community college students

Sinh Viên Quốc Tế: Tìm Trường Đại Học Cộng Đồng Phù Hợp

 

Theo Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Hoa Kỳ, Hoa Kỳ có hơn 1.000 trường cao đẳng cộng đồng trên toàn quốc. Với rất nhiều trường để lựa chọn, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là sinh viên phải tìm được trường đại học cộng đồng phù hợp với bản thân.

Bên dưới là ba cách mà các sinh viên quốc tế tương lai có thể bắt đầu trong công cuộc tìm kiếm trường đại học cộng đồng cho mình:

Tìm các trường có trang web dành cho sinh viên quốc tế, tìm các trường cao đẳng giúp sinh viên quốc tế chuyển tiếp và liên hệ với sinh viên quốc tế hiện tại.

Tìm Các Trường Có Trang Web Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Không phải tất cả các trường cao đẳng cộng đồng đều có trang web riêng dành cho sinh viên quốc tế, nhưng những trang web ấy có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về mức độ các ngôi trường này tìm kiếm và hỗ trợ sinh viên từ các quốc gia khác nhau.

Ví dụ như, Trường Cao Đẳng Nghề Midwestern (Midwestern Career College) ở Chicago” có nguyên một mục dành riêng cho sinh viên quốc tế trên trang web của mình,” Jihoon Doh, cố vấn sinh viên quốc tế tại trường chia sẻ.

Trang web của trường MCC cung cấp các thông tin về chương trình Tiếng Anh Như Ngôn Ngữ Thứ Hai của trường, các chương trình dành cho sinh viên quốc tế như Tìm hiểu Nền Văn hóa của Hoa Kỳ, và cách kết nối với cố vấn tuyển sinh qua điện thoại, email hoặc Skype.

Sally Rubenstone, cố vấn cấp cao của College Confidential và là cựu cố vấn tuyển sinh tại Trường Cao Đẳng Smith (Smith College), một ngôi trường bốn năm tuổi ở Massachusetts, cho biết một tìm kiếm trên Google đơn giản – bằng cách sử dụng từ khóa “sinh viên quốc tế” cộng với tên trường – “có thể là một cách hữu hiệu để đánh giá xem liệu một trường có sẵn sàng tiếp nhận những sinh viên ngoài Hoa Kỳ hay không”.

Bà nói rằng những thông tin thưa thớt hoặc khó tìm thấy về một trường đại học cộng đồng trực tuyến “có thể dẫn đến việc nó không đủ khả năng hỗ trợ cho các ứng viên quốc tế, trong khi những thông tin rõ ràng và dồi dào sẽ đóng vai trò như một lời chào đón đầy cởi mở.”

 

girl on laptop at edmonds community college

 

Tìm Các Trường Cao Đẳng Có Thể Giúp Sinh Viên Quốc Tế Chuyển Tiếp

Bryan Lam, chuyên gia về sinh viên quốc tế tại Trường Cao Đẳng Grossmont (Grossmont College), nói rằng sinh viên nên tìm những ngôi trường có thỏa thuận chuyển tiếp đảm bảo. Đây là những thỏa thuận chính thức giữa trường cao đẳng cộng đồng và một tổ chức khác cho phép sinh viên chuyển tiếp sang một trường đại học để theo học trong bốn năm sau khi hoàn thành một bộ môn học bắt buộc đáp ứng yêu cầu GPA tối thiểu.

“Một ví dụ là nếu bạn lấy bằng cao đẳng tại Trường Cao Đẳng Grossmont, bạn được đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận vào Đại học Bang Arizona,” Lam nói. “Trong hệ thống trường cao đẳng cộng đồng California, có một chương trình được gọi là Bằng Cao đẳng Chuyển tiếp, chương trình này đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận vào một trường Đại học Bang California khi học xong.”

Liên Hệ Với Sinh Viên Quốc Tế Hiện Tại

Các chuyên gia cho biết các sinh viên quốc tế khác đã và đang theo học trường đại học cộng đồng có thể là một nguồn lực tuyệt vời. Các sinh viên quốc tế tương lai có thể tìm đến các diễn đàn trực tuyến như diễn đàn tập trung vào các trường cao đẳng cộng đồng trên nền tảng College Confidential, cũng như các mạng xã hội.

Talia Popovski, giám đốc tuyển dụng sinh viên quốc tế và gắn kết toàn cầu tại Trường Cao Đẳng Valencia (Valencia College) ở Florida cho biết: “Các sinh viên quốc tế tương lai có thể biết được rất nhiều điều về trải nghiệm đại học bằng cách kết nối với các sinh viên đang theo học tại ngôi trường mà các em chọn.” Bà cho biết trường của bà quản lý một nhóm Facebook và một trang Instagram cho sinh viên quốc tế; nhóm Facebook đang hoạt động và có hơn 4.000 thành viên.

Popovski nói: “Các sinh viên tương lai thường hỏi các câu hỏi về nhà ở, bạn cùng phòng, giáo viên, khóa học và cuộc sống ở Hoa Kỳ nói chung.”

Đọc toàn bộ bài viết gốc của Anayat Durrani trên trang web Tin Tức Hoa Kỳ