loughborough college international students

5 Lời khuyên dành cho sinh viên có ý định du học

 

Bạn đang có ý định đi du học? Du học là một chìa khóa mở ra cánh cửa cho phép bạn có được những chuyến phiêu lưu quốc tế đáng giá. Bạn sẽ có cơ hội bộc lộ cá tính của riêng mình, mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới và bằng cấp chuyên môn toàn diện, xây dựng mối quan hệ xã hội và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Nhìn chung, du học đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của bạn. Du học đem đến cho bạn sự kết hợp giữa trải nghiệm toàn cầu đáng giá với một quan điểm khác về cuộc sống cùng một nền văn hóa mới.

Bạn đã biết về 5 điều cần biết trước khi đi du học chưa? Nếu không, thì đừng băn khoăn; chúng tôi ở đây để giúp bạn! Dưới đây là 5 điều bạn cần lưu ý trước khi lên đường du học.

  • Đặt nhà ở sinh viên sớm

Trước tiên hết, hãy quyết định nơi bạn muốn chọn làm nơi ở. Có rất nhiều công ty đặt nhà ở online nơi có thể đưa ra nhiều các lựa chọn nhà ở cho sinh viên, hoặc nếu đã trên 18 tuổi, bạn có thể tự sắp xếp chỗ ở riêng. Nếu bạn chọn lựa một cơ sở lưu trú dành cho sinh viên, nơi sẽ mang đến cho bạn những cách tuyệt nhất để trải nghiệm cuộc sống sinh viên, bạn cần phải chủ động và đăng ký sớm để đảm bảo giữ được phòng. Điều này nghĩa là bạn sẽ biết nơi mình sẽ ở trong một vài năm sắp tới và do vậy đem lại cảm giác yên tâm cho bạn. Điều này cũng giúp bạn đỡ rắc rối trong việc xác nhận lộ trình khi đăng ký nhập cảnh hoặc đăng ký với cảnh sát. Đặc biệt là những khu nhà sinh viên ở gần các trường đại học lớn ở UK thường sớm hết chỗ, vì vậy phải đặt thật nhanh.

 

study abroad packing

  • Đóng gói hành lý gọn gàng và tinh giản

Đóng gói hành lý khi đi du học là một thách thức, nhưng nếu làm sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian và đảm bảo có đủ mọi thứ cần thiết. Đừng đóng hành lý quá mức; bạn sẽ chỉ cần một hoặc hai valy cùng với hành lý xách tay. Trước chuyến bay, hãy kiểm tra kỹ chính sách của hãng hàng không để tránh các sự cố tại sân bay vào ngày khởi hành. Bạn cũng cần kiểm tra các vật dụng không được cho phép mang lên máy bay. Hãy tỉnh táo khi đóng gói hành lý. Cố tránh các vật dụng cồng kềnh có thể mua sau khi đến, ví dụ như bộ drap giường hay bát đĩa. Nếu bạn sống trong khu nhà ở dành cho sinh viên, những vật dụng này có thể được cung cấp sẵn. Luôn nhớ đem theo những món đồ có giá trị tình cảm đối với bạn, dù đó là một vài tấm ảnh hay những món ăn vặt quen thuộc để khiến bạn luôn cảm thấy gắn bó với quê nhà.

  • Tìm hiểu và lên kế hoạch

Tìm hiểu và lên kế hoạch là lời khuyên hữu ích nhất đối với sinh viên quốc tế khi đi du học. Đâu là điểm đến ưa thích, những điều bạn muốn thấy, làm và trải nghiệm khi đi du học là gì. Kiểm tra xem trường bạn thích có khóa học bạn quan tâm hay không. Khu nhà sinh viên có ở khu vực thuận lợi cho giao thông công cộng, khu mua sắm, quán ăn, v.v không. Nghiên cứu khả năng kết nối của khu vực bạn sinh sống. Bạn cũng sẽ có nhu cầu khám phá những địa điểm lân cận thành phố bạn sắp tới học. Tìm hiểu xem ở gần đó có viện bảo tàng, công viên hay những khu vực địa phương nào để khám phá khi rảnh rỗi. Bạn có thể làm phong phú trải nghiệm du học của mình bằng cách tận dụng mọi lợi thế tại nơi là ngôi nhà thứ hai của bạn.

  • Chuẩn bị sẵn sàng  

Sau khi đã hoàn tất mọi thứ, phần quan trọng nhất là chuẩn bị sẵn sàng. Thế nên, hãy gác chân lên và ngừng nghĩ đi nghĩ lại về mọi việc. Điều thiết yếu nhất là cả tinh thần và thể chất bạn đều sẵn sàng khi tới nơi. Mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo khi bạn sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Tuần đầu tiên tại trường với tư cách là sinh viên quốc tế là cơ hội để tham gia vào những tình huống xã hội và làm quen bạn mới. Giai đoạn nhập học có rất nhiều hoạt động giúp bạn tập trung vào việc học và làm quen với các sinh viên khác. Đây cũng chính là thời gian tuyệt nhất để tìm hiểu khu vực địa phương mình sống và mua các vật dụng thiết yếu mà bạn cần để ổn định ở nơi ở mới.

 

overseas study

  • Liên hệ với ngân hàng

Dịch vụ ngân hàng ở nước ngoài cũng tương đối khó hơn so với nước sở tại của bạn. Điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được mọi thứ thiết yếu khi sống ở nước ngoài. Hãy liên hệ với người quan hệ khách hàng, người có thể tư vấn để bạn hiểu rõ hơn dịch vụ ngân hàng hoạt động như thế nào ở nơi bạn đến. Hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thủ tục giấy tờ.

Hãy tận dụng mọi khoảnh khắc và trải nghiệm chuyến hành trình. Tận hưởng tối đa mọi thứ! Hãy khiến chuyến du học trở thành một điều tuyệt đẹp của cuộc đời mình, và nắm chắc lấy cơ hội này cho tới khi bạn thành công.

Bài viết do AmberStudent gửi tới

Tại AmberStudent chúng tôi nỗ lực để đem lại trải nghiệm và lựa chọn tốt nhất về nhà ở sinh viên trên toàn thế giới vì chúng tôi hiểu rõ giá trị của điều này. Chúng tôi thường xuyên cập nhật với các chính sách COVID và rất mong muốn được hỗ trợ bạn.