finance degree

Lợi ích của Bằng cử nhân Tài chính: Tại sao chọn Chuyên ngành Tài chính?

 

Tài chính là một lĩnh vực rộng mở và thú vị. Nếu khi nghĩ về cổ phiếu, trái phiếu, thị trường tài chính, và các công cụ đầu tư khác khiến bạn hứng thú, thì chắc chắn nghề tài chính là lựa chọn thích hợp với bạn. Dù là thế, đây không phải là lý do duy nhất tại sao bạn nên nắm giữ một công việc trong ngành tài chính.

Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những lợi ích từ việc lấy bằng cử nhân Tài chính và điều cần làm để có thể thăng tiến trong lĩnh vực này.

Bằng cử nhân tài chính là một cách tốt để thành công trong công việc và xây dựng sự nghiệp. Khi có bằng cử nhân này, bạn có thể bước vào thế giới tài chính và phát triển vững chắc trong ngành. Tuy nhiên, đây là một công việc “rủi ro cao” do không ai tin tưởng dễ dàng giao tài chính của họ cho bất kỳ người nào.

Chương trình tài chính là một chương trình bạn có thể nhận được nhiều lợi ích. Dưới đây là một vài lợi thế.

Kỹ năng có nhu cầu cao

Chương trình tài chính sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng phục vụ cho công việc tài chính trong tương lai của các em. Sinh viên sẽ học về phân tích dữ liệu, phân bổ vốn, chiến lược đầu tư và quản lý rủi ro.

Tuy nhiên, điều thú vị không chỉ dừng lại ở các kỹ năng chuyên môn. Thông qua chương trình, sinh viên cũng được trau dồi kỹ năng mềm như hợp tác, khả năng thích ứng, giao tiếp, v.v.

Phát triển sự nghiệp

Theo Bureau of Labor Statistics (BLS) (Cục Thống kê Lao động), ước tính mức tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực tài chính cao hơn mức trung bình, do đó có rất nhiều tiềm năng để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Ngoài ra còn có khả năng làm việc trong nhiều loại công việc khác nhau. Một số nơi làm việc gồm có các công ty tư vấn hoạch định tài chính, SEC, Wall Street, v.v.

 

 

Lương cao

Khi làm việc trong lĩnh vực tài chính, lương cao là điều rất phổ biến, ngay cả đối với những vị trí cấp thấp. Chẳng hạn, theo Bureau of Labor Statistics (BLS) (Cục Thống kê Lao động) mức lương trung bình của một chuyên gia phân tích tài chính rơi vào khoảng $100.000. Ngay cả đối với những vị trí cấp thấp, mức lương trung bình cũng vào khoảng $60.000.

Yêu thích công việc là điều rất quan trọng, nhưng việc có thu nhập ổn định cũng quan trọng không kém. Vì vậy, sinh viên luôn có thể yên tâm rằng mức lương của mình cao hơn mức lương trung bình với một công việc trong lĩnh vực tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp

Một chuyên gia với trình độ học vấn trong ngành tài chính có thể áp dụng kiến thức trong nhiều mảng công việc khác nhau trong hầu hết các ngành. Dù là vậy, nhưng với mỗi vị trí tài chính khác nhau đều cần những tổ hợp kỹ năng khác nhau. Một số công việc tốt nhất sinh viên có thể chọn với bằng cử nhân tài chính gồm:

Nhà hoạch định tài chính

Chuyên gia phân tích tài chính

Chuyên gia quan hệ nhà đầu tư

Chuyên gia phân tích ngân sách

Chuyên gia thống kê

Chuyên gia phân tích tín dụng

Đại lý bất động sản thương mại

Mức độ khó của bằng cử nhân tài chính là điều hoàn toàn phụ thuộc vào thế mạnh của sinh viên và sự chăm chỉ của bạn. Chuyên ngành tài chính nổi tiếng là một chuyên ngành khó vì nhiều người cho rằng ngành này toàn về toán học. Dù có một phần đúng, và tài chính liên quan nhiều đến con số, nhưng toán học trong ngành tài chính không phải là điều không thể học được với những người ít học về số.

Tuy vậy, kỹ năng chuyên môn không phải là toàn bộ về tài chính. Bạn cũng cần tinh thần làm việc mạnh mẽ, sự bền bỉ, và tình yêu dành cho lĩnh vực này. Nếu bạn có những tố chất này, chuyên ngành tài chính cũng không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên, nhưng bạn sẽ sớm hoàn thành chương trình hơn mình tưởng, và sở hữu những kỹ năng mới mẻ khi kết thúc chương trình.

Vậy nghề tài chính có phù hợp với tôi không?

Nếu bạn là một người đầy tham vọng với kỹ năng phân tích tốt và sẵn sàng dốc sức, thì chắc chắn nghề tài chính là phù hợp với bạn. Ngay cả nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn 100% như thế, bạn vẫn có thể học được nhiều kỹ năng này trong thời gian học tại đại học.

Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý học tập chăm chỉ và rèn luyện ý chí để hoàn thành chương trình. Chương trình tài chính sẽ đem lại một kết quả rất xứng đáng về sau. Bạn có thể mong đợi thu nhập ổn định cùng nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực mình lựa chọn.

Làm việc trong ngành tài chính vừa thú vị vừa có lợi. Lợi ích của bằng cử nhân tài chính là rất nhiều, dù đó là lương cao, hay sự phát triển học thuật, hay hàng loạt các cơ hội phát triển sự nghiệp.

Bài viết do Bay View University gửi tới https://bau.edu/program/ba-in-economics-finance/