Du Học https://du-hoc.net/ Du Học là nguồn thông tin thiết yếu cho các sinh viên Việt Nam Thu, 16 May 2024 10:28:52 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=6.5.4 https://du-hoc.net/wp-content/uploads/2017/05/cropped-du-hoc-site-icon-32x32.png Du Học https://du-hoc.net/ 32 32 Khó khăn về nhà ở cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ https://du-hoc.net/kho-khan-ve-nha-o-cho-sinh-vien-quoc-te-du-hoc-tai-my https://du-hoc.net/kho-khan-ve-nha-o-cho-sinh-vien-quoc-te-du-hoc-tai-my#respond Thu, 16 May 2024 10:27:31 +0000 https://du-hoc.net/?p=6468 The post Khó khăn về nhà ở cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ appeared first on Du Học.

]]>
student house

Khó khăn về nhà ở cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ

Niềm vui đi du học Mỹ có thể nhanh chóng trở thành áp lực đối với sinh viên quốc tế trong việc tìm kiếm chỗ ở. Quá trình tìm nhà thường liên quan đến các thuật ngữ pháp lý không quen thuộc và việc xoay sở trong một hệ thống hoàn toàn khác biệt khiến việc này trở thành một vấn đề khiến nhiều sinh viên loay hoay, lúng túng.

Bài viết này sẽ phân tích các khó khăn chính mà sinh viên quốc tế phải đối mặt, cũng như các giải pháp để vượt qua những trở ngại này một cách hiệu quả.

Việc tìm chỗ ở từ xa mang đến rất nhiều thách thức khó khăn. Sinh viên có thể không chú ý tới các dấu hiệu cảnh báo do không quen thuộc khu vực địa phương, phương tiện đi lại và các quy tắc thuê nhà tại vùng đó, khiến các em dễ bị lừa hoặc ký kết các hợp đồng thuê nhà không công bằng, ảnh hưởng đến tài chính hoặc sự an toàn của chính các em. Việc nắm rõ các điều khoản thuê nhà, quyền lợi của người thuê nhà cùng các chuẩn mực văn hóa cũng có thể là một khó khăn do rào cản ngôn ngữ và các thuật ngữ pháp lý. Ngoài ra, thực tế tài chính khi sống ở Mỹ có thể vượt quá dự tính ban đầu, do chưa tính đủ hết các chi phí tiện ích, tiền đặt cọc cùng chi phí mua sắm đồ đạc nội thất. Quyết định chọn chỗ ở trong khuôn viên trường hay ngoài khuôn viên trường càng làm phức tạp vấn đề, vì mỗi lựa chọn đều có những ưu nhược điểm riêng. Dù ký túc xá trong trường vừa tiện lợi vừa mang đến cảm giác cộng đồng nhưng chi phí thuê thường cao hơn và còn có nhiều hạn chế. Trong khi đó, chỗ ở ngoài khuôn viên trường thì thoải mái hơn và có khả năng tiết kiệm chi phí nhiều hơn nhưng cũng đòi hỏi cần nghiên cứu kỹ lưỡng và trách nhiệm cao hơn.

 

student apartment

 

Có những giải pháp nào để sinh viên quốc tế vượt qua được các khó khăn này?

 • Bắt đầu sớm: Nên bắt đầu lên kế hoạch tìm nhà trước vài tháng để có đủ thời gian tìm hiểu và so sánh.
 • Tận dụng nguồn lực của trường: Lắng nghe những lời khuyên của các tư vấn sinh viên quốc tế trong trường, những người đi trước có nhiều thông tin hữu ích về lựa chọn chỗ ở, quy định địa phương và phong tục văn hóa.
 • Trao đổi với bạn bè: Tham gia các diễn đàn trên mạng và các hội nhóm sinh viên để được đồng hành, tìm được những lời khuyên hữu ích, thậm chí có thể tìm được bạn ở cùng.
 • Thận trọng: Ưu tiên sự an toàn bằng cách không gửi tiền hoặc ký kết thỏa thuận một cách mù quáng. Xem nhà qua mạng (virtual tour) và kiểm tra kỹ lưỡng chủ nhà để tránh các mánh khóe lừa đảo.
 • Tìm sự hỗ trợ pháp lý: Nếu không nắm rõ về các điều khoản thuê nhà hoặc đang bị đối xử bất công, nên nhờ hỗ trợ pháp lý từ luật sư chuyên đòi quyền lợi cho người thuê nhà.

Việc tìm được chỗ ở phù hợp là điều cực kỳ quan trọng để có một trải nghiệm đi du học trọn vẹn và xứng đáng. Thông qua việc chủ động đối mặt với những trở ngại này, sinh viên quốc tế có thể tìm được chỗ ở an toàn, thoải mái và chi phí phải chăng, giúp các em có thể tập trung vào việc học tập nghiên cứu và hòa nhập văn hóa ở Mỹ.

UniversityHaus là công ty giúp sinh viên quốc tế tìm và chọn được chỗ ở an toàn, giá trọn gói (nhà hoàn thiện đầy đủ, điện nước tiện ích, giá tổng thuê thấp), phải chăng ở Hoa Kỳ.

The post Khó khăn về nhà ở cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/kho-khan-ve-nha-o-cho-sinh-vien-quoc-te-du-hoc-tai-my/feed 0
Lợi ích của việc học nhóm https://du-hoc.net/loi-ich-cua-viec-hoc-nhom https://du-hoc.net/loi-ich-cua-viec-hoc-nhom#respond Mon, 22 Apr 2024 08:41:00 +0000 https://du-hoc.net/?p=5391 The post Lợi ích của việc học nhóm appeared first on Du Học.

]]>
group study

Lợi ích của việc học nhóm

 

Là sinh viên, bạn biết việc học tập là điều cực kỳ quan trọng cho sự thành công của mình. Dĩ nhiên, bạn có thể chọn tự học, hoặc học nhóm. Trong bài viết này mình sẽ bàn về bốn lợi ích của việc học nhóm.

Học nhóm giúp dẹp bỏ sự chần chừ

Chần chừ, trì hoãn, hay lùi học là cái bẫy thường gặp phải khi bạn tự học. Khi không có ai ở đó để bắt bạn tập trung học, bạn sẽ dễ trở nên mất tập trung. Sinh viên chọn học nhóm sẽ ít có nguy cơ rơi vào bẫy chần chừ này. Khi ở trong môi trường mà các bạn học cùng đều năng động và nghiêm túc, là bạn đang có lợi thế và có nhiều khả năng đạt được tiến bộ trong các bài tập. Dĩ nhiên luôn có những sinh viên có tính tổ chức và kỹ năng quản lý thời gian tốt hơn những bạn khác. Do đó, việc học nhóm có thể giúp cải thiện việc quản lý thời gian đối với những bạn không giỏi trong việc tuân thủ thời gian biểu. Nhưng có lẽ một trong những lợi thế quan trọng nhất đó chính là mọi người giúp nhau có động lực và do đó đối phó được với việc chần chừ và lãng phí thời gian. 

Hiểu biết tốt hơn

Đối với mỗi sinh viên khác nhau, việc học là một trải nghiệm khác nhau vì mỗi người có quan điểm riêng về các chủ đề, điều này rất tốt cho việc học nhóm. Nó giúp đưa ra các góc nhìn và quan điểm khác nhau và thúc đẩy tư duy sáng tạo và tư duy phản biện. Trong một số trường hợp, sinh viên thậm chí có thể giải thích tốt hơn một vấn đề được học cho bạn học của mình, điều này khiến việc học nhóm trở nên cực kỳ có giá trị nếu bạn thấy một môn nào đó khó hiểu. Và với những bạn đã nắm được vấn đề thì sẽ có cơ hội để xem lại và tinh chỉnh sự hiểu biết của mình bằng cách giải thích cho các bạn đồng môn. 

