếng Anh chất lượng cao từ năm 1965. Mỗi năm, trung tâm tiếng Anh thu hút từ 800 đến 900 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia. Các chương trình học giảng dạy cho cả sinh viên và các chuyên gia, nhóm học sinh và giáo viên tiếng Anh nói chung, cả dạy trực tiếp tại trường và trực tuyến.

 

students in class

 

Chương trình
English Language Program (ELP) gồm bảy level, từ bắt đầu đến nâng cao.  Mỗi cấp độ đào tạo bao gồm bốn khóa học kỹ năng: Nghe/Nói, Viết, Đọc/Thảo luận và Ngữ pháp. Chương trình ELP trang bị cho học viên vào đại học hoặc cao đẳng ở Mỹ, cũng như chuẩn bị cho những học viên muốn cải thiện tiếng Anh vì lý do cá nhân hay công việc.

Chương trình Academic English Program (AEP) dành cho học viên đã có bằng cử nhân và đang chuẩn bị tham gia theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Chương trình AEP có ba cấp độ từ trung cấp đến nâng cao.

 

student group

 

Các lớp học có trung bình 12 học viên. Các lớp gặp nhau 5 ngày một tuần với tổng cộng 18 giờ hàng tuần và có bài tập về nhà hàng ngày. Thêm vào đó, học viên có thể chọn lựa tham gia những khóa học tự chọn như TOEFL, IELTS, GRE, và Pronunciation (Phát âm).

Chương trình International Academy kéo dài 4 tuần dành cho sinh viên mong muốn cải thiện khả năng tiếng Anh và trải nghiệm các khóa học trong chuyên ngành tại trường The University of Texas at Austin. Sinh viên sẽ học giao tiếp nói và viết cùng với chương trình học liên quan đến chuyên ngành. Chương trình giúp sinh viên quốc tế tiếp cận với việc nghiên cứu, tài liệu tham khảo, phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất của trường thông qua một giáo trình mang tính thực hành và thực tế. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham gia các chuyến tham quan giáo dục, các hoạt động văn hóa và các chuyến tham quan xung quanh tiểu bang Texas.

Chương trình học sẽ thay đổi tùy theo học kỳ, nhưng có thể bao gồm: kế toán, kỹ thuật, công nghệ phần mềm, quảng cáo, đàm phán kinh doanh, tâm lý giáo dục, đào tạo giáo viên và ngôn ngữ & văn hóa Anh.

 

ESL students

 

Đồng thời cũng có các lớp học trực tuyến theo tốc độ học riêng của từng học viên, được dành riêng cho các học viên không thể theo học trực tiếp tại trường. Lớp Intermediate Writing (Trung cấp viết) là một khóa học kéo dài 14 tuần tập trung vào việc viết các đoạn văn, sử dụng đúng ngữ pháp, dấu câu và định dạng. Lớp Pronunciation (Phát âm) là khóa học 7 tuần dành cho học viên ở mọi cấp độ để tập trung vào việc luyện nói rõ ràng hơn. Cả hai lớp học đều bao gồm tài liệu học, video và các nhận xét thường xuyên của người dạy.

Customized Programs (Các chương trình đặc biệt) cũng được thiết kế dành cho nhóm học viên học tiếng Anh hoặc các giáo viên EFL. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Giảng viên

Tất cả các giảng viên hiện tại của English Language Center đều có bằng sau đại học, nói ít nhất một ngoại ngữ và đã giảng dạy, du lịch, hay sống ngoài nước Mỹ. Mỗi giảng viên đều có kinh nghiệm trong Giáo dục quốc tế, và nhiều giảng viên có hơn 20 năm kinh nghiệm.

 

ELC students overlooking Austin

 

Địa điểm

Austin là thủ phủ của Texas, và liên tục được xếp hạng cao trong danh sách những nơi tốt nhất để sống, làm việc, và vui chơi. Đây hiện là thành phố lớn thứ 10 của Mỹ, với dân số khoảng 960,000. Vẻ đẹp tự nhiên của Austin cho bạn nhiều công viên để bơi lội, đạp xe, đi bộ và những hoạt động ngoài trời khác. Nơi đây còn được biết đến như “Live Music Capital of the World” (kinh đô nhạc sống của thế giới). Có hơn 150 địa điểm biểu diễn nhạc sống trong và quanh Austin, với đủ mọi thể loại nhạc.

 

Tower with students on the Main Mall

 

Quy trình nộp đơn

  1. Nộp mẫu đơn đăng ký hoàn chỉnh.
  2. Nếu nộp đơn vào AEP, bạn phải gửi bằng chứng đã hoàn thành bằng đại học.
  3. Gửi một bản copy trang có ảnh của passport.
  4. Gửi văn bản đảm bảo tài chính (thông thường là một bảng sao kê ngân hàng cá nhân/gia đình.
  5. Đóng $200 tiền đặt cọc học phí và cấp I-20 (phí không hoàn trả).