The State University of New York (SUNY) College at Plattsburgh

Plattsburgh
Plattsburgh Logo

Address: 101 Broad Street, Plattsburgh NY, 12901
Tel: +1 (518) 564-3287
Email: GEO@plattsburgh.edu
Website
E-brochure 

facebook   instagram  twitter  youtube

Giới thiệu về SUNY Plattsburgh!

Trường đại học State University of New York (SUNY) College tại Plattsburgh là một trường được kiểm định chất lượng thành lập năm 1889. Học xá trường nằm cách Montreal, Canada 100 km về phía Nam và cách thành phố New York 500 km.

Từ cửa sổ phòng ký túc xá, sinh viên có thể quan sát thấy dãy núi Adirondack của New York, dãy núi Lục Sơn (Green Mountains) ở Vermont, và Hồ Champlain. Sinh viên của trường thường chèo thuyền kayak, đi bộ hiking, và bơi lội trong hè và trượt băng, chơi snowshoe và trượt tuyết vào mùa đông.

 

Hawkins campus

 

Những điều quan trọng cần biết về Plattsburgh:

  • Liên tục giữ vị trí trong số các trường hàng đầu trong “Các trường đại học tốt nhất của Hoa Kỳ” theo U.S. News & World Report.
  • Tọa lạc tại một thành phố nhỏ, thân thiện với dân số 35.000 người ở phía Bắc tiểu bang New York, có thể dễ dàng di chuyển đến Montreal, Canada.
  • Plattsburgh được xem là một trong những nơi đẹp nhất và an toàn nhất ở Hoa Kỳ.
  • Khoảng 5.000 sinh viên đang theo học bằng cử nhân và thạc sĩ, trong đó có khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia.
  • Tất cả các sinh viên quốc tế sau khi trúng tuyển sẽ nhận được học bổng bán phần lên đến 35% chi phí theo học.
  • Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, sinh viên có thể được xem xét nhập học qua Chương trình Cầu nối Anh ngữ với điểm TOEFL IBT chỉ cần 57 hoặc kết quả IELTS từ 5.5-6.0.

Chương trình nổi bật:

  • Kinh doanh: Bao gồm kế toán, tài chính và quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu
  • Khoa học máy tính: bao gồm an ninh mạng
  • Khoa học: Bao gồm hóa sinh, khoa học y sinh, khoa học trái đất
  • Khoa học xã hội: bao gồm tâm lý học, xã hội học và vấn nghiệp (nghề hỗ trợ người khác)

 

suny plattsburgh academic building

 

Chương trình học thuật và Kiểm định AACSB

Trường Plattsburgh được Middle States Association of Colleges and Schools kiểm định. Trường cung cấp hơn 60 chương trình cử nhân và chứng chỉ. Khoa School of Business and Economics (Kinh doanh và Kinh tế) của trường được hiệp hội AACSB International – The Association to Advance Collegiate Schools of Business kiểm định.

English as a Second Language Program (ESL)

Plattsburgh có chương trình Cầu nối Anh ngữ (English Bridge Program) để giúp sinh viên cải thiện kỹ năng Anh ngữ để chuẩn bị cho quá trình học thuật toàn thời gian. Dựa trên kết quả TOEFL hoặc IELTS, sinh viên được xếp vào chương trình Cầu nối Anh ngữ phải học các khóa Tiếng Anh dành cho người nước ngoài (ESL), một số lớp sẽ có tín chỉ đối với yêu cầu tốt nghiệp. Trung bình các lớp tiếng Anh dành cho người nước ngoài có ít hơn 15 học viên, cho phép giáo viên và học viên có nhiều cơ hội để tương tác với nhau.

Điều kiện tuyển sinh

Điều kiện tuyển sinh rất cạnh tranh cho cả sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế. Các yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả tuyển sinh chính là chất lượng các chương trình học thuật mà ứng viên đã học, điểm số của các chương trình đó, kết quả của kỳ thi chuẩn quốc gia, và khả năng Anh ngữ.

 

hawkins pond

 

Chi phí và Hỗ trợ tài chính

Tổng chi phí cho sinh viên theo học tại Plattsburgh và sống trong ký túc xá trong một năm học (9 tháng) là khoảng $34.235. Chi phí này bao gồm học phí, nhà ở, ăn uống, bảo hiểm y tế và các lệ phí cần thiết. Tuy nhiên, hàng năm sinh viên quốc tế cũng nên dự trù thêm khoảng $3.000 cho tiền sách vở, đi lại, giải trí, quần áo và những chi phí cá nhân khác. Tất cả sinh viên quốc tế đều được xét duyệt hỗ trợ tài chính và học bổng.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Văn phòng Global Education Office cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế bao gồm dạy kèm miễn phí, gia hạn thời gian làm bài thi cho sinh viên ESL, các khóa học ESL, chương trình đối tác đàm thoại, nhà ở vào kỳ nghỉ lễ, đưa đón sân bay và các hoạt động đặc biệt khác. Ngoài ra, Văn Phòng Giáo Dục Toàn Cầu còn tổ chức các buổi hội thảo và giới thiệu cho sinh viên về các quy định và thủ tục liên quan đến visa sinh viên.