hospitality

Vì sao lại học Quản lý Khách sạn và Du lịch ở Mỹ?

 

Mỹ là một trong những nước đa dạng nhất trên thế giới. Nước Mỹ được hợp thành từ những người đến từ nhiều dân tộc, quốc gia, ngôn ngữ, chủng tộc, tôn giáo, định hướng giới tính, nhận diện giới tính, và bối cảnh kinh tế xã hội. Sinh viên học tập và làm việc trong Ngành Khách sạn và Du lịch được tiếp xúc với nhiều khía cạnh của sự đa dạng dân cư này. Trên thực tế, có một số lượng sinh viên quốc tế rất lớn được ghi nhận (886,052) ở các trường cao đẳng và đại học trong năm học 2013-2014. Một trong những lợi ích chính khi học tập ở Mỹ là nó thật sự cho thấy tính đa dạng đang hiện hữu trên khắp thế giới (www.usnews.com).

Ngoài môi trường đa dạng và thân thiện của các trường Cao đẳng, mô hình của Mỹ tập trung vào việc tạo ra một sinh viên tốt nghiệp vững vàng với sự chú trọng vào cả chương trình nghệ thuật tự do lẫn nghiên cứu chuyên môn. Điều này đặc biệt có lợi cho những sinh viên học về quản lý khách sạn và du lịch. Ở hầu hết các chương trình cử nhân của của Mỹ về quản lý khách sạn và du lịch, sinh viên được tiếp xúc với rất nhiều lĩnh vực học bao gồm quản lý kinh doanh và lãnh đạo, khoa học xã hội, toán và khoa học, nhân văn, cũng như các khóa học liên quan trực tiếp tới quản lý khách sạn và du lịch. Hơn nữa, nhiều chương trình ở Mỹ được công nhận bởi Accreditation Commission for Programs in Hospitality Administration (ACPHA) (Ủy ban công nhận các Chương trình Quản trị Khách sạn), đảm bảo những chương trình đó tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.

Các trường đại học Mỹ đã thực hiện nhiều chiến lược mới để nâng cao kết quả học tập của sinh viên. Trong giáo dục về khách sạn và du lịch, những chủ đề đã nêu trước đây được giảng dạy theo một phương pháp cân bằng, tập trung không chỉ vào những khái niệm lý thuyết mà còn vào học tập thực nghiệm, cho phép sinh viên thật sự kết nối với những gì mình đang học ở lớp với ứng dụng trong ngành.  Những hoạt động học tập có tác động cao chẳng hạn như trải nghiệm năm đầu, trải nghiệm kiến thức chung, cộng đồng học tập, các bài tập và dự án hợp tác, học tập đa dạng/toàn cầu, học tập trên cơ sở cộng đồng, và thực tập là dấu chuẩn cho những tấm bằng cử nhân chất lượng cao của Mỹ về quản lý khách sạn và du lịch. Một trong những phạm vi chính mà các chương trình của Mỹ chú trọng chính là kết hợp kinh nghiệm công việc với kinh nghiệm từ chương trình học, đồng thời cũng rất chú trọng vào sự phát triển chuyên môn và sự nghiệp trong suốt hành trình 4 năm của sinh viên. Một phần của sự phát triển này bao gồm cung cấp cái nhìn thực tế về ngành và về tất cả những cơ hội cho những nhà lãnh đạo mới trong tương lai. Kết quả sẽ là một sinh viên được trang bị tốt, sẵn sàng cho những vị trí quản lý cấp cơ bản trong ngành khách sạn và du lịch.

Bởi ngành Khách sạn và Du lịch rất nổi bật và phát triển mạnh ở Mỹ, sinh viên quốc tế được tiếp xúc với thực tiễn kinh doanh của ngành công nghiệp toàn cầu này và do đó có thể áp dụng kiến thức và kinh nghiệm vào đất nước của mình.

Bởi sự tăng trưởng liên tục và theo đúng dự kiến của ngành công nghiệp toàn cầu này, cơ hội trong ngành Khách sạn và Du lịch quả thực bất tận. Cứ 18 người Mỹ thì có một người làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp trong ngành Khách sạn và Du lịch. Ngành du lịch trực tiếp hỗ trợ hơn 7.9 triệu công việc về đi lại và du lịch (selectusa.commerce.gov).

Ngoài ra, ngành này còn đóng góp đáng kể cho tình hình kinh tế trong và ngoài nước Mỹ. Ngành Du lịch đã tạo ra 1.5 ngàn tỉ đô la sản lượng kinh tế vào năm 2013. Năm 2014, ngành này đại diện cho 2.6% tổng sản phẩm quốc nội (selectusa.commerce.gov). Hơn thế, gần 75 triệu du khách quốc tế đã đến Mỹ vào năm 2014, điều này cho thấy tăng 7% so với năm 2013. Khách sạn và Du lịch là thành phần lớn nhất của ngành dịch vụ ở Mỹ (www2.unwto.org). Tương lai của ngành công nghiệp này rõ ràng đầy hứa hẹn xét từ góc độ tăng trưởng và tài chính.

Trong ngành giáo dục về Khách sạn và Du lịch ở Mỹ có triết lý là: Sự nghiệp khách sạn thật sự bắt đầu vào ngày học cao đẳng đầu tiên của sinh viên. Sự tiếp xúc trong ngành, sự chuẩn bị cho sự nghiệp, sự phát triển chuyên môn, sự kết hợp nghệ thuật tự nhiên với giáo dục chuyên môn, và những trải nghiệm thật sự ở nơi làm việc đều phục vụ cho việc phát triển một nhà lãnh đạo sẵn sàng cho ngành.

Đóng góp bởi

Accreditation Commission for Programs in Hospitality Administration (ACPHA)

Dr. Jeffrey C. Lolli, Associate Professor, Widener University, Center for Hospitality Management

Dr. Joy P. Dickerson, Associate Professor, Widener University, Center for Hospitality Management