 

ICL Education Group students

 

Chia sẻ ý tưởng và suy nghĩ

Sinh viên học nhóm có thể học hiệu quả hơn và có thêm cơ hội để đưa ra các câu hỏi, giúp giảm bớt thời gian bối rối về các vấn đề mà họ gặp phải. Hơn nữa, việc tự học một mình chỉ đưa ra một góc nhìn cho việc học – góc nhìn của chính bạn! Mặc dù bạn có thể cảm thấy đây không phải là một vấn đề, nhưng việc có thêm các góc độ mới mẻ qua việc chia sẻ ý tưởng và suy nghĩ có thể giúp bạn học thấu đáo hơn.

Học từ bạn bè

Nhưng trên hết, bạn sẽ học và nhớ được nhiều hơn khi học nhóm! Điều này là bởi vì bạn sẽ chia sẻ ý tưởng, cùng tranh luận, phân tích, và thảo luận nhóm, học hỏi lẫn nhau. Việc này giúp bạn có cơ hội đào sâu vể chủ đề đang học, giúp bổ sung những điều gì còn thiếu trong hiểu biết của bạn về chủ đề này. Vì vậy dù bạn có đang gặp trở ngại nào, cơ hội cao là ai đó trong nhóm của bạn sẽ có thể giải thích mọi thứ rõ ràng hơn để bạn vượt qua qua rào cản ấy.

 

Bài viết do Dea Dizho

The post Lợi ích của việc học nhóm appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/loi-ich-cua-viec-hoc-nhom/feed 0
Một số quan niệm sai lầm phổ biến về du học https://du-hoc.net/mot-so-quan-niem-sai-lam-pho-bien-ve-du-hoc https://du-hoc.net/mot-so-quan-niem-sai-lam-pho-bien-ve-du-hoc#respond Mon, 25 Mar 2024 09:34:00 +0000 https://du-hoc.net/?p=5378 The post Một số quan niệm sai lầm phổ biến về du học appeared first on Du Học.

]]>
international students

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về du học

Nói thật đi nào, bạn nghĩ đến điều gì khi nhắc tới du học? Có lẽ là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những trường đại học hàng đầu với cơ sở vật chất tốt nhất, hay phong cách sống thịnh hành ở điểm đến du học đa văn hóa. Dù vậy, bên cạnh những lợi ích này, phần lớn sinh viên từ bỏ không đi du học vì một hay một số yếu tố quan ngại khác.

Những yếu tố này không quá quan trọng như họ nghĩ, nhưng lại là nguyên nhân chính khiến họ từ bỏ giấc mơ du học. Hàng năm, chúng tôi nhận được hàng trăm email liên quan đến câu hỏi về một số quan niệm sai lầm phổ biến về việc đi du học xoay quanh cộng đồng sinh viên. Đó là lý do tại sao năm nay chúng tôi quyết định giới thiệu bài viết đơn giản nhưng quan trọng này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số lầm tưởng và quan niệm sai lầm phổ biến thường gặp trong cộng đồng sinh viên quốc tế khi nói về du học.

Du học rất tốn kém

uk money

Trái ngược với suy nghĩ phổ biến này, bạn sẽ thấy thú vị khi biết rằng nhiều cơ sở đào tạo nổi tiếng thế giới có các gói chương trình học phí với mức phí phải chăng cùng với các học bổng đặc biệt và những chiết khấu dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Khi chọn điểm đến du học, bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí tùy thuộc vào điểm đến mình chọn. Ví dụ, ở Vương quốc Anh, London không phải là điểm đến du học duy nhất và chi phí sinh hoạt cũng như chi phí ký túc xá sinh viên ở một vài thành phố như Leicester, Birmingham, Sheffield và Coventry có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Không an toàn khi đi du học sau COVID-19

Đại dịch Corona đã tác động đến thế giới theo những cách chưa từng có và kéo dài đến mức không thể tưởng tượng được. Tuy vậy, theo những số liệu hiện tại, những trung tâm giáo dục quốc tế như Vương quốc Anh đang chứng kiến số lượng sinh viên nhập học cao kỷ lục cho năm 2021. Khi tốc độ tiêm vắc-xin đang tăng nhanh, sinh viên lại tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đi du học.

Sinh viên quốc tế bị đối xử khác biệt

Nhìn chung, sinh viên quốc tế cũng được đối xử tương tự như sinh viên bản xứ. Là một học viện danh tiếng, mỗi trường đại học công lập hay tư thục đều hết sức quan tâm đến sinh viên, cả sinh viên bản xứ và quốc tế. Hội đồng tạo điều kiện cho các em tương tác dễ dàng, các đội nhóm, đoàn thể sinh viên và các hoạt động ngoại khóa để các em được giao lưu với bạn bè.

Tôi chưa sẵn sàng

international students abroad

Quyết định xa nhà, xa gia đình và bạn bè để sống ở một đất nước xa lạ chắc chắn là một quyết định khó khăn. Việc chọn lựa một điểm đến và học viện phù hợp có lẽ là quyết định quan trọng nhất bạn từng đưa ra, một quyết định sẽ ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và sự nghiệp của bạn trong nhiều, nhiều năm nữa.

Bạn sẽ rời xa quê hương mình và hòa nhập vào một nền văn hóa mới, gặp gỡ những con người mới và đối mặt với những thử thách mới, một chương mới đầy thú vị trong cuộc sống đã mở ra với bạn. Hãy bắt đầu lên kế hoạch ngay, vô số các trải nghiệm đáng quý đang chờ đón bạn!

Bài viết do AmberStudent gửi tới

Tại AmberStudent chúng tôi nỗ lực để đem lại trải nghiệm và lựa chọn tốt nhất về nhà ở sinh viên trên toàn thế giới vì chúng tôi hiểu rõ giá trị của điều này. Chúng tôi thường xuyên cập nhật với các chính sách COVID và rất mong muốn được hỗ trợ bạn.

The post Một số quan niệm sai lầm phổ biến về du học appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/mot-so-quan-niem-sai-lam-pho-bien-ve-du-hoc/feed 0
Học ở Ireland https://du-hoc.net/hoc-o-ireland https://du-hoc.net/hoc-o-ireland#respond Fri, 09 Feb 2024 06:38:31 +0000 https://du-hoc.net/?p=6417 The post Học ở Ireland appeared first on Du Học.

]]>
street in dublin

Học ở Ireland

 

Ngày càng nhiều sinh viên nước ngoài chọn Ireland là điểm đến học tập cho mình. Đảo quốc kỳ bí này là mái nhà của những thành phố nhộn nhịp, hiện đại cũng như những vùng quê xinh đẹp, trong lành.

Nhờ sự đầu tư đáng kể của chính phủ vào các học viện giáo dục đại học của Ireland, đất nước này có được một trong những hệ thống giáo dục đại học tốt nhất thế giới.

Các trường đại học của Ireland nổi tiếng nhờ xuất sắc trong nghiên cứu và nhờ tác động của công tác nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, thúc đẩy cuộc sống đổi mới và thay đổi. Ở bậc đại học và sau đại học, khi học ở Ireland, bạn sẽ được tiếp cận một trong những cơ sở nghiên cứu tốt nhất.

