friends

Nếu bạn đang cân nhắc đến chuyện đi du học nhưng lo lắng rằng việc kết bạn sẽ khó khăn hơn, thì đừng lo nữa nhé! Theo nhiều cách, việc kết bạn khi bạn là một sinh viên quốc tế thực ra còn dễ dàng hơn nữa! Dưới đây là năm lời khuyên để bạn kết nối với mọi người và có những tình bạn lâu dài khi đi du học.

 

  1. Tham gia buổi định hướng

Buổi định hướng có thể là một hoạt động tùy chọn – và thậm chí có thể rất nhàm chán – nhưng đó là một cơ hội tuyệt vời để bạn gặp gỡ các sinh viên quốc tế khác trước khi họ lập thành một nhóm bạn. Khi bạn gặp được một số sinh viên mà bạn có thể muốn tìm hiểu them về họ, hãy đề nghị họ cùng đi chơi tại một quán cà phê địa phương hoặc bãi cỏ trong khuôn viên trường. Họ chỉ vừa mới đến, vì vậy, khả năng cao là họ chưa có kế hoạch gì cả, và nếu họ có kế hoạch rồi, thì có thể họ sẽ mời bạn cùng đi!

 

  1. Hãy đảm bảo bạn có một chiếc điện thoại di động hoạt động được càng sớm càng tốt

Ở một số quốc gia, việc sở hữu thẻ SIM có thể rất rắc rối vì nó liên quan đến giấy tờ. Ở những quốc gia khác, vấn đề chỉ đơn thuần là tìm ra cửa hàng tiện lợi bán chúng. Dù bằng cách nào, bạn cũng nên cho thứ này vào danh sách việc cần làm của bạn để bạn không bỏ lỡ những kế hoạch tự phát.

 

  1. Tham gia một số câu lạc bộ sinh viên

Mỗi trường đại học đáng đồng tiền bát gạo đều sẽ có một số câu lạc bộ sinh viên tích cực để bạn tham gia. Cho dù câu lạc bộ đó dựa trên sở thích của bạn, hay chỉ là các sinh viên có chung một niềm đam mê được giảm giá tại các quán rượu địa phương, thì đều sẽ có cơ hội để kết bạn mới. Việc tham gia các câu lạc bộ mà chủ yếu là sinh viên quốc tế là một ý hay để tăng cơ hội kết bạn với bạn bè địa phương.

 

  1. Tìm một hoặc nhiều người bạn cùng phòng

Mặc dù có rất nhiều người sống một mình và tích cực giao lưu xã hội, nhưng nếu bạn ở một quốc gia mới và theo học ở một trường đại học mới, việc có thêm bạn cùng phòng dù ở trong ký túc xá hay căn hộ chung là một cách tuyệt vời để bạn giao lưu và gặp gỡ những người mới. Ngay cả khi bạn không có nhiều điểm chung với bạn cùng phòng của mình, bạn có thể có cơ hội đi chơi với họ và bạn bè của họ, và sớm hay muộn thì bạn cũng gặp được một số người mà bạn thực sự thích.

 

  1. Lên kế hoạch khám phá đất nước mới

Nếu bạn kết bạn nhưng không ra ngoài chơi thường xuyên được như mong muốn, hãy tổ chức một số chuyến đi trong ngày để ngắm cảnh, khám phá ẩm thực địa phương, mua sắm hoặc đến các câu lạc bộ và quán rượu. Đừng ngại khi mời những bạn bè địa phương của bạn. Họ có thể dẫn bạn đến các nhà hàng địa phương mà họ đã nghe nói và muốn thử, các buổi triển lãm nghệ thuật hoặc hội chợ sách mà họ đang kiếm người để rủ đi cùng, hoặc thậm chí là các địa danh mà họ chưa bao giờ ghé thăm mặc dù họ đã sống ở thành phố này cả đời.