Camden Market

Đời sống sinh viên ở Vương quốc Anh

 

Vương quốc Anh là một sự pha trộn thú vị của các nền văn hóa quốc tế và tư duy đương đại, được gắn kết với nhau trên tinh thần bản sắc và truyền thống mạnh mẽ. Là sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh, bạn sẽ được trải nghiệm hàng loạt kinh nghiệm thú vị cũng như sẽ có cơ hội để khám phá những vùng đất kỳ thú và gặp gỡ những bạn bè mới. Vương quốc Anh là một thành phố có tính quốc tế hóa cao, nên bạn sẽ nhận thấy có nhiều phong tục ở Vương quốc Anh rất gần gũi thân thuộc với mình và vì thế bạn sẽ hòa nhập nhanh chóng hơn mình nghĩ khi học tập tại đây. Giải trí Cho dù bạn chỉ nghe hay có tham gia chơi nhạc, bạn sẽ tìm thấy nhạc pop, rock, electro, hip-hop, cổ điển, nhạc dân gian, jazz, opera và tất cả các loại âm nhạc trên thế giới tại Vương quốc Anh. Từ các câu lạc bộ nhỏ, các quán cà phê và quán bar độc lập đến những buổi trình diễn quy mô quốc tế, các lễ hội hay chương trình biểu diễn nhạc rock, bạn luôn có thể nghe và nhún nhảy thưởng thức nhạc sống ở khắp nơi trên khắp Vương quốc Anh. Nhiều nghệ sĩ và ban nhạc độc lập lớn cũng biểu diễn tại các trường đại học và cao đẳng ở Vương Quốc Anh.

 

Natural History Museum

 

Ngoài sự đa dạng của các câu lạc bộ và hội đoàn trong khuôn viên trường hoặc trong cộng đồng địa phương, bạn cũng có thể tham quan các bảo tàng truyền thống, các không gian và phòng trưng bày nghệ thuật đương đại tại hầu hết các thành phố ở Vương quốc Anh. Điêu khắc, hội họa, phim ảnh hay nhiếp ảnh cũng được phổ biến rất rộng rãi trên khắp Vương quốc Anh. Đất nước này cũng có rạp hát ấn tượng và di sản nghệ thuật biểu diễn, trình diễn cả kịch và nhạc kịch truyền thống cũng như hỗ trợ thúc đẩy các chương trình nghệ thuật mới lạ độc đáo khác. Ở hầu hết các thị trấn và thành phố tại Vương quốc Anh luôn có các rạp chiếu phim, trình chiếu các bộ phim nổi tiếng trên khắp thế giới. Vô số các liên hoan phim cũng được tổ chức tại Vương quốc Anh, tập trung vào các chủ đề trong phim, các đạo diễn và các phim hoạt hình đặc trưng. Ẩm thực Thực phẩm bạn có thể mua tại Vương quốc Anh phản chiếu đậm nét ảnh hưởng sắc tộc trong xã hội Anh quốc. Hầu hết các siêu thị bán nguyên liệu từ châu Á, châu Phi, vùng Caribê và châu Mỹ Latinh, cũng như thực phẩm từ khắp các nơi trên thế giới. Người Anh đang ngày càng nhiều người chú trọng ăn uống thực phẩm lành mạnh do đó có rất nhiều sản phẩm hữu cơ trong các cửa hàng và siêu thị. 

 

Fish and Chips

 

Dĩ nhiên, bạn vẫn tìm thấy bữa sáng kiểu Anh (English breakfast) và cá và khoai tây rán (fish and chips) nổi tiếng, nhưng bạn cũng sẽ thấy rất nhiều món ăn và thực đơn đa dạng khi học tập tại Vương quốc Anh. Khi trở thành một sinh viên quốc tế ở Anh quốc, nấu ăn và chia sẻ bữa ăn truyền thống của đất nước bạn cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn. Cũng giống như hầu hết các quốc gia Châu Âu khác, việc uống rượu ở mức độ vừa phải là bình thường ở Anh quốc, và quán rượu hay quầy bán rượu tạo nên một phần đặc trưng của đời sống xã hội Vương quốc Anh. Các quán rượu hay quán bar cũng bán đồ uống không cồn, nên bạn không cần phải uống ượu để thoải mái tận hưởng cuộc vui. Mọi người cũng gặp nhau để uống trà hay uống cà phê, do đó bạn sẽ tìm thấy một loạt các quán café khác nhau ở mọi thị trấn và thành phố tại Anh quốc. Thư giãn Những ngọn núi của Scotland và xứ Wales, vùng đồi thoai thoải của Anh quốc và Bắc Ireland, vườn quốc gia Quận Hồ (Lake District) hay vùng đồng quê hoang dã Yorkshire, cũng như vùng ven biển của mọi nơi trên Vương quốc Anh đảm bảo sẽ giúp bạn tận hưởng thời gian rảnh rỗi một cách thú vị để tận hưởng một vài hoạt động thú vị, như đạp xe leo núi hay đi xe đạp.

 

London Marathon

 

Rất nhiều học viện tại Vương quốc Anh có các cơ sở thể thao hiện đại, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các trung tâm thư giãn cá nhân hay các cơ sở tại địa phương để giữ vóc dáng và sức khỏe. Là sinh viên tại Vương quốc Anh, có rất nhiều các cơ hội để tham dự hoặc tham gia các hoạt động thể thao được tổ chức, hoặc tham gia các sự kiện từ thiện như đi bộ và chạy bộ. Bạn cũng có thể thử tham gia những sự kiện nổi tiếng thế giới như London Marathon!. Xem thêm tại British Council website để biết thêm chi tiết.

Xem thêm tại British Council website để biết thêm chi tiết.