Royal Holloway, University of London

Royal Holloway students on campus
logo

Address: Royal Holloway, University of London, Egham, Surrey, TW20 0EX, United Kingdom
Tel: +44 (0)1784 434 455
Email: international@rhul.ac.uk
Website: https://www.royalholloway.ac.uk

facebook   instagram  twitter  tiktok  youtube

Trường Royal Holloway, University of London, nằm trong top 30 trường đại học hàng đầu ở UK (The Times and Sunday Times Good University Guide 2024), cũng như trong top 400 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2024). Trường nằm trong top 25% về nghiên cứu, xếp hạng thứ 15 về chất lượng kết quả nghiên cứu (Research Excellent Framework 2021). Điều này mang lại cho sinh viên cơ hội tốt để làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới, tham gia vào các chương trình nghiên cứu có sức ảnh hưởng cũng như cơ hội tiếp cận công nghệ tiên tiến.

 

Royal Holloway University

 

Lịch sử của Royal Holloway bắt đầu từ hai trường cao đẳng tiên phong, được Elizabeth Jesser Reid và Thomas Holloway thành lập để dạy học cho phụ nữ vào thế kỷ 19, và tinh thần của họ vẫn sống mãi cho đến ngày nay. Được Nữ hoàng Victoria thành lập chính thức vào năm 1886 với tư cách là một trường đại học dành riêng cho phụ nữ, trường là một trong những nơi đầu tiên ở Anh mà phụ nữ có thể tiếp cận giáo dục đại học. Năm 1945, lần đầu tiên nam sinh viên được nhận vào học. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường gồm có nhà văn George Eliot, nhà hoạt động nữ quyền Emily Davison, nữ bác sĩ đầu tiên ở phương Tây, bác sĩ Elizabeth Blackwell, diễn viên Mark Strong, nhà văn và tiểu thuyết gia Indonesia Ahmad Fuadi.

 

Royal Holloway students on lawn

 

Hai trường gia nhập University of London (UoL) vào năm 1900, sáp nhập lại vào năm 1985 để trở thành Royal Holloway, University of London. Sinh viên tốt nghiệp nhận được bằng UoL được công nhận trên toàn cầu, mang lại cơ hội tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp đa dạng và nguồn lực phong phú của UoL.

Trường tự hào về chất lượng, mức độ sâu rộng toàn diện của các môn học ở cấp độ đại học, sau đại học và tiến sĩ ở sáu chuyên ngành: Trường Kinh doanh và Quản lý, Trường Kỹ thuật, Khoa học Vật lý và Toán học, Trường Nhân văn, Trường Luật và Khoa học Xã hội, Trường Khoa học Đời sống và Môi trường, Trường Biểu diễn và Nghệ thuật Kỹ thuật số.

 

Royal Holloway Asian student in lab

 

Surrey, khuôn viên chính của trường ở Egham, rộng 135 mẫu Anh với các công trình biểu tượng như Tòa nhà Thành viên sáng lập và Bảo tàng Hình ảnh, khiến nơi đây trở thành một trong những khuôn viên trường đẹp nhất thế giới. Xuất hiện trong các bộ phim và chương trình như YOU (Netflix, 2022), The Split (2019-21) và Avengers: Age of Ultron (2015), Downton Abbey Christmas Special (2013), khuôn viên trường vừa nên thơ vừa rất thuận tiện, chỉ cách trung tâm London 40 phút đi tàu và gần Sân bay Heathrow. Trường cũng có chi nhánh ở trung tâm London dạy hàng chục chương trình sau đại học, chỉ cách Thư viện Anh (British Library) và Russell Square vài bước đi bộ.

 

Royal Holloway Graduates

 

Trường Royal Holloway được xếp thứ 34 tại Vương quốc Anh trong hạng mục ‘Triển vọng Quốc tế’, công nhận triển vọng của trường với tư cách là một trường đại học toàn cầu. Royal Holloway có 12.224 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 21% sinh viên quốc tế (4,71% đến từ EU, 16,21% ngoài EU). Sự kết nối toàn cầu được tăng cường thông qua các chương trình trao đổi với các trường như University of California, University of Sydney và University of Hong Kong, cũng như quan hệ đối tác với các chính phủ và các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Trường cũng cấp học bổng cho sinh viên đại học và sau đại học.

Đề cao ý thức cộng đồng, trường Royal Holloway chú trọng đến hạnh phúc và thành công của sinh viên. Trường tạo ra một môi trường hòa nhập, hướng đến sự thành công của từng sinh viên. Khi chọn theo học tại Royal Holloway, các em sẽ nhận được trải nghiệm chất lượng giảng dạy xuất sắc cùng các cơ hội thay đổi cuộc đời.