Lời khuyên & Mẹo hàng đầu khi thi IELTS

 

Cấu trúc và quy tắc của bài thi IELTS hơi khác so với các kỳ thi thông thường ở trường, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị một số mẹo nhỏ và lời khuyên về kỳ thi IELTS để giúp bạn hoàn toàn sẵn sàng cho bài thi và đạt được điểm số mong muốn. Nếu bạn không muốn mất điểm vì thiếu sự chuẩn bị, hãy dành vài phút để đọc những mẹo hàng đầu từ educations.com dành cho những người sắp thi IELTS.

 

university of dundee students

 

Trước ngày thi – một số mẹo IELTS hữu ích

 1. Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Luyện tập những điểm còn yếu của bạn để đảm bảo nó không ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tổng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đọc chậm, hãy tập trung vào bài thi đọc nhiều hơn là bài thi viết, nghe và nói.

 1. Có kế hoạch học tập

Lập kế hoạch trước khi bạn bắt đầu luyện thi IELTS và có kế hoạch học tập phù hợp với các điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

 1. Nghiên cứu tài liệu

Nếu có thể, hãy tham gia một khóa luyện thi IELTS. Các khóa học luyện thi sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài liệu IELTS, cũng như các mẹo và thủ thuật mà bạn cần biết. Nếu bạn không thể tham gia vào các khóa luyện thi IELTS, bạn có thể thuê giáo viên cá nhân có trình độ tương tự để thay thế. Một giáo viên tiếng Anh cũng có thể giúp bạn lập kế hoạch học tập.

 1. Luyện tập cho đến khi bạn cảm thấy tự tin

Luyện tập làm tăng sự tự tin của bạn. Đối với bài thi nói, hãy tìm một người bạn để cùng luyện nói tiếng Anh. Mỗi khi đọc tạp chí tiếng Anh, hãy tập kĩ năng đọc lướt nội dung cho bài thi đọc. Hãy xem phim bằng tiếng Anh mỗi tối và hãy để bản thân được đắm mình trong tin tức và bài hát tiếng Anh để cải thiện kỹ năng nghe.

 1. Luyện tập dưới áp lực thời gian

Hãy tự thực hành kiểm tra trong khung thời gian 2 giờ 45 phút giống như ngày thi thật. Việc này sẽ giúp bạn cảm nhận được cảm giác khi phải làm bài thi đọc, viết và nghe liên tiếp. Càng luyện tập dưới áp lực thời gian, bạn càng có thể quản lý thời gian tốt hơn.

 1. Truy cập trang web chính thức của IELTS

Trang web IELTS chính thức là nguồn thông tin tốt nhất cho các ứng viên IELTS. Bạn có thể đọc về các quy định của bài thi, cấu trúc đề thi và tìm các mẹo và tài liệu thi IELTS hữu ích như sách, bài thi mẫu và video trên trang web.

 1. Kiểm tra địa điểm thi

Để đến đúng giờ vào ngày thi, hãy đảm bảo rằng bạn biết chính xác trung tâm thi IELTS ở đâu và tìm hiểu về cách đến được địa điểm đó.

 

memphis university asian students

 

Vào ngày thi – một số mẹo IELTS hữu ích

 1. Hãy ngủ ngon

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghỉ ngơi đủ giấc trước ngày thi IELTS vì sự mệt mỏi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập trung của bạn.

 1. Ăn sáng

Ăn một bữa ăn ngon trước khi thi. Bộ não của bạn chắc chắn hoạt động tốt hơn khi bạn không bị đói.

 1. Mặc quần áo thoải mái

Hãy chọn quần áo phù hợp để khiến bạn không bị mất tập trung vào kỳ thi. Đừng mặc quần áo quá chật, và cân nhắc việc phòng thi có thể quá lạnh hoặc ấm nên là hãy mặc quần áo nhiều lớp.

 1. Mang soda đến phòng thi

Bạn được phép mang một chai nước trong suốt, bút chì, cục tẩy và hộ chiếu đến phòng thi. Nhưng thay vì nước, bạn cũng có thể uống một chai soda để giữ sự tỉnh táo và lượng đường cao trong máu vì soda chứa cả caffeine và đường.

 1. Chú ý đến chính tả & dấu câu

Chính tả và dấu câu rất quan trọng trong toàn bộ bài thi IELTS và bạn sẽ bị mất điểm nếu câu trả lời của bạn viết sai chính tả hoặc bạn sử dụng dấu câu không chính xác.

 1. Chú ý đến giới hạn số từ

Hãy nhớ rằng bạn sẽ mất điểm nếu vượt quá số từ giới hạn. Vì vậy, hãy chú ý đến chỗ nào mà câu trả lời được yêu cầu là “không quá ba chữ.” cũng như là trong bài thi viết, bài chỉ nên dài lần lượt là 250 và 150 chữ.

 

vietnamese students

 

Lời khuyên cho bài thi viết IELTS

Đừng sử dụng tiếng Anh nói trong bài viết của bạn.

Hãy viết Task 2 trước, vì nó chiếm nhiều hơn trong điểm tổng của bạn.

Hãy chắc chắn rằng chữ viết của bạn dễ đọc và gọn gàng.

Lời khuyên cho bài thi nói IELTS

Lắng nghe các câu hỏi cẩn thận trước khi trả lời.

Đừng trả lời câu hỏi nếu bạn không chắc chắn nên nói gì. Bạn có thể yêu cầu giám khảo nhắc lại hoặc làm rõ câu hỏi cho bạn.

Hãy tự tin và thoải mái, và làm hết sức mình.

Lời khuyên cho bài thi đọc IELTS

Đừng dành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi mà bạn không thể tìm thấy câu trả lời. Hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo và quay lại câu hỏi trước đó nếu bạn còn thời gian lúc cuối.

Đọc tất cả các câu hỏi và gạch chân các từ khóa trước khi đọc từng văn bản.

Lời khuyên cho bài thi nghe IELTS:

Đọc lướt các câu hỏi trước khi bắt đầu nghe bản ghi âm.

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể viết ngày tháng theo đúng định dạng.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong khi nghe các bản ghi âm, hãy giơ tay và yêu cầu giúp đỡ.

Thực hành nghe cả hai cách phát âm của Anh và Mỹ, vì một số chữ số và từ sẽ được phát âm khác nhau.

 

Bài viết gốc được đăng tải trên educations.com