student accommodation

Hướng dẫn tìm chỗ ở cho sinh viên tại Vương quốc Anh

 

Du học giống như một giấc mơ trở thành hiện thực đối với sinh viên quốc tế. Là một sinh viên trẻ đến một đất nước mới để học đại học, việc tìm kiếm một căn hộ phù hợp có thể hơi căng thẳng một chút.

Vương quốc Anh là một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất trên thế giới vì nơi đây là quê hương của những trường đại học và cao đẳng có thứ hạng cao trên thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi có nhiều cơ sở lưu trú xuất sắc dành cho sinh viên tại Vương quốc Anh, nếu xét đến số lượng sinh viên quốc tế tại đây.

Ở Vương quốc Anh, chỗ ở trong khuôn viên học xá là một lựa chọn phổ biến nhưng có số lượng hạn chế, và phải tuân theo một số quy tắc & quy định. Trong khi đó, chỗ ở ngoài trường đem lại nhiều tiện nghi hơn và không ràng buộc với nhiều quy định và có nhiều cơ sở lưu trú tuyệt vời cho sinh viên ở gần các trường đại học.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các loại chỗ ở tại Vương quốc Anh. Nó sẽ giúp bạn tìm được chỗ ở dành cho sinh viên tốt nhất cho mình.

 

students in uk

 

 Ký túc xá (Student Halls)

Ở Vương quốc Anh, ký túc xá sinh viên có nghĩa là nhà ở sinh viên hoặc ký túc xá sinh viên. Có hai loại ký túc xá sinh viên: ký túc xá ca trường và ký túc xá tư nhân nằm bên ngoài khuôn viên trường Đại học.

Những ký túc xá này thường gồm tối đa 10 phòng trên một tầng dùng chung các khu vực như nhà bếp, phòng khách hoc phòng đc sách. Thông thường tất cả các phòng này đều sử dụng một phòng tắm chung.

Một lợi ích đáng kể khi sống trong ký túc xá sinh viên là bạn có thể tương tác với những sinh viên khác xung quanh mình. Bạn có thể lựa chọn giữa ký túc xá sinh viên có phc v hoặc không phc v ba ăn. Bạn sẽ được ăn ba ba ăn một ngày khi ở các nhà ăn và vẫn được sử dụng khu vực bếp chung. Ngoài ra, có nhiều loại phòng khác nhau để lựa chọn như phòng đơn hoc phòng đôi, tùy thuộc vào tài chính của bạn.

Cuộc sống của bạn có thể trở nên thoải mái hơn nếu bạn sống trong các ký túc xá của trường đại học vì chúng nằm ngay trong khuôn viên trường, có nghĩa là bạn không cần bất kỳ phương tiện công cộng nào để đến trường. Bạn chỉ cần thức dậy, mặc quần áo và sẵn sàng đến lớp!

Để đăng ký vào ký túc xá của trường, bạn cần gửi email sau khi bạn được nhập học tại trường đại học. Các phòng trong ký túc xá tại trường có thể có số lượng hạn chế, vì vậy sẽ tốt hơn nếu bạn đăng ký sớm.

Ký túc xá tư nhân

Đây là một lựa chọn nhà ở sinh viên khác, nơi bạn có thể thuê phòng trong ký túc xá tư nhân. Có một số lựa chọn phòng cho sinh viên đại học như phòng có phòng tm riêng, phòng riêng, phòng 2 giường đơn và căn h studio. Thuê nhà riêng cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu nó phù hợp với ngân sách của bạn. Theo một cuộc khảo sát vào năm 2017, 62% sinh viên sống ngoài trường mà không có cha mẹ sống cùng.

Trong khi đặt phòng trong ký túc xá tư nhân trên mạng, bạn nên kiểm tra xem trang web đó có an toàn không và đọc đánh giá của các sinh viên khác về chỗ đó để tránh các trò lừa đảo. Là sinh viên, đừng quên kiểm tra khoảng cách giữa chỗ ở của bạn và trường đại học hoặc khu vực chợ xung quanh để thuận tiện trong việc sinh hoạt và học tập. Ví dụ, ở Sheffield, Hollis Croft là một chỗ ở tuyệt vời dành cho sinh viên vì nó chỉ cách trường University of Sheffield 10 phút đi bộ.

Căn h và Nhà

Một số sinh viên đại học cũng thích thuê một căn nhà hoặc căn hộ, giá cũng rẻ hơn so với ký túc xá sinh viên. Theo một cuộc khảo sát với 31 nghìn sinh viên ở Anh vào năm 2019, sống trong một ngôi nhà riêng được thuê từ chủ nhà cùng với người ở chung hoặc ở một mình được chứng minh là xng đáng vi giá tr b ra.

Có một số trang web cung cấp căn hộ và phòng riêng cho sinh viên đại học. Các phòng gần khuôn viên trường có thể hơi đắt. Vì vậy, là sinh viên, bạn nên cố gắng tìm nhà gần bến xe buýt hoặc bất kỳ dịch vụ giao thông công cộng nào để tiện đi lại.

 

student room

 

Homestay

Là một sinh viên quốc tế, việc xa nhà có thể khiến bạn cảm thấy nhớ nhà, và vì thế lựa chọn ở homestay chính là cứu cánh hoàn hảo. Ở cùng một gia đình bản xứ cũng sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về văn hóa và truyền thống của họ.

Ngoài ra, nếu gia đình đã có kinh nghiệm tiếp đón sinh viên trước đây, bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị. Khi ở với một gia đình, bạn không cần phải lo lắng về các bữa ăn hay các hóa đơn vì mọi thứ sẽ được bao gồm trong tiền thuê nhà của bạn.

Mặc dù, có thể có một số quy tắc hoặc hướng dẫn mà bạn sẽ phải tuân theo khi sống cùng một gia đình, tuy nhiên, sự tương tác và giao tiếp với gia đình sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm đáng nhớ.

Các giy t cn thiết

Bạn có thể không cần quá nhiều giấy tờ nếu sống cùng chủ nhà, nhưng bạn sẽ cần một vài giấy tờ để đặt chỗ ở thông qua đại lý môi giới hoặc website. Bạn luôn luôn nên đảm bảo rằng mình đã có hợp đồng bằng văn bản trong tay.

Khi đặt phòng thông qua đại lý môi gới hoặc trang web, bạn sẽ phải ký hợp đồng và một vài nơi có thể yêu cầu bạn trả trước một tháng tiền thuê nhà và tiền đặt cọc, khoản tiền này sẽ được hoàn trả sau khi kết thúc hợp đồng thuê.

Hi vọng rằng, khi đọc đến đây, bạn đã nắm sơ lược về chỗ ở dành cho sinh viên tại Vương quốc Anh. Hãy xem thêm tại trang Amberstudent để tìm hiểu thêm về các lựa chọn nhà ở cho sinh viên phù hợp với túi tiền nhất tại Vương quốc Anh nhé.