honolulu beach

Hawai‘i thì sao?

 

Du học là một quyết định lớn. Nếu bạn quyết định học ở Hoa Kỳ, có quá nhiều trường trung học, cao đẳng và đại học để chọn lựa, do đó khó mà biết được trường nào là tốt nhất cho bạn và mục tiêu cá nhân của bạn. Khi nghiên cứu, bạn có xét đến Hawai‘i không? Hawai‘i là tiểu bang thứ 50 của Mỹ và cách Los Angeles khoảng 4,000 kilomet, bốn tiếng rưỡi đường bay. Tiểu bang này được hình thành từ một chuỗi đảo với các trường ngôn ngữ, cao đẳng, và đại học cung cấp hầu như mọi khóa học hay chuyên ngành mà bạn xét đến. Hawai‘i có truyền thống giáo dục cao, cung cấp sự kết hợp các trường đại học, trường ngôn ngữ công lập và tư thục, cao đẳng cộng đồng, và trường nội trú cho học sinh trung học.

honolulu city

Thời tiết ở Hawai‘i chỉ khác nhau chút ít giữa các mùa. Nhiệt độ trung bình ban ngày vào mùa hè khoảng 29oC và vào mùa đông, 25oC. Đêm thường mát hơn một chút, vừa đúng nhiệt độ dễ chịu để ngủ. Tuy nhiên,  Hawai‘i là một trong những nơi đa dạng sinh thái nhất thế giới và tùy thuộc vào đảo và vị trí, bạn có thể có được khí hậu thích hợp nhất cho mình, từ đỉnh núi tuyết Mauna Kea trên Hawai‘i Island đến những bãi biển nắng ấm Oahu, Maui hoặc Kauai. Hawai‘i có lượng mưa vừa đủ giúp giữ cho hòn đảo xanh tươi và xinh đẹp. Lượng mưa này cũng tạo cầu vồng tuyệt đẹp mà bạn chắc chắn sẽ thấy nếu ghé đảo. Thế nhưng điều làm cho Hawai‘i thật sự độc đáo chính là các cộng đồng đa văn hóa. Không như bất kỳ tiểu bang nào khác ở Mỹ, Hawai‘i không có dân tộc đa số. Sinh viên quốc tế, bất kể đến từ đâu, có thể cảm nhận sự chào đón và được chấp nhận khi đến. Văn hóa địa phương của Hawai‘i dựa trên những giá trị gia đình và động đồng. Con người ở đây thân thiện và không lạ gì khi được chào đón nhiệt tình bằng từ “aloha” khi đi lướt qua một người lạ trong khuôn viên trường.

Cuộc sống hàng ngày rất thú vị. Ở các khu đô thị, như thủ đô Honolulu, sinh viên có thể dễ dàng đi quanh bằng phương tiện công cộng. Ở các thị trấn nhỏ hơn trên những hòn đảo lân cận, sinh viên có thể đi bộ đến trường hoặc đi xe đạp. Nhà ở có giá phải chăng, và tùy vào trường mà mình chọn, bạn có thể chắc mình sẽ tìm được một chỗ ở giá hợp lý. Sinh viên ở Hawai‘i có một số chọn lựa khi nói đến ăn uống. Các chợ nông sản rất phổ biến và gần đây Hawai‘i được bình chọn đứng vị trí thứ 5 trong nước với thức ăn địa phương dễ ăn nhất. Sinh viên nhanh chóng biết được những nơi mua thức ăn và nơi ăn uống tốt nhất, và bởi dân số đa dạng, bạn có thể chọn hầu như mọi dạng món ăn mà mình có thể nghĩ ra! Hơn nữa, Hawai‘i là một nơi an toàn để sinh sống và học tập, đặc biệt là khi so với các thành phố trên đất liền của Mỹ.

Oahu island

Xét về học thuật, Hawai‘i xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Có những trường nội trú đẳng cấp thế giới dành cho học sinh trung học, các trường ngôn ngữ được công nhận, các trường cao đẳng cộng đồng với học phí phải chăng, và các trường đại học nghiên cứu xuất sắc. Trường ở Hawai‘i rất chú trọng khoa học, và với hệ sinh thái đa dạng, chính tiểu bang này cũng trở thành phòng thí nghiệm của bạn. Ví dụ, có một số chương trình xuất sắc về khoa học biển và lâm nghiệp nhiệt đới, cũng như các chương trình đẳng cấp thế giới về thiên văn học và núi lửa. Bạn cũng có thể học quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, và kinh tế. Là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, Hawai‘i cũng là nơi lý tưởng để học quản lý khách sạn và nghệ thuật ẩm thực. Do đó khi bạn nghiên cứu nơi lý tưởng để du học, hãy nhớ xét đến Hawai‘i. Trang web Study Hawai‘i là một cổng thông tin tuyệt vời để cung cấp thông tin cụ thể hơn về tiểu bang của chúng tôi, và các cơ hội du học khác nhau mà tiểu bang của chúng tôi cung cấp. Chúng tôi hy vọng bạn cân nhắc chọn Hawai‘i là điểm đến của mình!

Các Học Viện nổi bật: