quản lý thời gian

Quản lý thời gian ở trường Cao Đẳng Mỹ

 

Trường Cao Đẳng ở Mỹ đã cho tôi nhiều trải nghiệm và dạy tôi một số kỹ năng – tuy nhiên, hành trang quan trọng nhất mà tôi mang đi chính là khả năng quản lý thời gian hiệu quả.

Trường Đại học Pennsylvania có rất nhiều lớp học, hoạt động ngoại khóa và sự kiện xã hội diễn ra mỗi ngày tại khuôn viên trường. Thực ra lúc mới đến Penn, tôi đã choáng vì sự việc cứ liên tục tiếp nối. Mỗi ngày đều có hàng loạt các chương trình sân khấu, biểu diễn acapella, kiểm tra, gặp gỡ, những kế hoạch ăn tối và nhiều nữa. Tôi thường chạy hết nơi này đến nơi khác để đảm bảo được thử qua tất cả. Tuy nhiên theo thời gian, tôi bắt đầu học cách không chỉ sử dụng thời gian một cách khôn ngoan mà còn tối đa hóa lượng thời gian mình dùng tại bất kỳ nơi nào. Ví dụ tôi bắt đầu đi những bước nhỏ như lập bảng kế hoạch hàng ngày. Tôi dùng bảng kế hoạch này để viết ra mọi thứ mà mình có thể quan tâm. Tôi thậm chí còn để dành tờ rơi từ các sự kiện mà mình cho là thú vị và dán vào bảng kế hoạch. Điều này hữu ích hơn tôi tưởng. Chẳng bao lâu, tôi bắt đầu xây dựng hầu hết kế hoạch của mình trong đầu. Việc điều hướng mình qua mê cung các sự kiện đang diễn ra trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Có một số thứ khác mà thời gian ở UPenn đã dạy cho tôi về quản lý thời gian. Nhiều trong số này chính là làm thế nào để không bao giờ coi nhẹ giá trị của những chuyện nhỏ như nghe nhạc trong khi trên đường đến lớp, hay tầm quan trọng của việc dành 5 phút trong ngày chỉ để hít thở và suy ngẫm. Đây là những thành phần cần thiết để giữ cho bạn vui vẻ và khỏe mạnh. Bí quyết là đảm bảo rằng bạn đang cho mình thời gian phát triển với tốc độ và sự kích thích chung của môi trường.

Thực tế của vấn đề là, nhịp độ cuộc sống ở Mỹ rất nhanh. Quả thực đời sống cao đẳng nói riêng cũng có xung động này và do đó nó làm cho sự bận rộn gần như lan đi khắp nơi. Mọi người ở đây có được niềm vui khôn tả từ thời gian biểu bận rộn và vô số kế hoạch của mình. Bạn không bao giờ cảm thấy cô đơn hay buồn chán. Bạn luôn có một người bạn sẵn sàng gặp gỡ hay một câu lạc bộ sinh viên cần bạn trợ giúp. Do đó khi từ một nước khác đến đây để học tập, bạn đảm bảo sẽ tìm thấy vị trí của mình, chỗ thích hợp của mình. Bạn cũng an tâm rằng mình không bao giờ thật sự một mình, bởi vì luôn có ai đó đang trải qua những điều giống như bạn. Đó chính là lý do vì sao tôi thích học ở đây!

 Viết bởi Isha Gupta
Sinh viên năm hai Wharton School Of Business