Loughborough College

Nguyen Minh Chau, Loughborough College

 

Vì sao bạn chọn học ở Vương Quốc Anh?

  • Mình chọn Vương Quốc Anh để du học vì đây là một quốc gia đa văn hóa, nó vô cùng đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ và tín ngưỡng; Có hơn 395 trường đại học và cao đẳng, cung cấp hơn 50,000 khóa học đại học dành cho các sinh viên chưa tốt nghiệp cử nhân trên khắp Vương Quốc Anh.

Bạn thích điều gì nhất về trường Loughborough College?

  • Ngôi trường cao đẳng này tọa lạc trong một khuôn viên sôi động nằm đối diện với trường đại học Loughborough và cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút đi bộ; nơi đây có sẵn các dịch vụ và phương tiện dành riêng cho sinh viên nhằm hỗ trợ cho việc học tập và rèn luyện thể chất của các em.

Bạn có gặp phải bất kỳ “cú sốc văn hóa” nào khi đến nơi không?

  • Có. Mình thấy tất cả mọi người ở đây đều rất lịch sự và tốt bụng. Ngoài ra, mặc dù gạo cũng thường hay được bán tại Anh, nhưng
    nguồn cacbohydrat chính trong hầu hết các bữa ăn lại là khoai tây, thứ mà bạn có thể ăn kèm với nước sốt thịt siêu ngon.

Bạn có bí quyết về cách tiết kiệm tiền khi du học không?

  • Bạn phải đảm bảo rằng mình sẽ mua được hàng hóa tại siêu thị với giá hời nhất và còn nữa, nếu bạn sử dụng các phương tiện công cộng, hãy tìm các ưu đãi dành cho sinh viên trên mạng. Điều quan trọng nhất là hãy luôn mang theo thẻ sinh viên bên mình vì rất nhiều cửa hàng giảm giá cho sinh viên.

Bạn nghĩ mình sẽ được lợi như thế nào từ việc du học?

  • GCE A Level là một trong những chứng chỉ được công nhận hàng đầu trên thế giới và được đánh giá cao bởi tất cả các trường đại học trên khắp thế giới; Các chứng chỉ A Level mang đến cơ hội chuyên môn sớm cho các sinh viên đã hiểu rõ mình muốn học môn học nào tại trường đại học hoặc hiểu được con đường sự nghiệp mà mình muốn theo đuổi là gì.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho một sinh viên Việt Nam sắp đi nước ngoài học lần đầu?

  • Bạn cần phải chuẩn bị những bộ quần áo chất lượng tốt để đối phó với khí hậu lạnh.
  • Hãy thận trọng với cách cư xử của bản thân, đừng quên nói “Làm ơn”, “Xin cảm ơn” và “Xin thứ lỗi” khi cần thiết.
  • Tiếng Anh được sử dụng trong trường khác với tiếng Anh địa phương, bạn hãy chuẩn bị tư tưởng và thích nghi với những từ ngữ có đôi chút khác biệt nhé.