5 điểm đến du học quốc tế cho ngành Mỹ thuật và Lịch sử năm 2023

 

japan art

Quay ngược dòng lịch sự và sáng tạo nên những tác phẩm của riêng mình là một trong những kỹ năng khó học được nhất. Trở thành một nghệ sĩ không chỉ là kiếm việc làm hay đạt được bằng cấp chuyên môn mà còn là đam mê và cam kết dài lâu. Nghệ thuật là một cách kết nối và thể hiện bản thân, truyền đạt suy nghĩ, cảm xúc và kinh nghiệm sống. Sự tiếp xúc và hướng dẫn phù hợp có thể giúp các nghệ sĩ trẻ phát triển và tạo ra những trải nghiệm mới cho chính họ. Sự phát triển của nghệ thuật trong những thập kỷ qua là bằng chứng cho thấy kỹ thuật có thể thay đổi, nhưng, tư tưởng của nền văn minh nhân loại là trường tồn.

Việc tiếp xúc hàng ngày với những người tài năng và ý tưởng có thể thay đổi đáng kể quan điểm nghệ thuật của bạn. Nghệ thuật là chủ quan, và nó không chỉ giới hạn ở cây cọ vẽ trên tay người họa sỹ. Ngành nghệ thuật là tập hợp của tất cả các cách biểu đạt như hội họa, viết lách, làm phim, khiêu vũ, nghệ thuật thị giác, thời trang và nhiều bộ môn khác nữa. Du học để thành thạo các kỹ năng đồng thời học hỏi từ bạn bè đến từ khắp nơi trên toàn thế giới thật sự là một cơ hội tuyệt vời.

Học tập tại một thành phố giàu tính nghệ thuật và lịch sử hoàn toàn xứng đáng với thời gian và tiền bạc bỏ ra. Sinh viên quốc tế được trải nghiệm sâu sắc đa dạng mọi góc độ cũng như văn hóa. Các thành phố dưới đây được lựa chọn dựa trên nền văn hóa mang tính lịch sử, lịch sử nghệ thuật và là trụ sở của các doanh nghiệp hàng đầu. Hãy tìm điểm đến du học trong tương lai của mình để tiến gần hơn đến mục tiêu lý tưởng nhé.

Paris, Pháp

 

paris

Kinh đô Tình yêu và Ánh sáng này có nền lịch sử nghệ thuật cổ xưa; cả thành phố là một bức tranh kỳ diệu. Là nơi có hơn 100 bảo tàng, Paris là điểm đến tuyệt vời cho phép sinh viên đi dạo quanh thành phố và được tận mắt cảm nhận những sự kiện kỳ thú nhất. Nơi đây có một số trường đại học đáng chú ý cấp bằng cử nhân Mỹ thuật (BFA) và thạc sĩ Mỹ thuật (MFA); Paris cũng là trung tâm thời trang hàng đầu thế giới. Nếu đang có kế hoạch học ngành thời trang hoặc kinh doanh thời trang, Paris chắc chắn sẽ là điểm đến phù hợp!

Florence, Ý

Từng là thủ đô của Ý, Florence đã tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến nền nghệ thuật thế giới. Châu Âu có nền lịch sử từ thời xa xưa cùng nhiều di tích cổ xưa. Florence lại là nơi sinh ra thời kỳ Phục hưng Ý. Trên đường phố Florence, bạn sẽ tìm thấy những nét đẹp cùng những bộ sưu tập đầy mê hoặc của viện bảo tàng. Những tên tuổi lớn như Leonardo da Vinci, Michelangelo, Caravaggio và Raphael đều đến từ thành phố Florence. Nơi đây cũng có một trong 10 trường thời trang danh tiếng nhất thế giới.

 

florence

 

Kyoto, Nhật Bản

Kiến trúc độc đáo của Nhật hoàn toàn khác với thế giới phương Tây. Nét thôn dã tuyệt đẹp của Kyoto kết hợp với tính nghệ thuật của nơi đây cho phép bạn nhìn thế giới từ một góc độ mới. Kyoto là miền đất của di sản văn hóa – nơi đây còn được mệnh danh là thành phố của vạn ngôi đền. Nhật Bản là điểm đến tuyệt vời cho những sinh viên quan tâm đến nghệ thuật thị giác vì phim hoạt hình hay nhất được tạo ra và đón nhận đều được sản xuất tại Nhật. Nhiều trường đại học Nhật cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế biến nước này trở thành điểm đến hấp dẫn hợp túi tiền cho sinh viên nước ngoài.

Bắc Kinh, Trung Quốc

 

beijing

Thủ đô của Trung Quốc, thành phố Bắc Kinh, có nền lịch sử nghệ thuật phong phú và gần như lâu đời tương đương với niên đại của thành phố London. Thành phố này có Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành, đại diện tiêu biểu trực quan cho nét lịch sử nghệ thuật lâu đời nhất, nơi đây còn nổi bật với hội họa, thư pháp, đồ gốm, tác phẩm điêu khắc, dệt may và đồ sứ, đến nghệ thuật làm gốm. Học nghệ thuật ở Trung Quốc rất thuận lợi vì giúp ta có cách hiểu hoàn toàn khác về nghệ thuật đương đại. Học viện Điện ảnh New York tại Bắc Kinh có một danh sách các khóa học làm phim, viết lách và diễn xuất. Hơn 30 trường nghệ thuật và chỗ ở cho sinh viên quốc tế  giá cả phải chăng ở Bắc Kinh sẽ kết nối bạn với cội nguồn của nghệ thuật và văn hóa qua sự tiếp xúc tuyệt vời với văn hóa nghệ thuật Trung Quốc.

Melbourne, Úc

Úc là một điểm đến hàng đầu cho sinh viên ngoại quốc. Hàng ngàn sinh viên quốc tế bay đến Úc để theo đuổi nền giáo dục đại học của họ. Melbourne là nơi có hơn 100 phòng trưng bày quanh thành phố. Những con đường được vẽ bằng graffiti và các bảo tàng quốc gia danh tiếng khiến Melbourne trở thành điểm đến hoàn hảo cho những sinh viên nước ngoài muốn thưởng thức và thực hiện giấc mơ nghệ thuật của mình. Úc có nền văn hóa đa dạng; học tập tại Úc sẽ cho phép bạn trải nghiệm hệ thống giáo dục xuất sắc và trải nghiệm thời sinh viên đáng nhớ.

 

melbourne

 

Tìm điểm đến hoàn hảo cho sinh viên nghệ thuật thực sự rất quan trọng. Việc điều chỉnh để thích nghi và giới hạn môi trường có thể hạn chế chất lượng nghệ thuật của bạn, và thu được càng nhiều kiến thức sẽ càng trau dồi và làm thăng hoa các kỹ năng ở mức cực đại. Ai cũng biết rằng việc du học đi kèm với rất nhiều việc phải làm và là sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc để tìm chỗ ở cho sinh viên; tuy nhiên, đó cũng là một trải nghiệm đẳng cấp thế giới mà bạn cần trải qua một lần trong đời.