international students

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về du học

Nói thật đi nào, bạn nghĩ đến điều gì khi nhắc tới du học? Có lẽ là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những trường đại học hàng đầu với cơ sở vật chất tốt nhất, hay phong cách sống thịnh hành ở điểm đến du học đa văn hóa. Dù vậy, bên cạnh những lợi ích này, phần lớn sinh viên từ bỏ không đi du học vì một hay một số yếu tố quan ngại khác.

Những yếu tố này không quá quan trọng như họ nghĩ, nhưng lại là nguyên nhân chính khiến họ từ bỏ giấc mơ du học. Hàng năm, chúng tôi nhận được hàng trăm email liên quan đến câu hỏi về một số quan niệm sai lầm phổ biến về việc đi du học xoay quanh cộng đồng sinh viên. Đó là lý do tại sao năm nay chúng tôi quyết định giới thiệu bài viết đơn giản nhưng quan trọng này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số lầm tưởng và quan niệm sai lầm phổ biến thường gặp trong cộng đồng sinh viên quốc tế khi nói về du học.

Du học rất tốn kém

uk money

Trái ngược với suy nghĩ phổ biến này, bạn sẽ thấy thú vị khi biết rằng nhiều cơ sở đào tạo nổi tiếng thế giới có các gói chương trình học phí với mức phí phải chăng cùng với các học bổng đặc biệt và những chiết khấu dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Khi chọn điểm đến du học, bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí tùy thuộc vào điểm đến mình chọn. Ví dụ, ở Vương quốc Anh, London không phải là điểm đến du học duy nhất và chi phí sinh hoạt cũng như chi phí ký túc xá sinh viên ở một vài thành phố như Leicester, Birmingham, Sheffield và Coventry có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Không an toàn khi đi du học sau COVID-19

Đại dịch Corona đã tác động đến thế giới theo những cách chưa từng có và kéo dài đến mức không thể tưởng tượng được. Tuy vậy, theo những số liệu hiện tại, những trung tâm giáo dục quốc tế như Vương quốc Anh đang chứng kiến số lượng sinh viên nhập học cao kỷ lục cho năm 2021. Khi tốc độ tiêm vắc-xin đang tăng nhanh, sinh viên lại tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đi du học.

Sinh viên quốc tế bị đối xử khác biệt

Nhìn chung, sinh viên quốc tế cũng được đối xử tương tự như sinh viên bản xứ. Là một học viện danh tiếng, mỗi trường đại học công lập hay tư thục đều hết sức quan tâm đến sinh viên, cả sinh viên bản xứ và quốc tế. Hội đồng tạo điều kiện cho các em tương tác dễ dàng, các đội nhóm, đoàn thể sinh viên và các hoạt động ngoại khóa để các em được giao lưu với bạn bè.

Tôi chưa sẵn sàng

international students abroad

Quyết định xa nhà, xa gia đình và bạn bè để sống ở một đất nước xa lạ chắc chắn là một quyết định khó khăn. Việc chọn lựa một điểm đến và học viện phù hợp có lẽ là quyết định quan trọng nhất bạn từng đưa ra, một quyết định sẽ ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và sự nghiệp của bạn trong nhiều, nhiều năm nữa.

Bạn sẽ rời xa quê hương mình và hòa nhập vào một nền văn hóa mới, gặp gỡ những con người mới và đối mặt với những thử thách mới, một chương mới đầy thú vị trong cuộc sống đã mở ra với bạn. Hãy bắt đầu lên kế hoạch ngay, vô số các trải nghiệm đáng quý đang chờ đón bạn!

Bài viết do AmberStudent gửi tới

Tại AmberStudent chúng tôi nỗ lực để đem lại trải nghiệm và lựa chọn tốt nhất về nhà ở sinh viên trên toàn thế giới vì chúng tôi hiểu rõ giá trị của điều này. Chúng tôi thường xuyên cập nhật với các chính sách COVID và rất mong muốn được hỗ trợ bạn.