Học ở Vương Quốc Anh

Với lịch sử và văn hóa phong phú, Anh đã thu hút sinh viên quốc tế từ nhiều năm và là một trong những điểm đến học tập phổ biến nhất thế giới.

Học ở Vương Quốc Anh

Với lịch sử và văn hóa phong phú, Anh đã thu hút sinh viên quốc tế từ nhiều năm và là một trong những điểm đến học tập phổ biến nhất thế giới. Các đảo của Vương quốc Anh có lịch sử văn hóa phong phú và đã mang đến cho thế giới thứ ngôn ngữ được nói rộng rãi nhất. Họ có một xã hội đa văn hóa và là mái nhà của vô vàn sắc da và tín ngưỡng.

Không chỉ là một đấu thủ lớn trên đấu trường chính trị và tài chính thế giới, Anh còn thường xuyên đi đầu về âm nhạc và thời trang, làm cho đất nước này là một nơi thật sự thú vị để sống và học tập.

Anh là mái nhà của một số trường đại học uy tín nhất thế giới, cả cũ lẫn mới và bằng cấp từ các trường đại học Anh được quốc tế đánh giá rất cao.

Một chọn lựa khác là học tại trường cao đẳng, nơi bạn sẽ thấy các cơ sở vật chất xuất sắc và vô vàn chọn lựa về học thuật và học nghề hiện có.

Nếu bạn quan tâm đến học tiếng Anh, còn nơi nào tốt cho bằng vùng đất nơi tiếng Anh được sinh ra? Bất kể trình độ của bạn thế nào, Anh đều có khóa học ngôn ngữ phù hợp với bạn.

 

Các loại hình Học viện và Khóa học

 

Có một số lượng lớn trường đại học ở Anh. Họ cung cấp chương trình đại học và sau đại học. Chương trình đại học thường gồm ba năm học ở Anh, Wales và Bắc Ireland và bốn năm ở Scotland.

Sau khi hoàn thành chương trình đại học, sinh viên có thể học lấy chứng chỉ hoặc văn bằng sau đại học, bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

Ở Anh cũng có những chọn lựa cho chương trình giáo dục cao ở bậc ‘dự bị đại học’. Những chương trình này thường được cung cấp tại các trường cao đẳng bậc cao. Những chọn lựa này có thể được chọn bởi các sinh viên muốn học khóa ngắn không nhắm tới bằng cấp học vị, hoặc muốn theo khóa học chuẩn bị cho chương trình đại học của mình. Nhiều trong số những khóa này là về dạy nghề, mặc dù cũng hiện có các chọn lựa học thuật. Những bằng cấp thuộc loại này bao gồm Chứng chỉ và Văn bằng cao cấp quốc gia BTEC, Chứng chỉ và văn bằng cao cấp và Bằng đại học đại cương.

Để biết thêm thông tin xin ghé British Council Study UK website.

Đối với sinh viên quốc tế muốn học tiếng Anh ở Anh, có một số lượng rất lớn trường dạy tiếng Anh. Những trường này sẽ cung cấp trọn gói bao gồm học phí và chỗ ở.

Ghé English UK website để biết chi tiết về hơn 450 cơ sở đào tạo tiếng Anh, tất cả đều được Hội Đồng Anh công nhận.

 

Visa & Yêu cầu đầu vào

 

Cách nộp đơn

Đối với đại học, bạn có thể nộp đơn trực tuyến qua Hệ thống tuyển sinh Đại học và Cao đẳng UCAS (Universities and Colleges Admissions System). Tìm hiểu thêm về việc nộp đơn vào các khóa học đại học tại British Council Study UK website.

Ở bậc sau đại học, nhiều trường đại học tự xử lý quá trình xin nhập học, do đó bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc vào trang web của họ. Đối với một số trường đại học khác, bạn có thể nộp đơn thông qua UCAS.

Để tìm hiểu thêm về cách nộp đơn học sau đại học ở Vương Quốc Anh và thêm thông tin, click vào đây.

Yêu cầu đầu vào

Có rất nhiều khóa học đa dạng ở Anh và nếu không đáp ứng được các yêu cầu của một khóa học nhất định, bạn có thể chọn con đường thay thế bằng cách chọn một chương trình khác ở một trình độ khác và phát triển từ đó.

Để có được bằng đại học, bạn sẽ cần phải có những văn bằng dự bị đại học tương đương với A-level của Anh (UK A-levels), chứng chỉ đào tạo cao hơn của Scotland (Scottish Highers) hay Văn bằng quốc gia. Tuy nhiên, nếu không có những loại này, bạn vẫn có thể nhắm đến việc học đại học ở Anh bằng cách tham gia một chương trình chuẩn bị lúc đầu.

Để biết thêm chi tiết cũng như thông tin về các yêu cầu đầu vào cho chương trình sau đại học, xin ghé Study UK

Visa

Tùy vào quốc tịch, bạn có thể cần visa để học tập ở Anh. Có một số loại visa Anh khác nhau cho sinh viên quốc tế. Loại mà bạn cần tùy thuộc vào tuổi và độ dài cũng như bậc của khóa học mà bạn muốn học.

Bạn có thể tìm hiểu mình có cần visa hay không tại UK Visas and Immigration website.

Vừa học vừa làm

Là một sinh viên quốc tế ở Anh, bạn có thể được phép vừa học vừa làm, tuy nhiên, điều này sẽ tùy thuộc vào tình trạng di trú của bạn.

Để tìm hiểu bạn có được làm việc hay không và có thể làm bao nhiêu giờ mỗi tuần, xin xem trang UK Visas and Immigration website).

Mô tả sơ lược gần đây về các Học viện

Mô tả sơ lược Sinh viên

Video: Học ở Anh: Khám phá chính mình