Là trung tâm tài chính và thương mại quan trọng, các công ty hàng đầu thế giới như Google, Meta và Pfizer đều đặt cơ sở Châu Âu của họ tại đây. Ireland cũng là một quốc gia kinh doanh rất mạnh và Dublin là một trong những thành phố hàng đầu thế giới cho các công ty mới thành lập.

 

international students in irish hats

 

Với lịch sử phong phú về văn hóa và nghệ thuật, Ireland đã cho chúng ta những tên tuổi lớn trong văn học như James Joyce, Oscar Wilde và George Bernard Shaw. Những ngày này, có rất nhiều nhà văn đương đại nổi tiếng chẳng hạn như Roddy Doyle, Sebastian Barry, và Colm Toibin.

Những bài hát và điệu nhảy truyền thống của Ireland rất được yêu thích trên khắp thế giới và những nghệ sĩ hiện đại như Enya và U2 tiếp tục cống hiến cho chúng ta.

Một yếu tố khác khiến Ireland là sự chọn lựa phổ biến để du học chính là người dân Ireland. Nổi tiếng với sự ân cần, thân thiện và vui vẻ, con người nơi này sẽ làm bạn không thể quên được thời gian lưu lại đây.

Các loại hình Học viện và Khóa học

Các trường đại học Ireland cung cấp nền giáo dục chất lượng và văn bằng mà họ cấp đều được đánh giá cao khắp thế giới. Ngoài trường đại học, ở Ireland còn có trường cao đẳng, học viện công nghệ và trường đại học tư thục. Cũng có rất nhiều trường ngôn ngữ cung cấp nhiều chương trình đa dạng.

Tám trường đại học Ireland cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Để biết thêm thông tin, danh mục và thông tin liên lạc, vui lòng ghé trang web Hiệp hội các trường Đại Học Ireland IUA (Irish Universities Association)

 

dublin universities

 

Cũng có một mạng lưới các học viện công nghệ trên khắp cả nước với chương trình đại học lẫn sau đại học. Vui lòng ghé trang web THEA (Technological Higher Education Association) để biết thêm thông tin, danh mục và thông tin liên hệ.

Cũng có một số cơ sở giáo dục đại học tư thục ở Ireland, bao gồm rất nhiều trường tiếng Anh. Để biết danh sách các cơ sở thuộc những lĩnh vực này cũng như thông tin thêm về mọi khía cạnh của việc học tập ở Ireland, vui lòng ghé trang web giáo dục ở Ireland – Education in Ireland website.

Visa & Yêu cầu đầu vào

Cách nộp đơn
Bạn nên nghiên cứu thật kỹ những chọn lựa của mình trước khi nộp đơn và thu thập thông tin nhiều nhất có thể về cơ sở giáo dục mà mình ưu tiên, những yêu cầu đầu vào mà họ quy định, tiêu chí visa và các phương án kinh phí. Để biết thêm thông tin về việc nộp đơn, ghé trang web giáo dục ở Ireland – Education in Ireland website.

 

irish harbour

 

Yêu cầu đầu vào
Yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các trường đại học ở Ireland, do đó bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở giáo dục mà mình chọn hoặc xem trang web của họ để kiểm tra cần bao nhiêu điểm cho khóa học của mình.

Visa
Sinh viên quốc tế từ một số nước không thuộc EU cần phải có visa để đến và học tập ở Ireland. Để tìm hiểu mình có cần visa không và để biết thông tin về thủ tục visa, xin ghé trang web giáo dục ở Ireland – Education in Ireland website

Để biết thêm thông tin về yêu cầu đầu vào và visa cho công dân không thuộc EEA (sinh viên từ các nước ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu), vui lòng xem trang web  Dịch vụ nhập cư và nhập tịch Ireland INIS (Irish Naturalisation and Immigration Service) website. Thông tin có bao gồm chi tiết về vừa học vừa làm.

The post Học ở Ireland appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/hoc-o-ireland/feed 0
Quy Trình Nộp Đơn Du Học Đại Học https://du-hoc.net/quy-trinh-nop-don-du-hoc-dai-hoc https://du-hoc.net/quy-trinh-nop-don-du-hoc-dai-hoc#respond Tue, 30 Jan 2024 14:39:00 +0000 https://du-hoc.net/?p=5537 The post Quy Trình Nộp Đơn Du Học Đại Học appeared first on Du Học.

]]>
international students

Quy Trình Nộp Đơn Du Học Đại Học

Quy trình đăng ký nhập học đại học khác nhau theo từng quốc gia, và không có công thức chung cho việc đảm bảo nhận được thư trúng tuyển vào trường đại học mong muốn. Tuy nhiên, cũng có một vài quy tắc chung mà bạn nên tuân theo cũng như một vài mẹo nhỏ để giúp bạn được nhận học.

 1. Chọn chương trình học

Hãy cân nhắc, quyết định nơi bạn muốn đi du học, trình độ và lĩnh vực ngành học mà bạn quan tâm và có đủ chứng chỉ học thuật cần thiết để theo học. Đồng thời cũng cân nhắc tới những triển vọng công việc trước khi chọn lựa chuyên ngành học. Chọn một chương trình giảng dạy phù hợp với mục tiêu của bạn và cố gắng chọn lựa hướng đến các trường được xếp hạng cao, có danh tiếng trong lĩnh vực bạn đã chọn, hoặc đáp ứng các tiêu chí quan trọng khác của bạn.  

 1. Đọc kỹ yêu cầu và thời hạn nộp hồ sơ

Việc đầu tiên để nộp đơn tuyển sinh chính là kiểm tra các điều kiện yêu cầu. Nếu thông tin trên trang web không rõ ràng hoặc không đầy đủ, hãy yêu cầu trường cung cấp thêm thông tin. Nếu không chắc liệu quốc tịch của bạn có được chấp nhận thị thực sinh viên hay không, bạn có thể thử truy cập các trang web chính thức của chính phủ hoặc hội đồng nghiên cứu. Điều quan trọng là phải chú ý đến thời hạn nộp hồ sơ để đảm bảo bạn không lỡ mất kỳ nhập học hoặc kỳ thi đầu vào.

 

students on campus

 

 1. Viết thư bày tỏ nguyện vọng

Khi đăng ký theo học một vài lĩnh vực hoặc trường nhất định, bạn sẽ cần phải viết thư bày tỏ nguyện vọng. Thư bày tỏ nguyện vọng hay còn gọi là thư xin học phải thể hiện được khả năng học tập xuất sắc của bạn ở trường, đồng thời cũng nêu được các kỹ năng cũng như thành tích của bạn. Vì vậy, khi viết thư bày tỏ nguyện vọng, hãy trình bày việc bạn thực sự quan tâm đến việc theo học tại trường theo một lối viết mạch lạc, sáng sủa bằng tiếng Anh rõ ràng, trong sáng.

 1. Xin thư giới thiệu

Nộp đơn học đại học hoặc một chương trình đôi khi yêu cầu ứng viên phải có một hoặc một vài thư giới thiệu từ giáo viên. Do đó, đừng ngại khi lên tiếng xin giáo viên thân quen với mình một lá thư giới thiệu. Lưu ý rằng, việc viết thư giới thiệu cũng mất nhiều thời gian, và giảng viên có thể được rất nhiều sinh viên xin thư giới thiệu. Do đó, tốt hơn hết là nên xin càng sớm càng tốt để đảm bảo thầy cô có đủ thời gian để viết một thư giới thiệu thật cụ thể và thuyết phục.

