GRE test

Chứng chỉ GRE là gì?

 

Nếu bạn muốn theo học chương trình sau đại học ở nước ngoài, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể để được nhập học. Một trong số đó là tham gia các bài thi như GRE. GRE được sử dụng để làm gì? Chứng chỉ GRE dành cho bậc cao học là một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa được sử dụng trong việc xét tuyển nhập học vào trường bạn chọn và giúp bạn đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Cho dù bạn muốn theo học bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ hay MBA, chứng chỉ GRE dành cho sinh viên quốc tế là chứng chỉ sẽ giúp đơn đăng ký dự tuyển của bạn tăng thêm giá trị, đánh giá được thế mạnh của bạn và giúp bạn dễ được nhận vào học hơn.

Chứng chỉ GRE không phải là chứng chỉ bắt buộc để nhập học ở riêng Hoa Kỳ hoặc Canada. Mà đây là một chứng chỉ được chấp nhận rộng rãi ở tất cả các châu lục và quốc gia như Vương quốc Anh hay Đức. Bạn đang băn khoăn không biết nên thi GRE ở đâu? Bạn có thể đăng ký thi gần như ở khắp mọi nơi với hơn 1.000 trung tâm khảo thí chính thức!

vietnamese students

 

Bài thi GRE là gì?

GRE (viết tắt của Graduate Records Examination) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét nhập học sau đại học và các trường kinh doanh. Bài thi này được xây dựng và phát triển vào năm 1936 bởi Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching (CFAT) và hiện đang được quản lý bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS).

Bài kiểm tra đánh giá trình độ của sinh viên tiềm năng về khả năng lập luận định lượng, tư duy biện luận bằng ngôn ngữ và kỹ năng viết phân tích. Chứng chỉ GRE có giá trị trong năm năm. Điều khiến Bài thi GRE Tổng quát hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế là tính linh hoạt của chứng chỉ này. Với tư cách là thí sinh tham dự bài thi này, bạn có thể quyết định điểm thi nào để gửi đến trường bạn quan tâm và điểm thi nào không được gửi. Nhờ tùy chọn ScoreSelect®, bạn có thể làm lại bài thi và chọn điểm số tốt nhất để nộp cho trường.

Hơn 1.200 trường kinh doanh trên khắp thế giới chấp nhận các bài kiểm tra GRE. Bạn có thể tham khảo danh sách đầy đủ các tổ chức và hiệp hội tài trợ nghiên cứu sinh trên khắp thế giới chấp nhận kỳ thi GRE tại đây, bằng cách nhấp vào quốc gia bạn muốn theo học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo danh sách các chương trình MBA chấp nhận chứng chỉ GRE Tổng quát.

Kỳ thi GRE có tính hỗ trợ và đa dạng, vì ứng viên trên khắp thế giới, bất kể giới tính, quốc tịch, văn hóa và nền tảng giáo dục trước đây đều có thể tham gia kỳ thi này. Quan trọng nhất là GRE cũng hỗ trợ cho sự tham gia bình đẳng trong giáo dục và hỗ trợ các thí sinh khuyết tật và các thí sinh có nhu cầu liên quan đến sức khỏe. Bạn có thể đọc thêm tại đây.

Bài viết này được đăng lần đầu trên educations.com

Tìm Hiểu Thêm Về Bài Thi GRE trên ETS website.