Những học viện nào sản sinh ra các sinh viên tốt nghiệp giàu nhất?

 

Việc rời xa quê hương để đi du học là một bước ngoặt lớn. Nhiều sinh viên quốc tế tương lai lúc nào cũng nghĩ về tương lai và tự hỏi điều gì sẽ xảy ra sau khi các em tốt nghiệp – các em sẽ được công ty nào tuyển dụng, vai trò của các em là gì và các em sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc đầu tiên sau khi rời trường đại học quốc tế.

Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng kiếm tiền là một yếu tố quyết định rất lớn đến việc lựa chọn nơi học tập, cùng với các thứ như mức lương bình quân và hướng đi tiềm năng cho đến cơ hội thăng chức đã trở thành những lĩnh vực quan trọng mà sinh viên cần phải nghiên cứu trước khi đưa ra một quyết định táo bạo và ghi danh mình vào chương trình giáo dục đại học ở nước ngoài.

Dù định nghĩa đúng của thành công chỉ mang tính chủ quan, nhưng đối với nhiều người trong chúng ta, sự giàu có chính là thước đo chính xác nhất. Nhờ bảng trực quan hóa dữ liệu từ findcourses.co.uk vô cùng hấp dẫn này, chúng ta có thể xem được những trường đại học nào sản sinh ra những sinh viên tốt nghiệp giàu có nhất trên thế giới, có mặt trong danh sách các tỷ phú của Forbes.

Tin tốt là một loạt các học viện trên khắp thế giới đều sản sinh ra các tỷ phú: chứ không chỉ là những học viện mà chúng ta thường thấy. Trong khi một số trường đại học có khả năng đào tạo ra những cựu sinh viên có thể tiếp tục kiếm được khối tài sản khổng lồ, thì các em không nhất thiết phải theo học tại trường Harvard hay Yale để trở thành tỷ phú.

Những phát hiện này cho thấy rằng dù nơi các em theo học là rất quan trọng; nhưng việc lựa chọn học viện hoặc quốc gia không nhất thiết sẽ quyết định đến sự thành công trong tương lai của các em. Dù các em có học đại học ở bất cứ đâu, thì các em cũng phải tận dụng được điều đó!