 1. Chuẩn bị thi TOEFL hoặc IELTS

Nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không phải là tiếng Anh và bạn muốn đi du học, chắc chắn bạn sẽ cần phải làm bài kiểm tra Anh ngữ. Khi lên kế hoạch các mốc thời gian cho việc đi du học và đặt lịch thi, hãy cân nhắc đến thời gian học luyện thi. Tùy vào khả năng ngoại ngữ và kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bạn, cũng như điểm số mà trường yêu cầu, bạn sẽ cần có thời gian để học luyện thi.

Ngoài ra, cũng đừng quên đặt lịch thi sớm ít nhất một tháng vì mỗi trung tâm thi sẽ chỉ tổ chức tối đa bốn lần thi một tháng tùy theo nhu cầu tại địa phương. Nếu đăng ký muộn, có thể sẽ hết chỗ.

Cần thi tiếng Anh để đi du học? 

Hãy làm thử bài TOEFL miễn phí của chúng tôi để biết bạn đã sẵn sàng thi thật chưa!

 

Student Life

 

 1. Dịch và chứng thực hồ sơ

Nếu đăng ký theo học một chương trình dạy bằng tiếng Anh ở nước ngoài, bạn sẽ cần dịch hồ sơ (gồm bằng tốt nghiệp và bảng điểm) sang tiếng Anh. Lưu ý, hồ sơ dịch thuật cần phải được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Nếu không biết chắc cơ quan có thẩm quyền nào được trường đại học tương lai của bạn chấp thuận, hãy kiểm tra trên trang web của trường hoặc liên hệ hỏi chuyên gia tuyển sinh của trường.

 1. Dùng các nền tảng nộp đơn trực tuyến

Hiện nay ngày càng nhiều trường dùng các nền tảng nộp đơn trực tuyến để giúp sinh viên đăng ký theo học dễ dàng hơn. Hầu hết các trường và sinh viên đều thích việc gửi hồ sơ điện tử thay vì gửi qua đường bưu điện vì nhanh hơn và thường ít tốn kém hoặc miễn phí.

 1. Đăng ký thi đầu vào

Một vài quốc gia như Ấn Độ hay một số trường nhất định như trường y sẽ có các kỳ thi đầu vào nhằm kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên và kỹ năng liên quan đến các môn như ngoại ngữ hoặc toán. Hãy kiểm tra ngày và địa điểm thi vì kỳ thi thường được tổ chức trước một hoặc hai tháng trước ngày khai giảng. Bạn cần phải đăng ký trước để làm bài thi đầu vào, và nếu cần thiết, bạn phải sắp xếp kế hoạch ra nước ngoài để thi. Hãy đảm bảo bạn biết điều gì sẽ xảy ra ở kỳ thi. Nếu có thể, hãy chuẩn bị bằng việc làm thử một bài thi thử.   

 1. Tự tin trong buổi phỏng vấn

Bước cuối cùng trong quá trình nộp đơn xin học chính là buổi phỏng vấn nhập học. Một số trường như University of Oxford hay các chương trình ưu tú tiến hành phỏng vấn để chọn ra các ứng viên xuất sắc hơn để được nhập học. Buổi phỏng vấn thường bắt đầu với lý do tại sao bạn muốn theo học trường hay chương trình này, lý lịch cũng như kế hoạch trong tương lai của bạn. Hãy luyện tập cho buổi phỏng vấn, tự tin, và đừng để khung cảnh buổi phỏng vấn khiến bạn hồi hộp, căng thẳng. Hãy bình tĩnh, đừng nói quá nhanh hoặc quá chậm.

 

study abroad

 

 1. Lên lịch hẹn xin thị thực

Để đủ điều kiện xin thị thực sinh viên, trường hoặc chương trình bạn xin theo học phải được chính phủ hoặc quốc gia nơi đó công nhận. Trong hầu hết các trường hợp, sau khi nhận được thư chấp thuận và được nhận học, đây là lúc phải xin thị thực sinh viên. Tùy theo quy định của quốc gia và số lượng người nộp đơn, việc xin thị thực sinh viên có thể rất mất thời gian và phức tạp. Do đó, tốt hơn hết bạn nên nộp đơn xin thị thực sinh viên và lên lịch hẹn hoặc phỏng vấn càng sớm càng tốt. Hồ sơ bạn cần để xin thị thực sinh viên thường là bản sao kê ngân hàng, đơn đăng ký, biên lai thanh toán đăng ký và học phí đại học, hộ chiếu, thông tin y tế và lý lịch của bạn.

 1. Dự trù chi phí

Bạn sẽ cần cân nhắc việc nộp đơn đi du học sẽ có các chi phí liên quan đến kỳ thi đầu vào của trường, chi phí dịch hồ sơ, chi phí đăng ký thi tiếng Anh, học phí và phí xin thị thực. Đừng để điều này làm bạn nản lòng vì nhiều sinh viên vẫn theo học ở quốc tế với ngân sách tiết kiệm, nhưng hãy lập kế hoạch cho các chi phí có thể có của bạn để có thể lập ngân sách phù hợp.

Bài viết này được gửi bởi Daniel Lee và xuất hiện lần đầu trên educations.com

The post Quy Trình Nộp Đơn Du Học Đại Học appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/quy-trinh-nop-don-du-hoc-dai-hoc/feed 0
9 Lý do nên du học tại Úc https://du-hoc.net/9-ly-do-nen-du-hoc-tai-uc https://du-hoc.net/9-ly-do-nen-du-hoc-tai-uc#respond Thu, 28 Dec 2023 13:53:00 +0000 https://du-hoc.net/?p=5556 The post 9 Lý do nên du học tại Úc appeared first on Du Học.

]]>
brisbane

9 Lý do nên du học tại Úc

 1. Khám phá được cách để trở thành một người có tư duy sáng tạo, nhanh nhạy

Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông ở Úc luôn chú trọng vào việc trang bị cho học sinh sinh viên những kỹ năng và kiến thức thiết thực để hỗ trợ các em trong lĩnh vực mình chọn lựa. Đứng trước nhu cầu bùng nổ đối với những người có tư duy khởi nghiệp và sáng tạo trên toàn cầu, các cơ sở đào tạo tại Úc đã thiết kế lại phương pháp dạy và học để truyền cảm hứng sáng tạo đến học sinh sinh viên ở mọi chuyên ngành.

Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông ở Úc sẽ dạy học sinh sinh viên kỹ năng thực tế cùng kiến thức lý thuyết để giúp các em thành công trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, đồng thời luôn có thể nhạy bén trong những thời điểm bất định.

 1. Học tập tại các trường được xếp hạng toàn cầu

Úc đang thiết lập nên tiêu chuẩn quốc tế về nền giáo dục xuất sắc.

Lĩnh vực giáo dục ở Úc có các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, các cơ sở đào tạo chất lượng cao, cùng đội ngũ giảng viên và dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc.

Nếu bạn đang tìm các bằng chứng khách quan rằng các trường đại học ở Úc thực sự đạt tầm đẳng cấp thế giới, hãy tham khảo thêm các bảng xếp hạng toàn cầu được thực hiện độc lập như Times Higher EducationQS và Shanghai Rankings. Các tổ chức này liên tục xếp hạng các cơ sở giáo dục tại Úc trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới suốt những năm vừa qua.

 

melbourne

 

 1. Vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc

Các cơ sở giáo dục tại Úc mang đến một chương trình giảng dạy được thiết kế để giúp sinh viên thành công trong môi trường lao động toàn cầu. Bằng cấp của Úc sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn với các nhà tuyển dụng tiềm năng ở Úc, ở quê hương bạn và trên toàn thế giới.

