brisbane

9 Lý do nên du học tại Úc

  1. Khám phá được cách để trở thành một người có tư duy sáng tạo, nhanh nhạy

Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông ở Úc luôn chú trọng vào việc trang bị cho học sinh sinh viên những kỹ năng và kiến thức thiết thực để hỗ trợ các em trong lĩnh vực mình chọn lựa. Đứng trước nhu cầu bùng nổ đối với những người có tư duy khởi nghiệp và sáng tạo trên toàn cầu, các cơ sở đào tạo tại Úc đã thiết kế lại phương pháp dạy và học để truyền cảm hứng sáng tạo đến học sinh sinh viên ở mọi chuyên ngành.

Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông ở Úc sẽ dạy học sinh sinh viên kỹ năng thực tế cùng kiến thức lý thuyết để giúp các em thành công trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, đồng thời luôn có thể nhạy bén trong những thời điểm bất định.

  1. Học tập tại các trường được xếp hạng toàn cầu

Úc đang thiết lập nên tiêu chuẩn quốc tế về nền giáo dục xuất sắc.

Lĩnh vực giáo dục ở Úc có các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, các cơ sở đào tạo chất lượng cao, cùng đội ngũ giảng viên và dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc.

Nếu bạn đang tìm các bằng chứng khách quan rằng các trường đại học ở Úc thực sự đạt tầm đẳng cấp thế giới, hãy tham khảo thêm các bảng xếp hạng toàn cầu được thực hiện độc lập như Times Higher EducationQS và Shanghai Rankings. Các tổ chức này liên tục xếp hạng các cơ sở giáo dục tại Úc trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới suốt những năm vừa qua.

 

melbourne

 

  1. Vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc

Các cơ sở giáo dục tại Úc mang đến một chương trình giảng dạy được thiết kế để giúp sinh viên thành công trong môi trường lao động toàn cầu. Bằng cấp của Úc sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn với các nhà tuyển dụng tiềm năng ở Úc, ở quê hương bạn và trên toàn thế giới.

Nhiều bằng cấp và các chương trình dạy nghề ở Úc bao gồm cả chương trình làm việc và thực tập, do đó sinh viên có thể tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn trong ngành, đồng thời xây dựng được network chuyên nghiệp trong lĩnh vực đó trong thời gian học. Sau khi tốt nghiệp, các em cũng có thể được ở lại và làm việc tại Úc. 

Khi vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm tối đa 20 giờ một tuần trong học kỳ, và làm toàn thời gian trong thời gian nghỉ giữa kỳ. Điều này rất phù hợp để có được công việc phù hợp với chương trình học, cũng như để có thêm chi phí để chi trả cho cuộc sống ở Úc.

  1. Dễ dàng tiếp cận đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Các trường ở Úc có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên để giúp các em hòa nhập vào cuộc sống mới tại đây. Các cơ sở giáo dục phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát chất lượng và kiểm định của chính phủ, do đó, sinh viên hoàn toàn có thể an tâm về việc sẽ được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất khi theo học tại Úc. Ở một số thành phố và thị trấn có các trung tâm chuyên hỗ trợ sinh viên quốc tế, giúp tư vấn và hỗ trợ thiết thực về các vấn đề như quyền lợi hợp pháp, kỹ năng nghề nghiệp cùng các cơ hội để gặp gỡ, giao lưu hòa nhập với sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa.

Bộ luật Dịch vụ Giáo dục cho Sinh viên Suốc tế (ESOS ACT) được ban hành để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế tham gia các khoá học tại các cơ sở đào tạo Australia.

 

sydney

 

  1. Sinh sống và học tập an toàn

Các thành phố ở Úc có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới, đường phố và không gian công cộng ở đây luôn thoáng rộng và an toàn. Các lựa chọn về nhà ở cũng rất đa dạng: sinh viên có thể chọn sống tại khu làng được xây dựng riêng cho sinh viên, sống homestay tại nhà người bản địa, thuê nhà riêng, thuê nhà ở chung hoặc ở nội trú tại trường.

  1. Luôn được chào đón trong một xã hội đa văn hóa

Úc nổi tiếng là một quốc gia thân thiện và hữu nghị. Quốc gia này coi trọng sự tự do của cá nhân, quyền của công dân và du khách luôn được bảo vệ bởi hệ thống luật pháp minh bạch.

Úc cũng là một xã hội đa văn hóa, luôn tôn trọng người khác bất kể họ là ai hoặc họ đến từ đâu. Thực tế là gần 30% người dân Úc đều được sinh ra ở nước ngoài đấy! Điều này đã khiến quốc gia này cực kỳ đa dạng về quốc tịch và văn hóa từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Khi theo học tại Úc, sinh viên sẽ được hòa mình vào hơn nửa triệu sinh viên quốc tế đến từ 192 quốc gia.

  1. Tận hưởng tối đa không gian thiên nhiên ở Úc

Với sự kết hợp độc đáo giữa các thành phố phát triển và trung tâm vùng, không gian thiên nhiên rộng lớn và cảnh quan ngoạn mục, không có gì lạ khi Úc thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Điều đầu tiên khi đặt chân đến Úc đó chính là bầu không khí trong lành và vòm trời xanh mát ở nơi đây. Úc cũng là quốc gia có lịch sử lâu đời trong việc bảo vệ duy trì vẻ đẹp và sự bền vững của thiên nhiên. Và kết quả đạt được là gì? Thành phố và các trung tâm vùng ở đây luôn sạch đẹp và thân thiện với môi trường, với các không gian cây xanh rộng khắp và mức độ ô nhiễm không khí thấp.

Môi trường tự nhiên đa dạng ở Úc hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm – sinh viên có thể thư giãn trên những bờ biển cát trải vàng ở đây, tham gia vào các cuộc phiêu lưu ở các công viên quốc gia để tìm hiểu các loài động thực vật độc đáo tại đây và khám phá những vùng đất hẻo lánh chưa được biết đến.

Các cơ sở đào tạo ở Úc cũng rất coi trọng việc dạy cho sinh viên giá trị của sự bền vững và cách áp dụng trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề.

 

perth

 

  1. Tận hưởng chất lượng cuộc sống cao

Các thành phố của Úc luôn được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giao thông, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ chính phủ tại Úc luôn được đánh giá cao hơn mức trung bình quốc tế.

Úc còn là một quốc gia có nền công nghệ tiên tiến với một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh toàn cầu. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được hưởng tất cả các lợi ích của dịch vụ chất lượng cao, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng tại các thị trấn và thành phố của Úc.

  1. Cơ hội việc làm

Các cơ sở giáo dục tại Úc giúp trang bị cho sinh viên kỹ năng và kiến thức sẵn sàng để làm việc cũng như hiểu được điều cần thiết để đạt được thành công trong môi trường lao động toàn cầu. Do đó, bằng cấp của Úc sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên rất tiềm năng đối với các nhà tuyển dụng ở Úc, tại quê hương của bạn và trên toàn thế giới.

Bài viết này được đăng trên website của Chính phủ Úc, Study Australia