Hawai’i English Language Program (HELP)

Hawai’i English Language Program students
Hawai’i English Language Program logo

Address: 1395 Lower Campus Rd, MC 13-1, Honolulu, HI 96822
Tel: +1 (808) 956-6636
Email: eslhelp@hawaii.edu
Visit Website 

help facebook   

Hawai’i English Language Program (HELP) là một co-curricular program (chương trình học ứng dụng) được công nhận, đã và đang cung cấp những khóa Academic English (Anh ngữ học thuật) tại UH Mānoa từ năm 1971. Trong hơn bốn thập kỷ, học viên từ khắp thế giới đã theo học tại HELP cho mục đích học thuật, nghề nghiệp, hay cá nhân, và có được những lợi ích như sinh viên thường xuyên của UH Mānoa với quyền sử dụng các dịch vụ và cơ sở vật chất trong trường. HELP là con đường được công nhận để vào University of Hawaii system đối với những học viên cần rèn dũa kỹ năng Academic English (Anh ngữ học thuật) của mình, trước khi bắt đầu các khóa học tại UH hay tại một trường đại học hoặc cao đẳng khác của Mỹ.

Là một đơn vị của Department of Second Language Studies (SLS) trứ danh tại UH Mānoa, HELP được lợi từ phương pháp giảng dạy dựa trên nghiên cứu sáng tạo. Chương trình giảng dạy của HELP trang bị cho học viên những kỹ năng ngôn ngữ, tư duy phê bình, và kỹ năng xã hội cần có để thành công trong môi trường học viện giáo dục cao hơn của Mỹ. Cùng những hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm với bằng đại học, các giảng viên của HELP bao gồm những sinh viên tốt nghiệp chương trình MA hoặc PhD SLS, những người mang đến phương pháp mới mẻ và sáng tạo để đem lại lợi ích cho trải nghiệm học tập của sinh viên.

 

UH Manoa campus

 

 

Chương trình giảng dạy tiếng Anh bốn cấp bậc của chúng tôi thích hợp cho sinh viên thuộc mọi trình độ – từ cơ bản đến nâng cao, và mọi trình độ ở giữa. Nhờ hơn bốn thập kỷ kinh nghiệm trong việc giảng dạy ESL của chúng tôi, mọi học viên đều có thể gặt hái thành công với chương trình.

UH Mānoa Admissions Office (Phòng tuyển sinh UH Mānoa) đề xuất chương trình HELP cho những sinh viên chưa có kỹ năng Academic English (Anh ngữ học thuật) thích hợp để thành công trong các khóa học đại học hoặc sau đại học. Thông qua chương trình HELP’s CONDITIONAL ADMISSION, sinh viên có thể vào Mānoa mà không cần kiểm tra TOEFL chính thức khi hoàn thành trình độ cao nhất của chúng tôi.

HELP nằm trong một khung cảnh dễ chịu thuộc khuôn viên UH Mānoa gần khu phức hợp thể thao. Học viên có được những lớp học rộng rãi, sảnh lớn cho học viên với thức ăn nhẹ và dụng cụ nấu nướng, và phòng máy tính với máy Mac OS lẫn Windows. Ngoài việc được tham gia những sự kiện thường xuyên với sinh viên UH Mānoa, học viên HELP cũng có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa hàng tuần do nhân viên HELP tổ chức và điều hành. Chúng tôi cũng có chương trình Service Learning là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm học viên. Bằng cách hoạt động với cộng đồng, học viên đóng góp cho xã hội và sử dụng kỹ năng tiếng Anh trong những tình huống đời thực, đồng thời kết bạn mới ngoài lớp học.

Học viên HELP đến từ khắp thế giới, với phần lớn đến từ Châu Á. Tùy vào trình độ và mục đích học tập, một số học viên chỉ ở ngắn hạn 8 tuần trong khi các học viên khác thì ở một năm hoặc hơn. Hơn 70% học viên HELP muốn học chương trình lấy bằng đều được vào UH Mānoa hay một trường đại học khác của Mỹ sau khi hoàn tất chương trình của chúng tôi, trong khi các học viên khác thì đạt được những mục tiêu tiếng Anh để phát triển nghề nghiệp hoặc trau dồi cá nhân.

 

 help students on picnic   UH Manoa student   HELP Asian students

 

Chúng tôi chạy chương trình suốt năm, với bốn kỳ 8 tuần vào học kỳ mùa Thu và Xuân, và hai kỳ 6 tuần vào mùa hè. HELP cũng chạy một số chương trình thiết kế riêng cho các nhóm đại học và chuyên gia, ví dụ, trại hè hàng năm ở Nhật và Study Abroad Programs (các chương trình du học) với một số trường đại học Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

HELP cung cấp chương trình Cambridge University Certificate in English Teaching to Adults – CELTA (chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế do đại học Cambridge cấp) 3 lần mỗi mùa hè. Chúng tôi cũng tổ chức các chương trình phát triển giáo viên ngắn hạn cho giáo viên tiếng Anh và giảng viên đại học từ khắp thế giới để giúp cải thiện kỹ năng Teaching English in English – TEE (dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh) cho họ.

Chương trình full-service Accommodations (dịch vụ chỗ ở trọn gói) của chúng tôi cung cấp nhiều chọn lựa và bao gồm đưa đón đến sân bay. Homestay (ở cùng gia đình địa phương) là một cách tuyệt vời để học viên tìm hiểu về đời sống gia đình Mỹ, trải nghiệm văn hóa và tập quán địa phương cũng như thực hành tiếng Anh trong những tình huống tự nhiên. Nếu học viên thích sống tự lập, chúng tôi cũng trợ giúp tìm căn hộ, chung cư, hoặc chỗ ở ký túc xá dành cho học viên ngoài khuôn viên trường.

Chúng tôi được phép cấp form I-20 cho F-1 Student Visa đối với học viên học toàn thời gian (20 giờ/tuần) và chúng tôi có thể trợ giúp xử lý phí SEVIS bắt buộc. Đối với các kỳ hè ngắn hơn, học viên cũng có thể học bán thời gian (16 giờ/tuần) với Visa Waiver (đối với một số nước) hoặc visa du lịch B2/B1.