Nhiều bằng cấp và các chương trình dạy nghề ở Úc bao gồm cả chương trình làm việc và thực tập, do đó sinh viên có thể tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn trong ngành, đồng thời xây dựng được network chuyên nghiệp trong lĩnh vực đó trong thời gian học. Sau khi tốt nghiệp, các em cũng có thể được ở lại và làm việc tại Úc. 

Khi vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm tối đa 20 giờ một tuần trong học kỳ, và làm toàn thời gian trong thời gian nghỉ giữa kỳ. Điều này rất phù hợp để có được công việc phù hợp với chương trình học, cũng như để có thêm chi phí để chi trả cho cuộc sống ở Úc.

 1. Dễ dàng tiếp cận đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Các trường ở Úc có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên để giúp các em hòa nhập vào cuộc sống mới tại đây. Các cơ sở giáo dục phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát chất lượng và kiểm định của chính phủ, do đó, sinh viên hoàn toàn có thể an tâm về việc sẽ được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất khi theo học tại Úc. Ở một số thành phố và thị trấn có các trung tâm chuyên hỗ trợ sinh viên quốc tế, giúp tư vấn và hỗ trợ thiết thực về các vấn đề như quyền lợi hợp pháp, kỹ năng nghề nghiệp cùng các cơ hội để gặp gỡ, giao lưu hòa nhập với sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa.

Bộ luật Dịch vụ Giáo dục cho Sinh viên Suốc tế (ESOS ACT) được ban hành để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế tham gia các khoá học tại các cơ sở đào tạo Australia.

 

sydney

 

 1. Sinh sống và học tập an toàn

Các thành phố ở Úc có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới, đường phố và không gian công cộng ở đây luôn thoáng rộng và an toàn. Các lựa chọn về nhà ở cũng rất đa dạng: sinh viên có thể chọn sống tại khu làng được xây dựng riêng cho sinh viên, sống homestay tại nhà người bản địa, thuê nhà riêng, thuê nhà ở chung hoặc ở nội trú tại trường.

 1. Luôn được chào đón trong một xã hội đa văn hóa

Úc nổi tiếng là một quốc gia thân thiện và hữu nghị. Quốc gia này coi trọng sự tự do của cá nhân, quyền của công dân và du khách luôn được bảo vệ bởi hệ thống luật pháp minh bạch.

Úc cũng là một xã hội đa văn hóa, luôn tôn trọng người khác bất kể họ là ai hoặc họ đến từ đâu. Thực tế là gần 30% người dân Úc đều được sinh ra ở nước ngoài đấy! Điều này đã khiến quốc gia này cực kỳ đa dạng về quốc tịch và văn hóa từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Khi theo học tại Úc, sinh viên sẽ được hòa mình vào hơn nửa triệu sinh viên quốc tế đến từ 192 quốc gia.

 1. Tận hưởng tối đa không gian thiên nhiên ở Úc

Với sự kết hợp độc đáo giữa các thành phố phát triển và trung tâm vùng, không gian thiên nhiên rộng lớn và cảnh quan ngoạn mục, không có gì lạ khi Úc thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Điều đầu tiên khi đặt chân đến Úc đó chính là bầu không khí trong lành và vòm trời xanh mát ở nơi đây. Úc cũng là quốc gia có lịch sử lâu đời trong việc bảo vệ duy trì vẻ đẹp và sự bền vững của thiên nhiên. Và kết quả đạt được là gì? Thành phố và các trung tâm vùng ở đây luôn sạch đẹp và thân thiện với môi trường, với các không gian cây xanh rộng khắp và mức độ ô nhiễm không khí thấp.

Môi trường tự nhiên đa dạng ở Úc hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm – sinh viên có thể thư giãn trên những bờ biển cát trải vàng ở đây, tham gia vào các cuộc phiêu lưu ở các công viên quốc gia để tìm hiểu các loài động thực vật độc đáo tại đây và khám phá những vùng đất hẻo lánh chưa được biết đến.

Các cơ sở đào tạo ở Úc cũng rất coi trọng việc dạy cho sinh viên giá trị của sự bền vững và cách áp dụng trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề.

 

perth

 

 1. Tận hưởng chất lượng cuộc sống cao

Các thành phố của Úc luôn được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giao thông, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ chính phủ tại Úc luôn được đánh giá cao hơn mức trung bình quốc tế.

Úc còn là một quốc gia có nền công nghệ tiên tiến với một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh toàn cầu. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được hưởng tất cả các lợi ích của dịch vụ chất lượng cao, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng tại các thị trấn và thành phố của Úc.

 1. Cơ hội việc làm

Các cơ sở giáo dục tại Úc giúp trang bị cho sinh viên kỹ năng và kiến thức sẵn sàng để làm việc cũng như hiểu được điều cần thiết để đạt được thành công trong môi trường lao động toàn cầu. Do đó, bằng cấp của Úc sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên rất tiềm năng đối với các nhà tuyển dụng ở Úc, tại quê hương của bạn và trên toàn thế giới.

Bài viết này được đăng trên website của Chính phủ Úc, Study Australia

The post 9 Lý do nên du học tại Úc appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/9-ly-do-nen-du-hoc-tai-uc/feed 0
Nên hay không nên gap year? https://du-hoc.net/nen-hay-khong-nen-gap-year https://du-hoc.net/nen-hay-khong-nen-gap-year#respond Wed, 29 Nov 2023 05:05:00 +0000 https://du-hoc.net/?p=5671 The post Nên hay không nên gap year? appeared first on Du Học.

]]>
gap year

Nên hay không nên gap year?

 

Chọn một năm gap year sau khi tốt nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến với các bạn trẻ mới ra trường, và ngày càng nhiều trường đại học khuyến khích sinh viên trải nghiệm năm gap year. Một số nhà hoạt động xã hội đã khuyến nghị đưa gap year hoặc một năm nghĩa vụ quân sự vào chương trình bắt buộc.

Dù gap year mang lại nhiều lợi ích nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ khái niệm này và thường xem đây là những chuyến đi vô nghĩa hay lãng phí thời gian.

Gap year:

‘Gap year’ là khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp cấp ba và trước khi vào đại học. Gap year giúp các bạn trẻ vừa tốt nghiệp được nghỉ ngơi sau quá trình học tập để tự khám phá bản thân và quyết định sẽ theo đuổi chương trình giáo dục hay công việc nào. Gap year có nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như làm việc được trả lương, thực tập, làm tình nguyện viên hay đi du lịch. Những hoạt động này có thể nằm trong chương trình gap year đã được lên kế hoạch trước hoặc hoàn toàn ngẫu hứng.

Giai đoạn tích lũy kinh nghiệm gap year này thường được các bạn trẻ chọn vào thời điểm sau khi tốt nghiệp cấp 3 và trước khi vào đại học, dưới rất nhiều hình thức như tham gia chương trình gap year được lên kế hoạch sẵn, đi du lịch một mình, làm thực tập sinh hoặc đi làm thêm, hay tham gia làm tình nguyện.

 

gap year student

 

Tại sao nên chọn một năm gap year?

