uk

5 lý do nên đi du học ở Vương quốc Anh

 

Vương quốc Anh được xem là một trong những địa điểm để học tâp và làm việc tốt nhất, và chắc chắn là như vậy vì nơi đây có những trường đại học danh tiếng trên thế giới, nền giáo dục chất lượng cao cùng trải nghiệm sinh viên thú vị. Trường đại học ở Vương quốc Anh có bằng cấp được công nhận rộng rãi, những lựa chọn nơi ở dành cho sinh viên rất phù hợp, những đoàn nhóm đa dạng cùng nền văn hóa phong phú cũng như khả năng tiếp cận nghiên cứu hàng đầu thế giới, khiến nơi đây trở thành địa điểm du học cực kỳ thu hút.

Vương quốc Anh hiện đang áp dụng đường lối lấy sinh viên quốc tế làm trọng tâm bằng cách đưa ra các chính sách giúp phát triển giáo dục và phát triển bản thân của sinh viên quốc tế nhập học hàng năm. Cách tiếp cận này có các chính sách mới liên quan đến thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp cũng như phương pháp giảng dạy kết hợp. Chính vì thế, bây giờ chính là thời điểm thuận lợi nhất để cân nhắc việc du học tại Vương quốc Anh.

Dưới đây là 5 lý do tại sao nên du học ở Vương quốc Anh:

  • Sự linh hoạt

Nhiều trường cao đẳng và đại học cho phép sinh viên tùy chọn các học phần và khóa học. Sinh viên có thể tùy chọn các khóa học tùy theo ngành học của mình, để các em có thể tự do chọn chương trình học thuật hay đào tạo nghề để phát triển những kỹ năng sáng tạo và chuyên môn. Tính linh hoạt chính là yếu tố then chốt mà sinh viên nên cân nhắc vì việc này giúp sinh viên có thể kết hợp các môn mình đam mê. Chẳng hạn, nếu đang theo học ngành khoa học máy tính, sinh viên cũng có thể tự do tùy chọn môn âm nhạc là môn phụ không tính điểm, từ đó vừa có cơ hội phát triển kỹ năng học thuật lẫn sự sáng tạo.

 

Abertay University

 

  • Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Với sự hiện diện của các tập đoàn MNC, các công ty lớn có uy tín cùng thị trường khởi nghiệp lớn mạnh, Vương quốc Anh chính là điểm nóng của sự đổi mới và cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên và những người mới tốt nghiệp. Cơ hội là vô tận trong mọi lĩnh vực cũng như luôn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Lộ trình cho những người mới tốt nghiệp cho phép sinh viên ở lại Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp trong tối đa hai năm để tìm việc trong lĩnh vực của họ. Sự linh hoạt này rất quan trọng và hiếm có so với các quốc gia khác cũng như chính sách làm việc ở những quốc gia khác, vì Vương quốc Anh cho phép người nhập cư học tập và thăng tiến trong sự nghiệp. Với thị thực lao động, sinh viên có thể tìm được việc làm có mức lương cao, và cũng có thể tìm được các cơ hội làm việc trong khuôn viên trường như trợ giảng hoặc các vị trí hành chính. Khi nói đến cơ hội làm việc ở Vương quốc Anh, sẽ không có giới hạn nào đối với sinh viên Việt Nam.

  • Khuôn viên trường thân thiện

Trường ở Vương quốc Anh được quy hoạch và thiết kế để sinh viên quốc tế cảm thấy thoải mái khi theo học tại trường. Các trường đại học và nơi ở dành cho sinh viên cũng được xây dựng để thúc đẩy sự sáng tạo cũng như đảm bảo sự cân bằng giữa đời sống xã hội và cuộc sống học tập. Xung quanh mỗi trường đều có nhiều khu nhà ở sinh viên gần các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, quán bar, thư viện và cũng gần cả trường nữa, rất thuận tiện cho sinh viên du học.

 

Abercromby Square University of Liverpool

 

  • Sự công nhận & Chất lượng  

Cơ quan Đảm bảo Chất lượng (QAA) ở Vương quốc Anh là một tổ chức đánh giá các tiêu chuẩn giáo dục và chất lượng dạy và học của tất cả các trường đại học ở Vương quốc Anh. Các thay đổi và phản hồi thường xuyên được xem xét để đảm bảo tất cả các chỉ thị đều tuân theo các tiêu chuẩn cụ thể. Các cơ quan tài trợ giáo dục đại học của Vương quốc Anh cũng đặt ra các tiêu chuẩn, nhấn mạnh vào tiện ích và việc học tập dựa trên thực tiễn. Sự kiểm định thường xuyên này khiến các trường đại học ở Vương quốc Anh khác với mọi trường đại học khác và đó cũng là lý do tại sao tất cả các trường đại học ở đây đều được xếp thứ hạng cao.

  • Học bổng & Tài trợ

Trường đại học ở Vương quốc Anh đều biết số lượng sinh viên quốc tế nhập học hàng năm rất lớn. Để tạo cơ hội bình đẳng cho mọi sinh viên, mỗi trường đều có chương trình học bổng dựa trên thành tích học tập, sinh viên có thành tích cao hoặc những hỗ trợ thêm khác dành cho sinh viên. Các trường cũng có học bổng dành cho sinh viên thuộc dân tộc thiểu số hoặc cộng đồng thiểu số, thúc đẩy sự hòa nhập và đa dạng trong môi trường đại học.