canada experience

Trải nghiệm Canada

Bạn có thể dành cả đời để khám phá tất cả các thành phố và thị trấn, vườn quốc gia, sông hồ, biển cả và núi non ở Canada. Đó sẽ là một chuyến đi cực kỳ thú vị! Trên thực tế, Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Nào, hãy cùng khám phá những điều thú vị mà Canada mang đến cho sinh viên và du khách quốc tế. Bạn sẽ tìm thấy vô số những điều để khám phá và trải nghiệm ở đây.

Tìm hiểu Canada

Trong vài tháng đầu tiên khi mới tới, bạn sẽ làm quen với Canada — con người, ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực, khí hậu tại đây cùng nhiều điều thú vị khác. Đây là quãng thời gian thú vị và bạn sẽ sớm nhận ra rằng Canada là một nơi an toàn và bình yên để sống, làm việc và du lịch.

Những người bạn gặp cùng những nơi bạn đi qua sẽ định hình cuộc sống của bạn ở đây. Sinh viên quốc tế ở Canada thường kinh ngạc bởi vẻ đẹp 4 mùa của Canada. Bốn mùa xuân hạ thu đông rất khác nhau và có các hoạt động giải trí và điểm thú vị đặc trưng riêng của từng mùa để khám phá và trải nghiệm:

  • Vào mùa hè, bạn có thể chèo thuyền trên một trong rất nhiều sông hồ ở Canada, bơi biển hay chơi bóng chuyền trên bãi biển. Đây cũng là một mùa tuyệt vời để tham quan Canada như một khách du lịch, ngồi ngoài sân trong nhà hàng ở thành phố yêu thích của bạn để tận hưởng ánh nắng mặt trời hay cùng chơi lửa trại với bạn bè.
  • Vào thu, bạn sẽ khám phá vùng nông thôn để ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của lá mùa thu, đi bộ leo núi hoặc băng rừng vào một ngày mát mẻ cũng như tham gia những hoạt động ngoài trời cùng bạn bè. Đây cũng là thời điểm cực kỳ lý tưởng để khám phá các thành phố sôi động và thị trấn lịch sử của Canada.
  • Khi đông về, đã đến lúc mang theo đồ trượt tuyết và tham gia những trò chơi thú vị của Canada. Bạn có thể học cách trượt tuyết hoặc đi bộ trên tuyết snowshoe, đắp người tuyết, ném bóng tuyết cùng bạn bè hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng thanh âm yên bình khi đi bộ băng rừng vào mùa đông.
  • Còn mùa xuân là thời điểm đổi mới tái sinh ở Canada, khi các loài chim từ phương Nam trở về và hoa cỏ chen nhau đua nở. Đó cũng là mùa “thu hoạch”. Hãy cùng tìm hiểu cách thu hoạch nhựa cây cùng cách để tạo ra xi-rô cây phong cực kỳ nổi tiếng ở Canada. Và điều tuyệt vời nhất chính là thưởng thức món kẹo mạch nha nóng trong trời tuyết.

Trong suốt cả năm, những người Canada bạn gặp ở trường và ở nơi làm việc sẽ khiến bạn ấn tượng với sự nồng nhiệt của họ. Hãy tận dụng cơ hội này để làm quen với người bản xứ chúng tôi và giới thiệu với chúng tôi về nền văn hóa của bạn nhé.

 

toronto

 

Văn hóa Canada cũng có cả văn hóa thế giới

Văn hóa Canada bao gồm con người và các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới. Chúng tôi nổi tiếng là một xã hội đa văn hóa tuyệt vời nhất trên thế giới – và đây là điều chúng tôi rất lấy làm tự hào.

Canada chào đón mọi người từ khắp mọi nơi. Chúng tôi xem trọng giá trị khoan dung. Luật nhân quyền quốc gia của chúng tôi nghiêm cấm phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, giới tính, khuyết tật và khuynh hướng tình dục. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada cũng có bộ luật nhân quyền riêng.

Người Canada có ý thức mạnh mẽ về công lý. Điều này có nghĩa là chúng tôi quan tâm đến quyền của mọi người tại nơi làm việc, trong hệ thống tòa án, trong nền dân chủ và trong gia đình. Quyền phụ nữ cũng được coi trọng bình đẳng như của nam giới.

Cam kết của chúng tôi đối với sự bình đẳng khiến Canada trở thành điểm đến được sinh viên quốc tế và người nhập cư cực kỳ quan tâm. Canada hiện được xếp là quốc gia tốt nhất số 1 trên thế giới về chất lượng cuộc sống.

Ưu đãi cho sinh viên quốc tế

Là một sinh viên quốc tế tại Canada, bạn được tiếp cận các chương trình ưu đãi khi đi du lịch dành cho sinh viên. Vì vậy, hãy sẵn sàng đến trải nghiệm Canada và tiết kiệm được tiền! Các nhà hàng, khách sạn, hãng hàng không, xe lửa và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch khác đều có chương trình giảm giá cho sinh viên. Bạn chỉ cần có thẻ sinh viên hợp lệ là sẽ được giảm giá. Chúng tôi cũng đề xuất dùng Thẻ Sinh viên Quốc tế để được nhận thêm các lợi ích khác.

https://www.educanada.ca