Ngành học Kinh doanh tại Vương Quốc Anh

 

Professor Julia Clarke, Chair, Chartered Association of Business Schools and Pro-Vice-Chancellor, Faculty of Business and Law, Manchester Metropolitan University

 Vương quốc Anh là một địa điểm tuyệt vời để theo học ngành kinh doanh. Theo một nghiên cứu gần đây bởi CarringtonCrisp với các sinh viên đến từ 74 quốc gia khác nhau, Vương quốc Anh được xem là điểm đến hàng đầu xét về chất lượng của các trường đại học và trường kinh doanh – và về lý do chính đáng.

Trên toàn cầu, Vương quốc Anh được xem là điểm đến thân thiện nhất dành cho các sinh viên quốc tế và cũng là nơi có lối sống hấp dẫn nhất. Mặc dù chỉ là một quốc gia nhỏ, nhưng Vương quốc Anh lại có sự đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ, tín ngưỡng, ẩm thực, văn hóa và thể thao rất lớn, trải dài từ các thành phố lớn đến các vùng quê bình dị.

Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh quốc tế và theo học tại đây là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên phát triển và thực hành các kỹ năng ngôn ngữ. Hầu hết các trường đại học ở Vương quốc Anh đều cung cấp sự hỗ trợ về mặt ngôn ngữ cho các sinh viên quốc tế.

Theo QS World University Rankings gần đây nhất, các trường đại học Vương quốc Anh chiếm 18 trong số 100 cơ sở đào tạo hàng đầu. Ngành kinh doanh và quản trị là ngành học phổ biến nhất ở Vương quốc Anh và có hơn 100 trường kinh doanh đẳng cấp thế giới cho các sinh viên lựa chọn.

 

Kai-Yan

 

Các cơ sở đào tạo của Vương quốc Anh cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn về khóa học bao gồm cả bậc đại học, Thạc sĩ sau đại học và tiến sĩ. Bằng kinh doanh nói chung của Vương quốc Anh thường bao gồm nhiều lĩnh vực như kế toán, tài chính, tiếp thị, kinh tế, luật và nhân sự. Nhiều khóa học cấp bằng cho phép các sinh viên lựa chọn các mô-đun tùy chọn như một phần của khóa học để tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh cụ thể. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể chọn những khóa học cấp bằng dành riêng cho những khía cạnh cụ thể của doanh nghiệp, ví dụ như kế toán và tài chính hoặc tiếp thị.

Các trường kinh doanh của Vương quốc Anh hợp tác chặt chẽ với các công ty và nhờ những mối quan hệ hợp tác này mà sinh viên được cung cấp nhiều trải nghiệm kinh doanh thực tế, ví dụ như, thông qua các dự án công nghiệp. Một đặc điểm chung của các khóa học cấp bằng kinh doanh đại học là cơ hội được làm việc một năm, tức sinh viên có thể làm việc cho một tổ chức như một phần của khóa học. Các vị trí công việc không được đảm bảo và sinh viên phải nộp đơn ứng tuyển vào các vị trị đó, nhưng hầu hết các trường đại học sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình này. Một số chương trình Thạc sĩ cũng bao gồm các đợt thực tập.

Tấm bằng kinh doanh hàng đầu chính là MBA và Vương quốc Anh là cái nôi sản sinh ra một số chương trình MBA tốt nhất trên thế giới. Trong số 100 trường hàng đầu trong Financial Times Full Time MBA rankings mới nhất, có 14 ngôi trường ở Vương quốc Anh. Hầu hết các trường kinh doanh ở Vương quốc Anh đều cung cấp các chương trình MBA, đem lại cho các sinh viên tiềm năng vô số các chương trình và cơ sở đào tạo để các em lựa chọn. Vương quốc Anh cùng với Hoa Kỳ vẫn là một trong số những điểm đến chính dành cho những ứng viên MBA.

Để phát triển sự nghiệp thì việc theo học ngành kinh doanh ở Vương quốc Anh sẽ là một khoản đầu tư tốt, bởi các bằng cấp về học vấn tại đây đều được các nhà tuyển dụng công nhận và tôn trọng trên toàn cầu. Vương quốc Anh cũng là nơi có bối cảnh khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ khi mà một số trường đại học Vương quốc Anh có các trung tâm khởi nghiệp, hỗ trợ sinh viên thành lập công ty riêng và phát triển các kỹ năng kinh doanh.

Với nền giáo dục đào tạo xuất sắc đã có từ hàng trăm năm trước, kết hợp với sự đổi mới kinh doanh hiện đại, Vương quốc Anh là một điểm đến sôi động, đa dạng và thú vị để theo học ngành kinh doanh.

Các Học Viện nổi bật: