le nhi

Le Nhi, University of Texas at Tyler

 

Vì sao bạn chọn học ở Mỹ?
Mỹ là một trong những nước phát triển và có nền giáo dục tiên tiến. Có nhiều bạn và đồng nghiệp đã từng tốt nghiệp tại Mỹ cho tôi lời khuyên khi Tôi quyết định tiếp tục học Thạc sĩ. Bên cạnh đó, rất nhiều người Việt Nam sống tại Mỹ, nên Tôi nghĩ sẽ không quá khó khăn khi tôi sống và học tập tại Mỹ trong vài năm.

Bạn thích điều gì nhất về trường đại học?
Tôi thích nhất về chương trình giảng dạy, giúp sinh viên chủ động học tập. Bên cạnh đó, khuôn viên trường đẹp và trang thiết bị hiện đại giúp tôi trãi nghiệm

Bạn thích điều gì nhất về Tyler?
Một thành phố đẹp và không quá xô bồ. Có nơi bán đồ ăn Việt và cách Dallas chỉ 1,5 tiếng.

Bạn có gặp phải bất kỳ “cú sốc văn hóa” nào khi đến nơi không?
Thầy cô tại IELI rất thân thiện và giúp đỡ rất nhiều. Bên cạnh đó, Tyler có nhiều người Việt và bạn có thể học chung với những người bạn người Việt. Nên tôi không gặp bất cứ cú sốc văn hoá nào khi chọn UT Tyler.

Bạn có bí quyết về cách tiết kiệm tiền khi du học không?
Bạn nên tìm hiểu và hoạch định các khoản tiền bạn sẽ phải chi trả trong thời gian học tập tại nước ngoài. Bạn có thể tham khảo như sau: các khoản tiền đóng tại trường, tiền thuê nhà, tiền siêu thị, tiền điện thoại, tiền thuê nhà, tiền internet và tiền điện (trong trường hợp bạn không ở trong campus). Trong học kì đầu, bạn có thể làm quen và share nhà với những người bạn mới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền rất lớn. Bạn có thể mua đồ ăn tại chợ Việt Nam hoặc trong các siêu thị Mỹ, sau đó xác định nơi nào có những món hàng nào rẻ hơn, hãy ghi nhớ và lựa chọn nơi mua những món hàng đó lần sau.

Bạn nghĩ mình sẽ được lợi như thế nào từ việc du học?
Tôi được tiếp cận nền giáo dục tại nước phát triển. Hoà nhập vào cuộc sống và học tập với cộng đồng quốc tế. Bên cạnh đó, tôi học được cách sống độc lập.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho một sinh viên Việt Nam sắp đi nước ngoài học lần đầu?
Bạn nên chọn nơi học có bạn bè hoặc người thân và tìm hiểu kỹ về nơi bạn sẽ đến. Nếu bạn không có người thân hoặc bạn bè, bạn nên liên hệ và nhờ sự giúp đỡ của người xử lý hồ sơ của bạn tại trường.