asian student

Quy trình xin visa du học Mỹ

Nộp đơn xin visa du học Mỹ đòi hỏi sự chuẩn bị đầy đủ, bao gồm việc biết những tài liệu nào là cần thiết cũng như chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa. Hãy cùng xem xét quy trình từng bước để xin visa du học Mỹ.

 1. Được nhận vào học một trường đại học ở Mỹ

Bạn phải nộp đơn và được nhận vào một trường học ở Mỹ được chấp thuận bởi SEVP. Điều này sẽ giúp bạn có được Giấy chứng nhận Eligibility for Nonimmigrant Student Status (Form I-20) hoặc the Certificate of Eligibility for Exchange Visitor Status (Form DS-2019). Những biểu mẫu này được cấp bởi trường học hoặc chương trình trao đổi ở Mỹ mà bạn dự định tham gia. Chúng xác nhận việc bạn được nhận vào học cùng thông tin chi tiết về khóa học bạn sẽ theo học.

 1. Điền trực tuyến mẫu đơn xin visa không định cư

Sau đó, bạn cần điền trực tuyến mẫu đơn xin thị thực không định cư, là mẫu Form DS-160. Khi điền biểu mẫu, hãy điền thật kỹ và trung thực trong việc cung cấp các thông tin yêu cầu về danh tính, mục đích chuyến đi, khóa học, bằng chứng tài chính, v.v. Bất kỳ sự khác biệt hoặc thông tin sai lệch nào đều có thể dẫn đến việc thị thực du học của bạn bị từ chối.

Quá trình nộp đơn trực tuyến sẽ mất khoảng một tiếng rưỡi để hoàn thành. Khi hoàn tất biểu mẫu, hãy nhớ in trang xác nhận vì bạn sẽ cần giấy xác nhận này trong cuộc phỏng vấn xin thị thực.

 

asian students in us

 

 1. Trả phí đăng ký và SEVIS

Tiếp theo, bạn sẽ phải trả 185 USD cho đơn xin thị thực và I-901 Student and Exchange Visitor Information System hoặc 200 USD lệ phí SEVIS. Phí SEVIS bao gồm chi phí của Student and Exchange Visitor Program (SEVP) để lưu thông tin hồ sơ của các sinh viên không định cư và khách trao đổi. Bạn có thể thanh toán khoản phí này trực tuyến, qua thư hoặc bằng Western Union. Hãy nhớ chuẩn bị sẵn mẫu I-20 hoặc DS-2019 vì bạn sẽ cần thông tin trong đó để thực hiện thanh toán.

 1. Đặt lịch phỏng vấn

Sau khi đã nộp Mẫu DS-160, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất. Tại buổi hẹn, viên chức lãnh sự sẽ phỏng vấn để xác định xem bạn có đủ điều kiện để được nhận visa du học hay không. Hãy chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu
 • Biểu mẫu I-20 hoặc DS-2019
 • Biên lai nộp phí SEVIS
 • Thư nhập học từ trường ở Mỹ
 • Bảng điểm và bằng cấp của các trường trước đây
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính cho quá trình học tập

Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu để hỗ trợ cho đơn xin visa của mình và chứng minh rằng bạn không chỉ có khả năng tự thu xếp cho bản thân trong thời gian học mà bạn cũng sẽ quay trở về nước sau khi học xong.

 1. Chuẩn bị và đi phỏng vấn

Việc cảm thấy hồi hộp trước buổi phỏng vấn visa là chuyện bình thường, nhưng việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Hãy rà soát lại chi tiết kế hoạch học tập, bằng chứng về tài chính và các tài liệu khác. Đồng thời bạn nên chuẩn bị lý do tại sao bạn chọn trường học và chương trình học này. Luôn cố gắng nhìn thẳng vào mắt, nói rõ ràng và trả lời ngắn gọn, trung thực khi đi phỏng vấn.

Tóm lại, để xin được visa du học Mỹ, trước hết bạn phải được nhận vào một trường được SEVP chấp nhận. Sau đó, cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết và thanh toán các khoản phí cần thiết để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Cuối cùng, bạn phải đặt lịch hẹn và đến phỏng vấn visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Thực hiện các bước trên một cách cẩn thận sẽ giúp bạn xin được visa du học Mỹ.