friends

Top 5 Lời Khuyên An Toàn Cho Sinh Viên Quốc Tế Theo Học Tại Anh

 

Sang nước ngoài để du học nhìn chung là một cảm giác mãnh liệt. Ngay cả trong số rất nhiều những điểm đến hấp dẫn, Vương quốc Anh vẫn được biết đến là một lựa chọn lý tưởng nhất cho sinh viên. Bị hấp dẫn bởi việc táo bạo mới mẻ này, bạn sẽ có niềm vui thích khi có được sự tự do cho riêng mình, và cả việc háo hức kết bạn mới. Tôi hiểu rằng việc lo lắng và hơi quan ngại về sự an toàn của bạn là hoàn toàn có thật.

Mặc dù may mắn là nguy cơ bị bạo lực hay chiến sự là rất thấp, nhưng bạn cần phải thận trọng, đặc biệt là khi ở trong một môi trường mới với những người khác biệt. Bằng việc thực hiện một số biện pháp phòng ngừa cần thiết, đơn giản, bạn có thể giảm thiểu các mối nguy hiểm một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn cho bản thân.

 

glasgow street

 

Dưới đây là năm mẹo cơ bản để đảm bảo an toàn cho bạn.

  1. Lưu các số liên lạc khẩn cấp: Khi chuyển đến Vương quốc Anh, điều đầu tiên cần làm là lấy các số liên lạc khẩn cấp của thành phố nơi mình sắp sinh sống. Nhất thiết là có thể liên hệ với sở cảnh sát, Cứu thương, và Cứu hỏa qua số 999 hoặc 112.
  2. Đảm bảo được hỗ trợ về sức khỏe: Thông thường, các cơ quan y tế của nước sở tại của bạn có thể cung cấp hỗ trợ sức khỏe và các cơ sở hỗ trợ phúc lợi cho bạn ở Vương quốc Anh. Trước khi bạn đến Vương quốc Anh, hãy liên hệ kiểm tra với các các đơn vị thẩm quyền về những điều tương tự. Trong trường hợp bạn không được “Dịch vụ Y tế Quốc gia” ở Vương quốc Anh chi trả chi phí điều trị, bạn phải tự mua bảo hiểm sức khỏe cho mình trước khi chuyển đến Anh.
  3. Đảm bảo chỗ ở: Chọn một nơi ở có thể sống an tâm và thoải mái là một việc quan trọng và đầy thách thức vì đó sẽ là nhà của bạn trong vài năm tới. Tất nhiên, bạn luôn có thể thay đổi chỗ ở, nhưng thật sự thậm chí bạn cũng muốn sinh sống thoải mái ở một nơi duy nhất mà. Nếu có thể, trước khi đi, hãy tham quan khu vực để có thể hiểu rõ hơn nơi mình ở. Nếu không thể đến tham quan, bạn có thể tham quan trực tuyến và nghiên cứu khu vực lân cận.
    Sau khi chuyển đến, hãy luôn khóa cửa ra vào và cửa sổ chắc chắn, đặc biệt là khi đi ra ngoài. Nếu nhận thấy có bất cứ điều gì khả nghi, hãy báo cáo cho nhân viên và an ninh nơi bạn ở. Có thể không có nguy hại gì, nhưng cẩn tắc vô áy náy. Ngoài ra, hãy nhớ xem người cùng phòng với bạn là ai trước khi quyết định dọn vào ở.
  4. Cảnh giác ở những nơi đông người: Việc ở trong những khu vực đông đúc thường là việc không thể tránh khỏi, ví dụ như khi đi trên tàu điện ngầm hay xe buýt, tham gia một buổi hòa nhạc, ở rạp chiếu phim, tham gia một bữa tiệc trong câu lạc bộ, và nhiều trường hợp khác. Thường có thể sẽ phức tạp và khá nguy hiểm trong những tình huống đó.
    Việc móc túi không phải là lý do duy nhất khiến bạn phải tỉnh táo cảnh giác trong những nơi đông đúc. Hãy tránh các đường hẹp hay vắng vẻ, đó có thể là mục tiêu cho kẻ cướp. Hãy đảm bảo có người biết nơi bạn sẽ đến, bạn gặp ai, và khi nào bạn quay lại.
  5. Giữ đồ đạc cẩn thận: Chúng ta thường vất điện thoại, ví tiền hay các vật dụng cần thiết khác một cách bất cẩn trong phòng. Điều này không có gì sai nhưng hãy cẩn thận để ý kỹ đến những vật có giá trị của bạn. Đừng để tất cả tiền mặt trong ví; hãy cất một phần ở nơi khác. Hoặc bạn có thể cân nhắc để tiền mặt trong ví cùng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ, và những giấy tờ tùy thân quan trọng khác ở chỗ khác hay ngược lại. Luôn giữ ít nhất một trong những thứ đó bên bạn trong trường hợp ví của bạn bị cướp thật sự là điều vô giá.

AmberStudent có thể giúp bạn như thế nào?

Chúng tôi tại AmberStudent luôn tận tâm mang đến cho bạn trải nghiệm và lựa chọn tốt nhất về nơi ở cho sinh viên trên toàn thế giới vì chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của nơi sinh sống. Chúng tôi luôn liên tục cập nhật các chính sách COVID và rất mong được hỗ trợ các bạn nhiều hơn về những chính sách đó.