Loughborough College

Vu Ngoc Bao Han, Loughborough College

 

Vì sao bạn chọn học ở Vương Quốc Anh?

  • Hệ thống giáo dục tốt và khả năng chuyên môn cao khiến tôi có một ấn tượng rất tốt, và các sinh viên tại Vương Quốc Anh được khuyến khích để phát triển tiềm năng của mình trong khi vẫn tận hưởng cuộc sống xã hội một cách đầy đủ. Học tập tại Anh Quốc sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng tuyệt vời về ngôn ngữ. Ngày nay, tiếng Anh vô cùng quan trọng trong xã hội toàn cầu, vì thế sẽ tốt nhất nếu bạn theo học tại một quốc gia sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.

Bạn thích điều gì nhất về trường Loughborough College?

  • Cung cấp các buổi hỗ trợ về ngôn ngữ cho các sinh viên quốc tế
  • Ngôi trường rộng lớn với không gian mở và các phương tiện mà hầu hết các sinh viên đều cần đến
  • Môi trường thân thiện và cán bộ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ

Bạn có gặp phải bất kỳ “cú sốc văn hóa” nào khi đến nơi không?

Tôi đã gặp khó khăn trong việc hòa nhập với bạn bè tại trường trong 3 tháng đầu, nhưng giờ thì rất suôn sẻ vì nhà trường đã tổ chức các sự kiện cho sinh viên mới được gặp gỡ và giao lưu với nhau, do đó, tôi đã kết bạn được với một số người bạn mới tại đây.

Bạn có bí quyết về cách tiết kiệm tiền khi du học không?

Việc tự mình nấu ăn thay vì đi ăn ngoài hay đặt đồ ăn đến nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền, ngoài ra ăn đồ ăn tươi tại nhà còn tốt hơn cho sức khỏe của bạn nữa.

Bạn nghĩ mình sẽ được lợi như thế nào từ việc du học?

Bằng việc đi du học, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một quốc gia hoàn toàn mới với vẻ ngoài, phong tục tập quán và các hoạt động mới lạ và đáng kinh ngạc. Hệ thống giáo dục tốt hơn của quốc gia mà bạn đang ở là một cách tuyệt vời để bạn có thể thực sự trải nghiệm và hiểu được mọi người, truyền thống và văn hóa của nơi đó. Khi bạn hoàn thành chương trình du học và trở về nước, bạn sẽ về nhà với một góc nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời và sự sẵn sàng học hỏi và những điều này sẽ rất thu hút các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho một sinh viên Việt Nam sắp đi nước ngoài học lần đầu?

Hãy dành ra 3 tuần trước ngày nhập học để khám phá nơi bạn sẽ đến theo học đã nhé. Hãy nhìn xung quanh thành phốvà khu vực địa phương nơi bạn ở. Hệ thống phương tiện có thuận tiện cho bạn để bắt xe buýt hay tự lái xe đến trường hay các tiện nghi xung quanh khu bạn ở như: công viên, khu chơi thể thao, nhà hàng, trị trấn gần nhất không. Tốt nhất là bạn hãy hiểu rõ về khu vực xung quanh nơi mình ở trước để quen đường đi từ nhà đến trường và ngược lại. Hãy gặp gỡ những người mới và đừng sợ hãi khi phải khám phá những điều mới lạ.