science

Tạo Nên Sự Khác Biệt Thông Qua Các Ngành Nghề Khoa Học ở New Zealand

 

New Zealand được biết đến là một quốc gia không ngừng đổi mới và sáng tạo trong việc ứng dụng khoa học vào các vấn đề của đời sống. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp có các bằng cấp liên quan đến khoa học vào các ngành công nghiệp, các doanh nghiệp, các tổ chức của chính phủ, và các lĩnh vực liên quan đến y tế là vô cùng lớn. Rất nhiều trường đại học ở New Zealand được nhiều người biết đến bởi các ngành chuyên môn như công nghệ sinh học, kỹ thuật, phát triển nguồn năng lượng thay thế, khoa học sức khỏe và nhiều ngành khoa học ứng dụng như nông nghiệp và làm vườn. Những kiến thức mà sinh viên tích lũy được từ các bộ môn khoa học sẽ được ứng dụng thẳng vào ngành nghề của các em trong tương lai và trực tiếp tạo nên sự khác biệt trong cách con người sử dụng tài nguyên hoặc trong chất lượng cuộc sống.

Không chỉ mỗi hình ảnh “clean-green” (xanh-sạch) của New Zealand được bảo hộ bởi luật pháp, mà các doanh nghiệp cũng rất chú trọng vào việc phát triển những thực tiễn thân thiện với môi trường và tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp đại học có những sáng kiến và sáng tạo trong việc ứng dụng khoa học để phát triển những sản phẩm mới hoặc nghiên cứu những cách sử dụng nguồn tài nguyên hiệu quả hơn. Việc sử dụng nguồn nước và năng lượng sẽ trở thành vấn đề của toàn cầu và cần có những sinh viên tốt nghiệp có kiến thức về sinh học, hóa học, vật lý và khoa học môi trường vì nó liên quan đến sự bền vững và sự giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên đến mức tối đa. Trong tương lai, nhu cầu tuyển dụng những đối tượng sinh viên tốt nghiệp này thậm chí ở New Zealand và trên bình diện quốc tế sẽ còn cao hơn nữa.

 

botany

 

Khu vực Canterbury có rất nhiều công ty cộng tác với các trường đại học và viện nghiên cứu để phát triển các phát minh độc đáo làm thay đổi đời sống của con người. Những sinh viên tốt nghiệp biết ứng dụng kiến thức khoa học và công nghệ được rất nhiều công ty tìm kiếm. Nhiều trường đại học đưa ra các chương trình học chuyên ngành kỹ thuật (xây dựng, điện tử, cơ khí và hóa chất). Những sinh viên này sẽ làm việc cho các công ty phát triển cơ sở hạ tầng, thị trấn, thành phố, các dịch vụ công cộng như quản lý nước và cống rãnh. Nhiều kỹ sư cũng thiết kế các sản phẩm hoặc phương pháp mới được áp dụng trong ngành y tế, kỹ thuật y sinh hóa chất hoặc di truyền học, hay các sản phẩm dễ tiêu hủy hoặc phân hủy để sử dụng trong nông nghiệp và ngành công nghiệp làm vườn.

Các bộ môn khoa học tại trường đại học cũng đem đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội khác nữa. Ví dụ, các bằng cấp ngành trồng nho cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng để làm việc trong ngành công nghiệp sản xuất rượu nho vốn đang phát triển hơn bao giờ hết. Các sinh viên tốt nghiệp được đào tạo về khoa học còn có các lựa chọn khác bao gồm các ngành nghề liên quan đến giảng dạy (từ cấp mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở) cho đến các trường đại học và trường bách khoa.

Nhiều trường đại học ở New Zealand cung cấp các khóa học chú trọng vào kiến thức và kỹ năng về khoa học truyền thống bởi vì nhu cầu tuyển dụng nhân lực vào làm việc trong ngành khoa học sức khỏe, khoa học nông nghiệp và ngành vật lý học liên quan đến điện tử và kỹ sư ngày càng nhiều. Hiện nay, chúng ta đang đối mặt với nhiều thử thách khác nhau bao gồm sự thay đổi của thời tiết, của bề mặt trái đất và nhu cầu sử dụng các cây bản địa như một nguồn đa dạng sinh học để sản xuất ra các sản phẩm và cách chữa trị mới. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm và công nghệ giám sát kỹ thuật số và các thiết bị giao tiếp mới mang tính đổi mới đã dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu về nghiên cứu và phát triển điện tử.

Sự kết hợp giữa các bộ môn khoa học và toán học dẫn đến sự ra đời của các ngành nghề mới, ví dụ như khoa học thông tin. Những ngành nghề đó tạo nên sự khác biệt bằng cách dự đoán khuynh hướng di truyền học, tiếp đến là xác suất và mức độ cần thiết phải ăn kiêng với những người có khuynh hướng mắc một số căn bệnh nhất định do di truyền như đau tim hoặc ung thư. Trên thế giới, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia y tế (bác sĩ, chuyên viên hỗ trợ, kỹ thuật viên y tế, y tá, nha sĩ và bác sĩ thú y) là rất lớn. Chắc chắn những chuyên gia này sẽ tạo nên sự khác biệt.

 

Để biết thêm thông tin về việc học tập tại New Zealand, vui lòng truy cập trang web Study New Zealand