Gap year không thực sự phổ biến với cả học sinh lẫn phụ huynh. Một vài trường đại học khuyến khích sinh viên nên trải nghiệm gap year, đồng thời cũng chấp thuận các đơn xin bảo lưu việc nhập học trong vòng một năm. Một số trường thậm chí còn có các chương trình năm gap year do trường đại học tài trợ. Nhiều bằng chứng gần đây cho thấy gap year thực sự mang lại lợi ích cho sinh viên đã giúp tác động đến sự hỗ trợ thể chế cho chương trình gap year. Theo một nghiên cứu, hai nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc tạm nghỉ gap year là kiệt sức do sự cạnh tranh ở trường trung học phổ thông và khao khát muốn tìm hiểu bản thân. Học sinh sinh viên được lợi từ gap year cho cả hai vấn đề trên nhờ vào việc có thêm thời gian nghỉ ngơi, chấn chỉnh lại cũng như hiểu hơn về bản thân mình.

Dù vậy, việc chọn gap year không hẳn là phù hợp với tất cả mọi người. Các chương trình gap year hay các chuyến du lịch nước ngoài rất tốn kém, do đó hãy cân nhắc xem năm gap year có ảnh hưởng đến khả năng tài chính cũng như phù hợp với bạn không.

Để tránh lãng phí thời gian hay bị thụt lùi trong lộ trình học tập, các em sinh viên cần thực sự dấn thân vào năm gap year để hiểu rõ mình muốn khám phá và học hỏi điều gì – vì một năm gap year vô hoạch định hoặc lan man sẽ không đem lại lợi ích gì. Sau nữa, các em cũng cần cân nhắc xem liệu hoãn học đại học có phải là lựa chọn tốt nhất hay không.

Cách lập kế hoạch cho gap year?

Dù năm gap year không nhất thiết phải tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt hay kế hoạch chi tiết, nhưng bạn cần xác định rõ mục tiêu sử dụng thời gian. Bạn cũng có thể chọn khởi đầu năm gap year bằng cách tham gia chương trình thực tập hoặc phục vụ cộng đồng trước khi chuyển sang giai đoạn thoải mái du lịch, phát triển kỹ năng cá nhân hay đam mê của mình. Rất có thể bạn sẽ sống tại nhà hoặc ở gần nhà trong thời gian gap year, nên bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội học tập hoặc làm việc từ xa. Việc này giúp bạn đạt được mục đích học hỏi và trưởng thành, chứ không chỉ ngồi thụ động nhàn nhã một chỗ trong suốt thời gian gap year này.

 

gap year students

 

Bạn muốn đạt được gì trong năm gap year?

Thời gian gap year thực sự mang tính cá nhân rất cao, và trải nghiệm của bạn có thể khác biệt đáng kể so với người khác. Dù bạn có thể chia thời gian gap year của mình thành nhiều giai đoạn cùng nhiều hoạt động đa dạng, nhưng mỗi giai đoạn nên chú trọng vào sự tiến bộ cũng như việc khám phá bản thân mình. Dù bạn chọn đi du lịch, tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực học tập, hay tham gia làm tình nguyện viên, bạn cũng nên tự hỏi bản thân xem mình thực sự muốn học hỏi được gì từ những trải nghiệm này. Việc làm việc (dù là thực tập hay được trả lương), làm tình nguyện viên, đi du lịch hay học hỏi kỹ năng mới là những hoạt động phổ biến của gap year. Đây là một số lựa chọn bạn có thể cân nhắc nếu muốn theo đuổi chương trình gap year. Hoạt động của chương trình gap year rất rộng, trong đó có những chương trình chú trọng vào hoạt động tình nguyện, phiêu lưu khám phá, xây dựng kỹ năng và cải thiện khả năng ngôn ngữ.

The post Nên hay không nên gap year? appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/nen-hay-khong-nen-gap-year/feed 0
Quy trình xin visa du học Mỹ https://du-hoc.net/quy-trinh-xin-visa-du-hoc-my https://du-hoc.net/quy-trinh-xin-visa-du-hoc-my#respond Tue, 31 Oct 2023 11:06:18 +0000 https://du-hoc.net/?p=6334 The post Quy trình xin visa du học Mỹ appeared first on Du Học.

]]>
asian student

Quy trình xin visa du học Mỹ

Nộp đơn xin visa du học Mỹ đòi hỏi sự chuẩn bị đầy đủ, bao gồm việc biết những tài liệu nào là cần thiết cũng như chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa. Hãy cùng xem xét quy trình từng bước để xin visa du học Mỹ.

 1. Được nhận vào học một trường đại học ở Mỹ

Bạn phải nộp đơn và được nhận vào một trường học ở Mỹ được chấp thuận bởi SEVP. Điều này sẽ giúp bạn có được Giấy chứng nhận Eligibility for Nonimmigrant Student Status (Form I-20) hoặc the Certificate of Eligibility for Exchange Visitor Status (Form DS-2019). Những biểu mẫu này được cấp bởi trường học hoặc chương trình trao đổi ở Mỹ mà bạn dự định tham gia. Chúng xác nhận việc bạn được nhận vào học cùng thông tin chi tiết về khóa học bạn sẽ theo học.

 1. Điền trực tuyến mẫu đơn xin visa không định cư

Sau đó, bạn cần điền trực tuyến mẫu đơn xin thị thực không định cư, là mẫu Form DS-160. Khi điền biểu mẫu, hãy điền thật kỹ và trung thực trong việc cung cấp các thông tin yêu cầu về danh tính, mục đích chuyến đi, khóa học, bằng chứng tài chính, v.v. Bất kỳ sự khác biệt hoặc thông tin sai lệch nào đều có thể dẫn đến việc thị thực du học của bạn bị từ chối.

Quá trình nộp đơn trực tuyến sẽ mất khoảng một tiếng rưỡi để hoàn thành. Khi hoàn tất biểu mẫu, hãy nhớ in trang xác nhận vì bạn sẽ cần giấy xác nhận này trong cuộc phỏng vấn xin thị thực.

 

asian students in us

 

 1. Trả phí đăng ký và SEVIS

Tiếp theo, bạn sẽ phải trả 185 USD cho đơn xin thị thực và I-901 Student and Exchange Visitor Information System hoặc 200 USD lệ phí SEVIS. Phí SEVIS bao gồm chi phí của Student and Exchange Visitor Program (SEVP) để lưu thông tin hồ sơ của các sinh viên không định cư và khách trao đổi. Bạn có thể thanh toán khoản phí này trực tuyến, qua thư hoặc bằng Western Union. Hãy nhớ chuẩn bị sẵn mẫu I-20 hoặc DS-2019 vì bạn sẽ cần thông tin trong đó để thực hiện thanh toán.

 1. Đặt lịch phỏng vấn

Sau khi đã nộp Mẫu DS-160, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất. Tại buổi hẹn, viên chức lãnh sự sẽ phỏng vấn để xác định xem bạn có đủ điều kiện để được nhận visa du học hay không. Hãy chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu
 • Biểu mẫu I-20 hoặc DS-2019
 • Biên lai nộp phí SEVIS
 • Thư nhập học từ trường ở Mỹ
 • Bảng điểm và bằng cấp của các trường trước đây
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính cho quá trình học tập

Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu để hỗ trợ cho đơn xin visa của mình và chứng minh rằng bạn không chỉ có khả năng tự thu xếp cho bản thân trong thời gian học mà bạn cũng sẽ quay trở về nước sau khi học xong.

 1. Chuẩn bị và đi phỏng vấn

Việc cảm thấy hồi hộp trước buổi phỏng vấn visa là chuyện bình thường, nhưng việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Hãy rà soát lại chi tiết kế hoạch học tập, bằng chứng về tài chính và các tài liệu khác. Đồng thời bạn nên chuẩn bị lý do tại sao bạn chọn trường học và chương trình học này. Luôn cố gắng nhìn thẳng vào mắt, nói rõ ràng và trả lời ngắn gọn, trung thực khi đi phỏng vấn.

