Vietnamese students studying

Bí quyết Quản lý Thời gian cho Sinh viên Đại Học

 

Quản lý thời gian hiệu quả là có sự cân bằng thích hợp giữa việc nhà và đời sống đại học. Việc tổ chức hoạt động trong ngày sẽ giúp loại bỏ căng thẳng và đảm bảo bạn học tập hiệu quả.

Hầu hết mọi người đều lơ là việc dành thời gian lên kế hoạch cho những việc ưu tiên, trong khi điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và có tổ chức trong thời gian thi cử. Đây là một số bí quyết quản lý thời gian mà bạn có thể thử:

1. Ghi ra danh sách những việc cần làm

Giai đoạn đầu của việc cải thiện khả năng quản lý thời gian chính là ghi ra mọi việc bạn phải làm. Hầu hết các sinh viên đều có xu hướng để những việc quan trọng đến tận phút chót, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động và điểm số nói chung.

2. Lập thời gian biểu

Thời gian biểu của bạn có thể là thời khóa biểu hay lịch trên điện thoại. Bạn cần tìm một công cụ hiệu quả với mình và thêm danh sách những việc ưu tiên vào đó. Bạn có thể chọn từ danh sách ứng dụng để giúp mình hoạt động hiệu quả hơn.

3. Linh hoạt nhưng thực tế

Phân bổ 8-10 giờ học mỗi ngày. Sau đó bạn có thể lên lịch cho các hoạt động khác như hoạt động xã hội và giải trí. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sự việc có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Hãy đảm bảo luôn có thời gian trừ hao, phòng trường hợp bạn không hoàn thành công việc theo thời gian dự định.

4. Lên kế hoạch và lên kế hoạch

Nghiên cứu xem công cụ nào có thể trợ giúp bạn, hỏi bạn bè về các công cụ tổ chức hiệu quả đối với họ. Cho bản thân mình thời gian xử lý những thông tin mới và lên kế hoạch sẽ sử dụng như thế nào, bởi vì điều này có thể giúp bạn tránh phải đọc lại và lặp lại bất kỳ nghiên cứu nào.

5. Nói KHÔNG với thói trì hoãn

Hãy nghĩ về câu trả lời cho những câu hỏi này: Bạn tập trung vào điều gì nhiều nhất? Bạn xao lãng với điều gì nhiều nhất? Bạn có thể làm được gì để việc học trở nên thật thú vị? Việc học với bạn bè có thể làm giảm tính hiệu quả, nhưng với một số người khác, hoạt động học nhóm có thể giúp tăng động lực và tránh thói trì hoãn.

6. Tập thể dục

Bạn có biết rằng thể dục cũng có tác dụng như giấc ngủ? Thông qua thể dục, bạn có thể tập trung tinh thần và giúp làm sạch đầu óc. Hãy đặt mục tiêu chạy 10 phút và tăng dần lượng thời gian khi thực hiện.

7. Đánh giá công cụ tổ chức của mình

Sau khi thử một phương pháp mới, hãy tính toán và đánh giá xem nó có hiệu quả với mình không. Điều này giúp bạn nhận ra mình có cần sự thay đổi nào để giúp hoàn tất nhiệm vụ học tập, đồng thời có thể thư giãn và dành thời gian bên bạn bè, gia đình hay không.

Bài viết được đăng lần đầu trên edarabia.com