Vì sao nên học tại Estonia?

Vì sao nên học tại Estonia?

 

Estonia, viên ngọc bí ẩn của EU, đang trở thành một địa điểm du học mới mẻ và thu hút. Môi trường năng động đi đôi với mức chi phí hợp lý cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ đã khiến Estonia trở thành một địa điểm sống và học tập vô cùng hấp dẫn. Với nền giáo dục đại học chất lượng cao, các bằng cấp được quốc tế công nhận và vô vàn các suất học bổng, thì đây là một quốc gia đáng tin cậy để các sinh viên lấy các bằng cấp quốc tế.

Học tập

– Estonia là một điểm đến du học xinh đẹp, an toàn, có công nghệ tân tiến và được đánh giá cao trong lĩnh vực giáo dục đại học.

– Các suất học bổng với mức tài trợ lên đến 100% dành cho sinh viên quốc tế.

– Mức học phí cạnh tranh so với các trường đại học toàn cầu. Học phí chuyên ngành Thạc Sĩ Công Nghệ Robot và Kỹ Sư Máy Tính là 4000 euro một năm.

– Hơn 160 khóa học lấy bằng độc đáo. Ví dụ như Khởi Nghiệp, Kỹ Sư An Ninh Mạng, Công Nghê Quản Trị Điện Tử.

– University of Tartu (Đại học Tartu xuất hiện trong QS World University Rankings® 2016/17, và Tallinn University of Technology (Đại học Công nghệ Tallinn) có mặt trong QS University Rankings: EECA 2016, bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thuộc Khu vực Trung Á và các nước châu Âu mới nổi.

– Estonia là cái nôi sản sinh ra Skype – phần mềm Skype được phát triển bởi bốn kỹ sư người Estonia. Skype có văn phòng tại Tallin, thủ đô của Estonia, và công ty này cũng tài trợ các suất học bổng cho những sinh viên đã sáng suốt khi chọn đến Estonia du học.

– Estonia được biết đến là quốc gia tiên phong trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số và mạng internet, là một trong những quốc gia đầu tiên sử dụng thẻ căn cước công dân điện tử, các hệ thống quản trị điện tử, y tế điện tử, giáo dục điện tử, đậu xe điện tử – bất kể là thứ gì, Estonia đều đã số hóa điều đó!

 

Vì sao nên học tại Estonia

 

Làm việc

– Tất cả các sinh viên không thuộc khối EU cũng có thể ở lại Estonia thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp (với sự cho phép của trường đại học) để tìm việc làm tại Estonia. Trong lúc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sử dụng khoảng thời gian này để đăng ký thường trú để xin việc làm.

– Các sinh viên quốc tế tại Estonia không cần phải xin thêm giấy phép để làm việc khi đang đi học toàn thời gian và các em được phép đi làm với điều kiện không làm ảnh hưởng đến việc học.

– Estonia là một nơi khởi nghiệp hấp dẫn của Châu Âu. Chính vì thế, Estonia có nhiều công ty khởi nghiệp thành công hơn những quốc gia khác tính theo đầu người ở châu Âu mỗi năm, ví dụ như: TransferWise, CrabCAD, Fortumo, v.v…

– Estonia cũng có văn hóa khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ, nên các sinh viên và sinh viên tốt nghiệp đại học được khuyến khích tự thành lập các công ty khởi nghiệp riêng. Văn hóa khởi nghiệp nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người dân địa phương tại Estonia.

– Các tổ chức và đơn vị sáng lập như Garage48, Startup WiseGuys và Tehnopol Start-Up Incubator tài trợ cho sinh viên quỹ và khả năng để bắt đầu tập trung vào sự nghiệp của mình và các ý tưởng mới trong quá trình nghiên cứu. Điều này đem lại cho sinh viên các khả năng vô tận để kết nối bài nghiên cứu của mình với ý tưởng kinh doanh.

– Mức lương trung bình hàng tháng ở Estonia: €1,146 đây là tổng thu nhập một tháng đối với công việc toàn thời gian (tương đối). Số giờ làm việc đối với sinh viên quốc tế: không giới hạn.

Sinh sống

– Mức phí sinh hoạt tại Estonia vô cùng hợp lý đối với sinh viên. Chi phí sinh hoạt trung bình là 300 euro một tháng. https://www.weforum.org/agenda/2016/05/the-9-cheapest-cities-to-live-in-europe

– Từ Estonia đi đâu cũng rất thuận tiện. Sinh viên mất 1 giờ di chuyển từ Stockholm, 30 phút đi từ Helsinki, 30 phút đến St. Petersburg và Minsk.

– Estonia tự hào là một trong những xã hội kết nối kỹ thuật số nhiều nhất trên thế giới, với sóng Wi-Fi miễn phí phủ gần như khắp mọi nơi.

– Một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. (http://www.statisticbrain.com)

– Với truyền thống học thuật lâu đời và các trường đại học nổi tiếng thế giới, Estonia đã trở thành một địa điểm du học hấp dẫn với các du học sinh.

Những điểm được đề cập ở trên khiến cho Estonia trở thành một địa điểm du học đáng ao ước khi được so sánh với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc, Canada. Nói một cách đơn giản là hãy nhìn vào mức học phí, chi phí sinh hoạt, các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế và cơ hội việc làm sau khi hoàn thành các nghiên cứu.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Study in Estonia website