Tóm lại, để xin được visa du học Mỹ, trước hết bạn phải được nhận vào một trường được SEVP chấp nhận. Sau đó, cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết và thanh toán các khoản phí cần thiết để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Cuối cùng, bạn phải đặt lịch hẹn và đến phỏng vấn visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Thực hiện các bước trên một cách cẩn thận sẽ giúp bạn xin được visa du học Mỹ.

The post Quy trình xin visa du học Mỹ appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/quy-trinh-xin-visa-du-hoc-my/feed 0
Những lý do khiến Hoa Kỳ trở thành điểm đến du học lý tưởng cho ngành truyền thông, nghệ thuật và thiết kế https://du-hoc.net/nhung-ly-do-khien-hoa-ky-tro-thanh-diem-den-du-hoc-ly-tuong-cho-nganh-truyen-thong-nghe-thuat-va-thiet-ke https://du-hoc.net/nhung-ly-do-khien-hoa-ky-tro-thanh-diem-den-du-hoc-ly-tuong-cho-nganh-truyen-thong-nghe-thuat-va-thiet-ke#respond Sat, 16 Sep 2023 08:28:13 +0000 https://du-hoc.net/?p=6254 The post Những lý do khiến Hoa Kỳ trở thành điểm đến du học lý tưởng cho ngành truyền thông, nghệ thuật và thiết kế appeared first on Du Học.

]]>
new york graffiti

Những lý do khiến Hoa Kỳ trở thành điểm đến du học lý tưởng cho ngành truyền thông, nghệ thuật và thiết kế

 

Hoa Kỳ từ lâu đã là ngọn hải đăng của sáng tạo và đổi mới. Hoa Kỳ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật và thiết kế. Với bối cảnh văn hóa đa sắc tộc, công nghệ tiên tiến và các học viện nổi tiếng thế giới, tiêu biểu là đại học Woodbury University ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ là đất nước mang đến một môi trường học tập độc đáo, đa dạng cho sinh viên muốn khám phá và vươn tới đỉnh cao xuất sắc trong lĩnh vực sáng tạo.

 

woodbury quad

 

Hoa Kỳ tự hào có hệ thống giáo dục đa dạng và phong phú, từ các trường đại học danh tiếng, trường nghệ thuật chuyên ngành cùng các trường cao đẳng cộng đồng. Sự đa dạng này giúp nghệ sĩ và những nhà thiết kế triển vọng có thể tiếp cận với nhiều chương trình phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Dù bạn muốn làm phim, đam mê hoạt hình, kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế trò chơi hay bất kỳ lĩnh vực sáng tạo nào khác, bạn đều có thể tìm thấy một chương trình phù hợp với nhu cầu của mình.

Học tập tại Hoa Kỳ cho phép sinh viên học hỏi từ những đại diện thành công và có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp sáng tạo. Các giáo sư và giảng viên có kinh nghiệm thực tế sâu rộng, mang lại những hiểu biết và mối quan hệ vô cùng giá trị cho học viên. Những mối quan hệ này có thể mở ra cánh cửa thực tập, cố vấn và cơ hội việc làm trong tương lai. Các tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ ưu tiên cung cấp cho sinh viên các nguồn lực và cơ sở vật chất tiên tiến, bao gồm các studio được trang bị đầy đủ, phòng thí nghiệm kỹ thuật số hiện đại và khả năng tiếp cận các công cụ phần mềm và công nghệ mới nhất. Việc có thể tiếp cận các nguồn tài nguyên này giúp sinh viên trau dồi kỹ năng và sáng tạo ra các tác phẩm chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn trong ngành.

 

media student

 

Xã hội Hoa Kỳ là nơi tập trung nhiều nét văn hóa và ảnh hưởng nghệ thuật. Tất cả biến Hoa Kỳ trở thành chốn sôi động và đầy cảm hứng để học tập và nghiên cứu về truyền thông, nghệ thuật và thiết kế. Việc tiếp xúc với các quan điểm và phong cách đa dạng có thể làm phong phú tầm nhìn sáng tạo của bạn, giúp bạn phát triển tiếng nói độc đáo trong chuyên ngành đã chọn. Các thành phố lớn như New York, Los Angeles và Chicago là những trung tâm nghệ thuật, có vô số phòng trưng bày, nhà hát và bảo tàng cho sinh viên thưởng thức. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn là nơi cực kỳ thuận lợi để xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên môn. Nhiều trường thiết kế có mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức và lãnh đạo trong ngành, mang đến cho sinh viên cơ hội tham dự các sự kiện, triển lãm và hội nghị. Những cơ hội kết nối này là công cụ giúp khởi đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật hoặc thiết kế.

Thị trường việc làm tại Hoa Kỳ dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông, nghệ thuật và thiết kế liên tục phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp sáng tạo phát triển mạnh mang đến nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Nhiều tổ chức giáo dục Hoa Kỳ tích cực hỗ trợ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành. Chương trình Optional Practical Training (OTP) (Thực tập chuyên ngành không bắt buộc) cho phép sinh viên quốc tế làm việc liên quan chuyên ngành lên đến 12 tháng sau khi tốt nghiệp, mang lại kinh nghiệm làm việc quý giá sau khi tốt nghiệp. Các trường đại học Hoa Kỳ khuyến khích nghiên cứu liên ngành, cho phép sinh viên kết hợp hoạt động sáng tạo của mình với các lĩnh vực khác mà họ quan tâm. Sự linh hoạt này cho phép khai phá con đường sự nghiệp độc đáo. Ví dụ, sinh viên Woodbury University học hai ngành làm phim và kinh doanh có thể có cơ hội làm việc trong ngành giải trí. Một nhà thiết kế thời trang có niềm đam mê thể thao có thể tham gia thiết kế giày thể thao. Cả hai ngành này đều đầy tiềm năng ở khu vực Greater Los Angeles.

 

fashion design student

 

Du học không chỉ là về việc học mà đó cũng là một trải nghiệm cá nhân mang tính bước ngoặt. Sống ở Hoa Kỳ giúp sinh viên tiếp xúc với các nền văn hóa, tư tưởng và quan điểm khác nhau, thúc đẩy sự phát triển cá nhân và nhận thức quốc tế. Dù theo học đại học ở Hoa Kỳ tốn kém nhưng vẫn có nhiều học bổng và lựa chọn hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học cung cấp học bổng dựa trên thành tích. Ngoài ra còn có nhiều học bổng và trợ cấp từ nhiều tổ chức xã hội cho các lĩnh vực như truyền thông, nghệ thuật và thiết kế.

Trong môi trường cạnh tranh của truyền thông, kiến trúc và thiết kế, việc có hồ sơ năng lực nổi bật là điều cần thiết. Sinh viên theo học tại Hoa Kỳ được làm việc trong các dự án đa dạng, hợp tác với các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ đó, các em có được kinh nghiệm thực tế cần thiết để xây dựng hồ sơ năng lực ấn tượng có thể giúp các em nổi bật trong lĩnh vực đã chọn. Nhìn chung, sinh viên theo học tại Hoa Kỳ có nhiều cơ hội để phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Với môi trường giáo dục đa dạng, khả năng tiếp cận chuyên gia đầu ngành, cơ sở vật chất hiện đại và cộng đồng sáng tạo sôi động, Hoa Kỳ mang đến một môi trường nghề nghiệp lý tưởng để bạn tỏa sáng và ghi dấu trên thế giới.

jeff bellantoniVề tác giả

Tác giả JEFF BELLANTONI có trên 30 năm kinh nghiệm với tư cách là nhà giáo dục nghệ thuật, nhà thiết kế. Ông đồng thời là hiệu trưởng School of Media : Culture : Design at Woodbury University ở Burbank, California.

