ohio university seminar notepad

Nathalia từ Brazil đến Ohio University ở Mỹ để tham dự Executive Seminar (Hội thảo điều hành). Trong bài viết này, Nathalia giải thích vì sao cô quyết định làm việc này và những kỳ vọng của cô. Khi cô hoàn thành hội thảo, chúng ta sẽ lại được nghe từ Nathalia trong bài viết thứ hai về trải nghiệm của cô ở đó.

Phần 1 – Những điều kỳ vọng từ Executive Seminar tại Ohio University, Athens, OH

Là một người làm quảng cáo, tôi luôn mơ được đến Mỹ làm việc, và để đạt được điều này, tôi biết mình cần thiết kế sự nghiệp và hồ sơ cá nhân theo đó. Suy cho cùng, nơi bạn học và những người bạn quen biết có thể tạo sự khác biệt khi bạn bắt đầu nộp đơn vào công việc mơ ước ở nước ngoài.

 

 

Tôi muốn học ở một trường đại học Mỹ từ ít nhất là 5 năm qua, kể từ khi tôi sống và làm việc ở Ấn Độ và trải qua kỳ thi GMAT hai lần. Đối với tôi, đi học ở Mỹ có nghĩa là kết nối với một số người tài năng nhất trong ngành, học được những khái niệm mới từ những người thầy truyền cảm hứng, và cải thiện tiếng Anh chuyên môn của mình. Thế nhưng có một vấn đề lớn gây cản trở cho tôi: học phí.

Do đó khi giành được học bổng một phần từ LAIOB (Latin America Institute of Business) tham dự hội thảo quản lý Marketing tại Ohio University ở Athens trong hai tuần, tôi không chút do dự – tôi đăng ký tham gia thử thách. Đó là một sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc, chuẩn bị cho một tháng đi khắp nước Mỹ và sau đó học ở Ohio.

Một trong những điều thật sự làm tôi hào hứng với cơ hội này là: cơ hội kết nối với những người cũng làm về Marketing, có được lời khuyên sự nghiệp tuyệt vời từ các giáo sư giàu kinh nghiệm, học được những điều mới lạ hay học về những khái niệm kinh điển theo cách mới. Đây cũng là cơ hội để tôi mở rộng từ vựng, kết nối với những sinh viên khác ở Ohio và thậm chí đi đây đó với những đồng nghiệp mới. Nhiều người hỏi tôi ‘cô sẽ làm gì ở Ohio?’ bởi vì đó không phải là điểm đến phổ biến nhất trong cộng đồng sinh viên Brazil, và khi tôi đề cập rằng mình sẽ học Marketing, điều này thường làm người ta bất ngờ. Ohio University được thành lập năm 1804, đã và đang cho ra trường nhiều sinh viên quốc tế từ năm 1895 – năm các cựu sinh viên Nhật Bản đầu tiên nhận bằng.

 

ohio university seminar welcome

 

Trong học xá Athens, bạn sẽ thấy những khu vực cây xanh, sân bóng đá và bóng chuyền bãi biển, sân bóng rổ và tennis, phòng gym hoàn chỉnh và hồ bơi nơi thư giãn sau giờ học. Nhân viên và giáo sư rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ, vài người trong số họ tốt nghiệp từ OU và giờ cũng đang giảng dạy ở đây. Nếu tham gia một hội thảo dài hai tuần ở Ohio University, đây là một số điều bạn có thể kỳ vọng:

  • Đi bộ hoặc đi xe buýt nhanh đến mọi nơi ở Athens, bởi vì hầu hết địa điểm đều nằm trong khoảng cách đi bộ;
  • Có đủ thời gian để đi học, xin lời khuyên từ các giáo sư, học và làm bài tập mà vẫn có thời gian nhấm nháp beer của vùng này ở một trong những quán rượu vào cuối ngày;
  • Có được trải nghiệm thực tiễn, thực hành với nhiều buổi thảo luận, bài tập và hoạt động nhóm;
  • Đi dạo quanh đến những địa điểm gần đó vào dịp cuối tuần rảnh rỗi – Columbus chỉ cách 1 giờ 20 phút, có thế đến một số Cửa hàng, công viên giải trí… bằng xe buýt.
  • Khám phá Court Street và khẩu vị địa phương.

Trong tháng 7, sinh viên được nghỉ hè và học xá rất thư thái, bạn có thể có được sự chú ý tuyệt đối từ các giáo sư và ký túc xá rất ngăn nắp yên tĩnh. Hội thảo mùa đông vào tháng 1/tháng 2 có thể sẽ giống với trải nghiệm cao đẳng hoàn chỉnh ở Mỹ – học xá đông đủ với quang cảnh mờ sương.

Để biết thêm thông tin cụ thể về chương trình, xin đọc phần 2 của loạt bài Executive Seminar tại Ohio University.

 

Nathália Matychevicz là một chuyên viên quảng cáo, freelancer và là du khách vào bất cứ khi nào cô có thời gian rảnh.