asian students taking toefl

Bài thi TOEFL® Essentials™ kiểu mới

 

Nếu đang có dự định đi du học tại môi trường học thuật nói tiếng Anh, bạn cần phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Bạn có thể quen thuộc với dạng bài thi TOEFL iBT®, nhưng bạn đã biết về dạng bài thi TOEFL® Essentials™ chưa?

Điểm khác biệt của dạng bài thi TOEFL Essentials là gì?

Bài thi TOEFL Essentials là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đánh giá bốn kỹ năng ngôn ngữ trọng yếu: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bài kiểm tra đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh nói chung và học thuật nói riêng. Bạn có thể thi online tại nhà và dạng bài thi này có các cấp độ tương ứng với trình độ thông thạo ngoại ngữ của bạn.

Bài thi TOEFL Essentials mang đến trải nghiệm tương tác cho phần Nói gồm một cuộc phỏng vấn ảo với video người phỏng vấn đã được ghi hình trước. Bạn cũng có cơ hội thể hiện cá tính của mình và chia sẻ hiểu biết sâu sắc của mình thông qua Bài luận cá nhân bằng video dài 5 phút không tính điểm.

Tóm lại: Bài thi TOEFL Essentials là bài thi tiếng Anh thân thiện, tiện lợi nhưng vẫn đáp ứng chất lượng được các tổ chức giáo dục tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Ai nên thi TOEFL Essentials?

Bạn có phải là học sinh giỏi có phương pháp học tập cân đối? Bạn thích bài kiểm tra có nhịp độ nhanh với các dạng đề ngắn và trải nghiệm lôi cuốn? Bạn muốn làm bài kiểm tra trực tuyến, làm ngay tại nhà?

Nếu bạn trả lời “có” cho những câu hỏi này, thì bài thi TOEFL Essentials là bài thi phù hợp dành cho bạn.

 

vietnamese student on laptop

 

Dưới đây là những thông tin chính về bài thi TOEFL Essentials:

Dạng đề

 • Nội dung Học thuật và Tổng quát. Bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng tiếng Anh trong nhiều môi trường khác nhau, bên cạnh môi trường học thuật.
 • Format thích ứng. Các câu hỏi điều chỉnh theo trình độ kỹ năng của bạn trong quá trình làm bài kiểm tra, thể hiện điểm mạnh tiếng Anh của bạn là gì.
 • Đề bài ngắn, nhịp độ nhanh. Bài kiểm tra sử dụng một cách tiếp cận đơn giản, linh hoạt để tạo ra trải nghiệm kiểm tra lôi cuốn.

Format

 • Gồm bốn phần. Bài kiểm tra đo lường các kỹ năng chủ yếu Nghe, Đọc, Viết và Nói. Dưới đây là cấu trúc của từng phần:
  • Nghe: Gồm 30-45 câu hỏi, dài 21-34 phút. Bạn sẽ được yêu cầu trả lời một số câu hỏi về các cuộc trò chuyện và trao đổi trong các bối cảnh khác nhau.
  • Đọc: Với 30-45 câu hỏi, phần này cần 22-33 phút để hoàn thành – bạn sẽ trả lời các câu hỏi về các đoạn văn học thuật và tổng quát ngắn.
  • Viết: Phần này mất 24-30 phút để hoàn thành. Gồm 14-18 câu hỏi và 2 nhiệm vụ. Phần thi này thể hiện khả năng xây dựng câu và cách viết của bạn trong tình huống học tập và đời sống hàng ngày.
  • Nói: Phần thi này là phần ngắn nhất trong bốn phần gồm 3 nhiệm vụ với 19 câu trả lời, cần 13 phút để hoàn thành. Bạn sẽ được yêu cầu nói những gì bạn đã được nghe và đọc, cũng như nói chuyện với một người phỏng vấn ảo.
 • Bài luận cá nhân qua video. Video dài năm phút, không tính điểm, cho phép cơ sở giáo dục hoặc trường đại học hiểu bạn hơn và biết về cá tính độc đáo của bạn.
 • Tổng cộng 90 phút làm bài. Khoảng thời gian này ngắn hơn hầu hết các bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng đủ dài để đánh giá kỹ năng của bạn một cách chính xác.

Ưu điểm

 • Có điểm ngay lập tức. Xem điểm Nghe và Đọc không chính thức của bạn ngay khi kết thúc bài kiểm tra để có thể biết năng lực của mình ngay lập tức.
 • Phiếu báo điểm không giới hạn số lượng. Bạn có thể gửi phiếu điểm của mình cho nhiều trường khi cần thiết mà không phải trả thêm phí.
 • MyBest® Scores. Tất cả phiếu báo điểm ghi rõ điểm TOEFL Essentials tốt nhất của bạn từ tất cả các bài kiểm tra hợp lệ trong vòng hai năm.
 • Kỹ năng nền tảng. Phiếu báo điểm có phần đánh giá về Kiến thức Từ vựng và Cách Xây dựng Câu.

Dù mục tiêu của bạn là gì, bài thi TOEFL Essentials là sự lựa chọn tuyệt vời giúp đưa bạn đến được nơi mình muốn. Bạn đã sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo chưa?

 

Bài viết này được đăng lần đầu trên trang web educations.com

Tìm hiểu thêm về các bài kiểm tra TOEFL trên trang ETS