Ông Jeff được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường College of Visual & Performing Arts thuộc Winthrop University và là Vice-President for Academic Affairs tại Ringling College of Art and Design. Từ năm 2008-2014, ông là trưởng khoa Graduate Communications Design Department tại Pratt Institute ở New York thuộc top các trường tốt nhất nước Hoa Kỳ. Ông Jeff có bằng Thạc sĩ MFA về Visual Communications/Design của VCU School of the Arts và bằng cử nhân nghệ thuật BFA của University of Tennessee.

Ông Jeff là đồng tác giả và là nhà thiết kế của một số tựa sách được xuất bản quốc tế về Typography and Media. Nhiều đầu sách của ông thuộc top bán chạy nhất như Type in MotionMoving Type, Designing for Time and Space. Ông đã viết về thiết kế đồ họa cho nhiều ấn phẩm thiết kế khác nhau. Tác phẩm thiết kế của Jeff được vinh danh trên tạp chí Print, cuộc thi thiết kế AIGA (50 Books/50 Covers) và Connecticut Art Director’s Club. Ông cũng thường được mời phát biểu tại các hội nghị, sự kiện và cơ sở giáo dục trên khắp thế giới.

 

The post Khó khăn về nhà ở cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/kho-khan-ve-nha-o-cho-sinh-vien-quoc-te-du-hoc-tai-my/feed 0
Bài thi TOEFL Essentials kiểu mới https://du-hoc.net/bai-thi-toefl-essentials-kieu-moi https://du-hoc.net/bai-thi-toefl-essentials-kieu-moi#respond Thu, 24 Aug 2023 04:52:07 +0000 https://du-hoc.net/?p=6204 The post Bài thi TOEFL Essentials kiểu mới appeared first on Du Học.

]]>
asian students taking toefl

Bài thi TOEFL® Essentials™ kiểu mới

 

Nếu đang có dự định đi du học tại môi trường học thuật nói tiếng Anh, bạn cần phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Bạn có thể quen thuộc với dạng bài thi TOEFL iBT®, nhưng bạn đã biết về dạng bài thi TOEFL® Essentials™ chưa?

Điểm khác biệt của dạng bài thi TOEFL Essentials là gì?

Bài thi TOEFL Essentials là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đánh giá bốn kỹ năng ngôn ngữ trọng yếu: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bài kiểm tra đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh nói chung và học thuật nói riêng. Bạn có thể thi online tại nhà và dạng bài thi này có các cấp độ tương ứng với trình độ thông thạo ngoại ngữ của bạn.

Bài thi TOEFL Essentials mang đến trải nghiệm tương tác cho phần Nói gồm một cuộc phỏng vấn ảo với video người phỏng vấn đã được ghi hình trước. Bạn cũng có cơ hội thể hiện cá tính của mình và chia sẻ hiểu biết sâu sắc của mình thông qua Bài luận cá nhân bằng video dài 5 phút không tính điểm.

Tóm lại: Bài thi TOEFL Essentials là bài thi tiếng Anh thân thiện, tiện lợi nhưng vẫn đáp ứng chất lượng được các tổ chức giáo dục tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Ai nên thi TOEFL Essentials?

Bạn có phải là học sinh giỏi có phương pháp học tập cân đối? Bạn thích bài kiểm tra có nhịp độ nhanh với các dạng đề ngắn và trải nghiệm lôi cuốn? Bạn muốn làm bài kiểm tra trực tuyến, làm ngay tại nhà?

Nếu bạn trả lời “có” cho những câu hỏi này, thì bài thi TOEFL Essentials là bài thi phù hợp dành cho bạn.

 

vietnamese student on laptop

 

Dưới đây là những thông tin chính về bài thi TOEFL Essentials:

Dạng đề

 • Nội dung Học thuật và Tổng quát. Bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng tiếng Anh trong nhiều môi trường khác nhau, bên cạnh môi trường học thuật.
 • Format thích ứng. Các câu hỏi điều chỉnh theo trình độ kỹ năng của bạn trong quá trình làm bài kiểm tra, thể hiện điểm mạnh tiếng Anh của bạn là gì.
 • Đề bài ngắn, nhịp độ nhanh. Bài kiểm tra sử dụng một cách tiếp cận đơn giản, linh hoạt để tạo ra trải nghiệm kiểm tra lôi cuốn.

Format

 • Gồm bốn phần. Bài kiểm tra đo lường các kỹ năng chủ yếu Nghe, Đọc, Viết và Nói. Dưới đây là cấu trúc của từng phần:
  • Nghe: Gồm 30-45 câu hỏi, dài 21-34 phút. Bạn sẽ được yêu cầu trả lời một số câu hỏi về các cuộc trò chuyện và trao đổi trong các bối cảnh khác nhau.
  • Đọc: Với 30-45 câu hỏi, phần này cần 22-33 phút để hoàn thành – bạn sẽ trả lời các câu hỏi về các đoạn văn học thuật và tổng quát ngắn.
  • Viết: Phần này mất 24-30 phút để hoàn thành. Gồm 14-18 câu hỏi và 2 nhiệm vụ. Phần thi này thể hiện khả năng xây dựng câu và cách viết của bạn trong tình huống học tập và đời sống hàng ngày.
  • Nói: Phần thi này là phần ngắn nhất trong bốn phần gồm 3 nhiệm vụ với 19 câu trả lời, cần 13 phút để hoàn thành. Bạn sẽ được yêu cầu nói những gì bạn đã được nghe và đọc, cũng như nói chuyện với một người phỏng vấn ảo.
 • Bài luận cá nhân qua video. Video dài năm phút, không tính điểm, cho phép cơ sở giáo dục hoặc trường đại học hiểu bạn hơn và biết về cá tính độc đáo của bạn.
 • Tổng cộng 90 phút làm bài. Khoảng thời gian này ngắn hơn hầu hết các bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng đủ dài để đánh giá kỹ năng của bạn một cách chính xác.

Ưu điểm

 • Có điểm ngay lập tức. Xem điểm Nghe và Đọc không chính thức của bạn ngay khi kết thúc bài kiểm tra để có thể biết năng lực của mình ngay lập tức.
 • Phiếu báo điểm không giới hạn số lượng. Bạn có thể gửi phiếu điểm của mình cho nhiều trường khi cần thiết mà không phải trả thêm phí.
 • MyBest® Scores. Tất cả phiếu báo điểm ghi rõ điểm TOEFL Essentials tốt nhất của bạn từ tất cả các bài kiểm tra hợp lệ trong vòng hai năm.
 • Kỹ năng nền tảng. Phiếu báo điểm có phần đánh giá về Kiến thức Từ vựng và Cách Xây dựng Câu.

Dù mục tiêu của bạn là gì, bài thi TOEFL Essentials là sự lựa chọn tuyệt vời giúp đưa bạn đến được nơi mình muốn. Bạn đã sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo chưa?

 

Bài viết này được đăng lần đầu trên trang web educations.com

Tìm hiểu thêm về các bài kiểm tra TOEFL trên trang ETS

The post Bài thi TOEFL Essentials kiểu mới appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/bai-thi-toefl-essentials-kieu-moi/feed 0