Cuộc thăm dò chương trình học quốc tế hàng đầu của New Zealand

New Zealand được vinh danh là quốc gia du học hạng nhất bởi Educations.com

 

New Zealand đã được vinh danh là quốc gia du học hạng nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới được công bố bởi cổng thông tin giáo dục bậc đại học, educations.com.

Theo báo cáo, “Có tới tám trường đại học nằm trong top 3% thế giới, New Zealand hoàn toàn xứng đáng dẫn đầu bảng xếp hạng, cùng với vị trí hạng 2 thế giới cho mục tiêu nghề nghiệp và hạng 6 cho phiêu lưu”.

Hàng năm, New Zealand thu hút hơn 26.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Tại sao lại không chứ? Quốc gia này đã được xếp hạng là quốc gia hạng 2 thế giới cụ thể cho nền giáo dục liên kết với mục tiêu nghề nghiệp. Cộng với những thay đổi gần đây của chính phủ đối với thị thực lao động sau đại học, New Zealand đang trở thành một quốc gia hấp dẫn không chỉ với việc du học mà còn là xây dựng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, New Zealand nổi tiếng với phong cảnh kỳ thú và cơ hội cho các cuộc phiêu lưu thú vị (được xếp hạng 6 thế giới). Từ trượt tuyết đến leo núi đến chèo thuyền vượt ghềnh thác, những sinh viên yêu thích mạo hiểm sẽ tìm thấy hàng loạt các cơ hội để thỏa máu phiêu lưu!

Fredrik Högemark, CIO của educations.com, cho biết “Sinh viên quốc tế có những cân nhắc đặc biệt khi chọn một trường đại học hay chương trình học lý tưởng. Chúng tôi tin rằng các trường đại học New Zealand đem đến một môi trường đặc biệt cho sinh viên trên toàn thế giới để được hưởng một nền giáo dục chất lượng cao ở một đất nước mà còn có rất nhiều các cơ hội trải nghiệm văn hóa tuyệt vời.”

Có thể đọc thêm về việc học tập tại New Zealand ở đây

Về bảng xếp hạng Top 10:

Bảng xếp hạng năm 2019 dựa trên khảo sát của hơn 20.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, những người đã chia sẻ những ưu tiên và mối quan tâm của họ khi chọn địa điểm du học. Các yếu tố hàng đầu mà sinh viên cân nhắc khi chọn một quốc gia để du học là:

  1. Trải nghiệm một nền văn hóa mới
  2. Đạt được mục tiêu nghề nghiệp
  3. Có một cuộc phiêu lưu
  4. Kết bạn mới / mở rộng mạng lưới chuyên môn
  5. Tiếp cận giảng dạy chất lượng cao hơn
  6. Học miễn phí
  7. Đậu thị thực

Bảy yếu tố này được dùng như một thước đo định lượng và dữ liệu từ đa dạng các báo cáo ngoài ngành cũng được sử dụng để chấm điểm và xếp hạng 61 quốc gia.

Xem bảng xếp hạng toàn cầu đầy đủ tại đây