Tại sao nên học khoa học thể dục và thể thao tại Vương Quốc Anh?

  British Association of Sport and Exercise Sciences (BASES) bases logolà cơ quan chuyên môn về khoa học thể dục và thể thao ở Vương Quốc Anh. Sứ mệnh của BASES là thúc đẩy sự xuất sắc trong khoa học thể dục và thể thao thông qua việc đẩy mạnh việc thực hành dựa trên thực chứng và phát triển cũng như nâng cao các tiêu chuẩn chuyên môn và đạo đức. Khoa học thể dục và thể thao là gì? Khoa học thể dục và thể thao là việc áp dụng các nguyên tắc khoa học để thúc đẩy, duy trì và nâng cao các hoạt động liên quan đến thể dục và thể thao. Nó nhanh chóng trở thành một trong những môn học phổ biến nhất để sinh viên theo học tại Vương quốc Anh ở cả cấp bậc đại học và sau đại học. Khoa học thể dục và thể thao nhằm trả lời các câu hỏi như:
  • Cơ thể con người phản ứng thế nào với việc tập thể dục?
  • Làm thế nào mà các vận động viên chuyên nghiệp có thể phát huy tối đa tiềm năng?
  • Việc hoạt động thường xuyên mang đến những lợi ích gì về sức khỏe?
  • Các yếu tố tâm lý ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất tập luyện thể thao và thể dục?

BASES   Theo học khoa học thể dục và thể thao Hơn 60 tổ chức giáo dục đại học ở Vương Quốc Anh cung cấp các chương trình cấp bằng đại học thuộc chuyên ngành khoa học thẻ dục và/hoặc thể thao. Rất nhiều trong số các trường đại học này cũng cung cấp một loạt các chương trình sau đại học (ví dụ như: Thạc sĩ), cho phép các sinh viên được học chuyên về các lĩnh vực cụ thể của khoa học thể dục thể thao, như khoa học thể dục lâm sàng, phân tích thể lực và điều kiện hoặc hiệu suất. Hầu hết các môn khoa học thể dục và thể thao ở bậc đại học sẽ xoay quanh ba yếu tố cốt lõi của khoa học thể dục thể thao: cơ chế sinh học, sinh lý học và tâm lý học. Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học thể dục thể thao sẽ có một nền tảng kiến thức rộng lớn về cả ba lĩnh vực này cũng như về sự tương tác giữa chúng trong cả phạm vi hiệu suất và sức khỏe. British Association of Sport and Exercise Sciences (BASES) áp dụng chương trình chứng thực bằng cấp cho ngành khoa học thể dục thể thao. BASES Undergraduate Endorsement Scheme (BUES) cung cấp cho sinh viên và người lao động một sự đảm bảo về chất lượng bằng cách chứng thực các khóa học về khoa học thể dục và thể thao mà các khóa học đó cung cấp cho sinh viên cơ hội mở rộng kiến thức, phát triển kỹ năng và năng lực cần thiết để thành công trong nghề nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp Nếu quan tâm đến chuyển động của con người, các hoạt động thể thao, hoạt động thể chất và sức khỏe, thì có thể bạn rất phù hợp để làm việc trong lĩnh vực khoa học thể dục và thể thao. Các cơ hội nghề nghiệp dành cho các nhà khoa học thể dục và thể thao ở Vương Quốc Anh ngày một nhiều và dường như sự tăng trưởng này sẽ còn tiếp tục trong tương lai gần. Hầu hết các môn thể thao hiện nay đều công nhận khoa học thể thao là một phần không thể thiếu trong sự phát triển và thành công của chúng. Hầu hết các vận động viên xem việc ứng dụng khoa học thể thao là một phần của việc đào tạo và thi đấu hàng ngày. Liên quan đến khoa học thể dục, nhiều bệnh viện và tổ chức National Health Service (NHS) ở Vương quốc Anh hiện đang bổ nhiệm các chuyên gia có trình độ về lĩnh vực thể dục để làm việc trong các lĩnh vực như phục hồi chức năng tim và tăng cường sức khỏe.
Gym
Tại sao nên học khoa học thể dục và thể thao tại Vương Quốc Anh? Vương quốc Anh là một điểm đến đáng mơ ước dành cho cả công dân Anh và du học sinh đến nghiên cứu khoa học thể dục và thể thao. Các trường đại học ở Vương quốc Anh luôn được xếp vào hàng cao nhất thế giới, nổi tiếng thế giới về lĩnh vực nghiên cứu và cơ sở vật chất tối tân. Hầu hết các tổ chức giáo dục đại học cung cấp các khóa học khoa học thể dục và thể thao đều có các phòng thí nghiệm sinh lý học hiện đại, cho phép các sinh viên được thực hành và nhiều trường còn có mối liên kết chặt chẽ với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực khoa học thể dục và thể thao, mang đến cho sinh viên trải nghiệm làm việc vô giá tại các câu lạc bộ bóng đá, viện thể thao biểu diễn và NHS. Vương Quốc Anh mang đến các cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời dành cho các sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học thể dục và thể thao, cùng với các viện thể thao hàng đầu thế giới (English Institute of Sport, SportScotland Institute of Sport, Sport Wales và Sport Northern Ireland’s High Performance Centre), các câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp và một khu vực chăm sóc sức khỏe đang trên đà phát triển, đây những nơi có thể nhìn thấy được giá trị trong các bộ kỹ năng mà sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học thể dục và thể thao có thể đem lại. Việc theo học khóa học khoa học thể dục và thể thao được BASES chứng thực ở Anh cũng là bước đi đầu tiên để nhận được Chứng nhận BASES, được công nhận rộng rãi như là thước đo tiêu chuẩn của sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực khoa học thể dục và thể thao, và nó giúp các sinh viên tốt nghiệp có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn ở Vương Quốc Anh cũng như trên khắp thế giới. Tác giả Tom Holden Giám Đốc Điều Hành của BASES