Nghiên cứu sáng tạo ở Argentina

 

Nếu bạn thích học ngành nghiên cứu sáng tạo, Brother Escuela de Creativos ở Buenos Aires chính là ngôi trường hoàn hảo để bạn nâng cao kỹ năng quảng cáo sáng tạo của bản thân.

Brother Escuela de Creativos là một trường tư thục sinh có cơ sở đầu tiên nằm tại Buenos Aires với hàng chục khóa học cấp chứng chỉ khác nhau trong các lĩnh vực quảng cáo, lập kế hoạch truyền thông, phương tiện truyền thông xã hội, chữ và kiểu chữ, và phương tiện kỹ thuật số. Với phương châm “Sos lo que hacés”, hay, “Bạn là những gì chính bạn tạo ra”, ngôi trường này vận hành theo châm ngôn rằng bây giờ là lúc để bắt đầu, và nếu bạn để nó lại sau, bạn sẽ hối tiếc.

Brother có mặt ở 9 thành phố khác ngoài Buenos Aires và cũng cung cấp các khóa học trực tuyến. Những giải thưởng và sự công nhận mà nhà trường nhận được đã chứng minh sự nổi tiếng của nó trên toàn thế giới khi là một trong những ngôi trường sáng tạo tốt nhất ở Mỹ Latinh: kể từ năm 2011, nó được công nhận là trường sáng tạo nhất trong cả nước bởi các chuyên gia Sáng tạo Argentina, bên cạnh sự công nhận của các sinh viên ở các lễ hội khu vực và quốc tế của El Ojo, Cannes Young Lions, và El Diente.

Tôi đã có đặc quyền được theo học tại Brother trong 4 tháng vào năm 2018 và sinh sống ở một trong những thành phố sáng tạo nhất của Mỹ Latinh – Buenos Aires, Argentina. Được bố trí bởi Juan Rezzónico, môi trường học thuật và thành phố đều rất năng động và kích thích khả năng của bạn để nảy ra những ý tưởng hay ho. Tọa lạc tại Palermo Cañitas, rất gần với Belgrano, ngôi trường nằm gần nhiều trạm xe buýt, quán cà phê, nhà hàng và được lấp đầy bởi một bầu không khí dễ lây lan của sự phát triển cá nhân mang tính cạnh tranh giữa các học sinh. Rốt cuộc, tất cả các học sinh theo học tại Brother đều biết trường rằng của mình rất nổi tiếng.

 

la boca

 

Trải nghiệm của tôi tại Brother chắc chắn đã khiến tôi yêu nghề của mình thêm một lần nữa. Tôi đã tốt nghiệp một chương trình nghỉ xuân chuyên sâu cùng với các sinh viên nước ngoài khác: giữa người dân địa phương và người nước ngoài, có 20 người trong số chúng tôi được chia vào hai mảng Chỉ đạo Nghệ thuật và Viết quảng cáo. Chúng tôi tập trung vào các bản tóm tắt sáng tạo đòi hỏi một giải pháp tích hợp về ý tưởng, chiến lược và việc thực hiện. Mỗi tuần có ít nhất 4 bài tập mới được giao, chia sẻ với các giáo sư và bạn học, những người sau đó đã cho chúng tôi phản hồi quan trọng để cải thiện các bản phác thảo, khái niệm và quan điểm về một vấn đề. Vào cuối khóa học, điều quan trọng là tập hợp một bộ hồ sơ năng lực sáng tạo đáng tin cậy và lên lịch phỏng vấn với các công ty quảng cáo.

Mỗi giáo viên tại Brother đều có kinh nghiệm thực hành tại các cơ quan địa phương hoặc quốc tế; nhiều người trong số họ vẫn làm việc toàn thời gian vào ban ngày và dạy học tại Brother vào ban đêm. Điều này thật tuyệt vời, không chỉ để kết nối, mà còn để cập nhật các chiến dịch gần đây và tin tức mới nhất.

Các lớp học Nghỉ Xuân tập trung vào: viết quảng cáo, chỉ đạo nghệ thuật, hội thảo ý tưởng và kỹ thuật số. Bên cạnh việc thực hiện các bài tập hàng tuần, còn có rất nhiều dự án bổ sung mà các nhóm có thể tham gia, chẳng hạn như các cuộc thi bên ngoài được thúc đẩy bởi các lễ hội sáng tạo, một “chương trình trao đổi” được thực hiện với các sinh viên người Uruguay theo học tại cơ sở Brother Montevideo, và bữa tiệc sách khét tiếng – được tổ chức để giới thiệu cho sinh viên cho các nhà đầu tư và các chuyên gia có khả năng sẽ tuyển dụng họ sau khi tốt nghiệp.

Theo học tại Brother là một thử thách mang tính quyết định với bất cứ ai khao khát trở thành một chuyên gia sáng tạo toàn thời gian và dấn chân vào ngành công nghiệp.

 

Nathalia Matychevicz từ Brazil