Oxford Brookes University Vietnamese student

Mai Ngọc Trần, Oxford Brookes University

 

Mai Ngọc Trần đang học khóa cơ bản cho sinh viên quốc tế tại Oxford Brookes để chuẩn bị vào học Cử nhân (Danh dự) Quản lý Khách sạn Quốc tế (International Hospitality Management). Cô cũng là người nhận học bổng Richard Haill International Scholarship.

Vì sao bạn lại chọn học ở Vương Quốc Anh?

Du học là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi để hiểu được phong cách giảng dạy và học tập ở Vương Quốc Anh.

Từ khi còn bé, tôi đã mơ ước được đi du lịch khắp Châu Âu vì tôi ấn tượng với cảnh quan và văn hóa ở đây. Khi lớn lên tôi nhận ra rằng du lịch là cánh cổng tuyệt vời để học một ngôn ngữ mới và có được những kiến thức không thường giảng dạy ở trường. Điều này làm tôi quyết định chọn khách sạn và du lịch làm chuyên ngành chính. Thật may mắn, tôi tìm thấy Oxford Brookes là một trong những trường đại học tốt nhất về giảng dạy quản lý khách sạn ở Vương Quốc Anh.

Tại sao bạn lại học khóa cơ bản trước khi vào chương trình lấy bằng?

Khóa cơ bản giúp tôi hiểu về môi trường học ở đại học và cải thiện tất cả các kỹ năng tiếng Anh để có thể sẵn sàng cho khóa học đại học. Nó cũng cải thiện kỹ năng học của tôi, đặc biệt là về giao tiếp và làm việc nhóm. Tôi đã được dạy cách tìm những nguồn tư liệu học tập rất hữu ích không chỉ cho khóa học này mà còn cho khóa học lấy bằng trong tương lai của tôi. Tôi cũng có cơ hội gặp nhiều sinh viên quốc tế và học hỏi từ họ.

Oxford Brookes scholarship students

Những người được nhận học bổng Oxford Brookes bao gồm Quỳnh Nguyễn và Ngọc Mai Trần

Giáo viên ở khóa học cơ bản như thế nào?

Giáo viên rất tuyệt vời và trợ giúp rất nhiều để tôi hiểu được môi trường học tập khi còn hơi bối rối vào lúc đầu! Họ luôn sẵn sàng trả lời những gút mắc của sinh viên sớm nhất có thể.

Bạn cảm thấy thế nào về việc được trao học bổng?

Thật là một vinh dự khi được nhận học bổng Richard Haill scholarship. Không nhiều sinh viên có cơ hội nhận học bổng. Do đó tôi cảm thấy vô cùng biết ơn mỗi khi nhớ về học bổng này! Học bổng khuyến khích tôi nỗ lực nhiều hơn, cả về thể chất lẫn tinh thần, khi học ở Oxford Brookes.

Bạn nghĩ gì về thành phố Oxford?

Oxford là một thành phố cổ và xinh đẹp, với lịch sử lâu đời về giáo dục. Người dân ở thành phố này rất thân thiện và hiếu khách. Tôi thích ngồi ở công viên cùng bạn bè vào thời gian rảnh và tận hưởng sự yên bình của thành phố.