Vietnamese students

Học tập tại Vương quốc Anh – Kỳ thi TOEFL®

TOEFL

Nếu bạn xác định muốn đến Vương quốc Anh để du học, bạn sẽ không đơn độc đâu! Sinh viên quốc tế chiếm gần 20% lượng sinh viên học tập tại Vương quốc Anh, nơi tự hào có hơn 150 tổ chức giáo dục đại học trong đó có một số trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Vương quốc Anh nổi tiếng toàn cầu về sự xuất sắc và chất lượng giáo dục, và mỗi trường đại học đều có yêu cầu đầu vào riêng. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức phổ biến và được sử dụng trong phần lớn các chương trình đại học, nên những người không phải là người bản ngữ sẽ cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh của họ.

Bài kiểm tra TOEFL® là một trong những cách phổ biến nhất để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn và được chấp nhận rộng rãi tại Vương quốc Anh.

Hầu hết các sinh viên quốc tế ở Anh đến từ đâu?

Hầu hết sinh viên quốc tế ở Anh đến từ Trung Quốc, nhưng cũng có nhiều sinh viên đến từ Ấn Độ, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Malaysia, Ý, Pháp, Đức, Nigeria và Ireland. Do đó, đại đa số sinh viên quốc tế đến Vương quốc Anh không nói tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh nên phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như bài kiểm tra TOEFL®.

Mặc dù đã có một số thay đổi trong các quy tắc thị thực từ Bộ Nội Vụ Vương quốc Anh, các sinh viên tương lai vẫn có thể sử dụng điểm TOEFL iBT® để có được thị thực sinh viên Cấp 4. Bài kiểm tra TOEFL hiện không có trong danh sách Secure English Language Tests, còn  gọi  là  SELTs, nhưng các trường đại học có thể sử dụng điểm số từ các bài kiểm tra như bài thi TOEFL làm thang đo đánh giá trình độ tiếng Anh trong quy trình gọi là vouching (chứng thực).

Để sử dụng điểm thi TOEFL của bạn theo quy định về chứng thực, cần đảm bảo những điều này:

Trường đại học tại Vương quốc Anh mà bạn chọn phải chấp nhận bài kiểm tra TOEFL iBT cho mục đích tuyển sinh (99% trường đại học Vương quốc Anh chấp nhận bài kiểm tra TOEFL).

Khóa học của bạn sẽ ở mức độ cấp bằng hoặc cao hơn.

Bạn đáp ứng yêu cầu điểm TOEFL iBT cho kỳ tuyển sinh và khóa học của bạn.

Bạn đáp ứng điểm TOEFL iBT ở cấp độ B2 do Bộ Nội vụ quy định về di trú. Những điểm số này là:

Tổng cộng: 72

Đọc: 18

Nghe: 17

Viết: 17

Nói: 20

Điểm TOEFL® được chấp nhận ở đâu tại Vương quốc Anh?

Bài thi TOEFL là bài kiểm tra tiếng Anh được các trường đại học ở Mỹ, Pháp, Đức và Canada ưa thích nhất và được chấp nhận rộng rãi ở Vương quốc Anh. Nếu bạn là một trong số 35 triệu người trên khắp thế giới đã tham gia kỳ thi TOEFL, bạn đã tiến một bước gần hơn để có được visa du học tại Vương quốc Anh!

Ngày nay, bài thi TOEFL được 99% các trường đại học ở Anh sử dụng để xét tuyển, bao gồm 100% tất cả các tổ chức của Russell Group®. Các trường đại học thuộc Russell Group là các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, đẳng cấp thế giới, bất kỳ trường nào cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho trải nghiệm du học của bạn.

Nếu các trường đại học mà bạn đã chọn chấp nhận điểm TOEFL theo quy định về chứng thực (gửi email hoặc gọi cho trường nếu bạn không chắc chắn!), đã đến lúc đăng ký tham dự bài kiểm tra TOEFL rồi!

Hãy kiểm tra chắc chắn danh sách yêu cầu tuyển sinh của các ngôi trường tiềm năng với bạn.

Bài viết này đăng lần đầu trên trang educations.com