Du Học https://du-hoc.net/ Du Học là nguồn thông tin thiết yếu cho các sinh viên Việt Nam Thu, 30 Nov 2023 14:04:24 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=6.4.1 https://du-hoc.net/wp-content/uploads/2017/05/cropped-du-hoc-site-icon-32x32.png Du Học https://du-hoc.net/ 32 32 Nên hay không nên gap year? https://du-hoc.net/nen-hay-khong-nen-gap-year https://du-hoc.net/nen-hay-khong-nen-gap-year#respond Wed, 29 Nov 2023 05:05:00 +0000 https://du-hoc.net/?p=5671 The post Nên hay không nên gap year? appeared first on Du Học.

]]>
gap year

Nên hay không nên gap year?

 

Chọn một năm gap year sau khi tốt nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến với các bạn trẻ mới ra trường, và ngày càng nhiều trường đại học khuyến khích sinh viên trải nghiệm năm gap year. Một số nhà hoạt động xã hội đã khuyến nghị đưa gap year hoặc một năm nghĩa vụ quân sự vào chương trình bắt buộc.

Dù gap year mang lại nhiều lợi ích nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ khái niệm này và thường xem đây là những chuyến đi vô nghĩa hay lãng phí thời gian.

Gap year:

‘Gap year’ là khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp cấp ba và trước khi vào đại học. Gap year giúp các bạn trẻ vừa tốt nghiệp được nghỉ ngơi sau quá trình học tập để tự khám phá bản thân và quyết định sẽ theo đuổi chương trình giáo dục hay công việc nào. Gap year có nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như làm việc được trả lương, thực tập, làm tình nguyện viên hay đi du lịch. Những hoạt động này có thể nằm trong chương trình gap year đã được lên kế hoạch trước hoặc hoàn toàn ngẫu hứng.

Giai đoạn tích lũy kinh nghiệm gap year này thường được các bạn trẻ chọn vào thời điểm sau khi tốt nghiệp cấp 3 và trước khi vào đại học, dưới rất nhiều hình thức như tham gia chương trình gap year được lên kế hoạch sẵn, đi du lịch một mình, làm thực tập sinh hoặc đi làm thêm, hay tham gia làm tình nguyện.

 

gap year student

 

Tại sao nên chọn một năm gap year?

Gap year không thực sự phổ biến với cả học sinh lẫn phụ huynh. Một vài trường đại học khuyến khích sinh viên nên trải nghiệm gap year, đồng thời cũng chấp thuận các đơn xin bảo lưu việc nhập học trong vòng một năm. Một số trường thậm chí còn có các chương trình năm gap year do trường đại học tài trợ. Nhiều bằng chứng gần đây cho thấy gap year thực sự mang lại lợi ích cho sinh viên đã giúp tác động đến sự hỗ trợ thể chế cho chương trình gap year. Theo một nghiên cứu, hai nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc tạm nghỉ gap year là kiệt sức do sự cạnh tranh ở trường trung học phổ thông và khao khát muốn tìm hiểu bản thân. Học sinh sinh viên được lợi từ gap year cho cả hai vấn đề trên nhờ vào việc có thêm thời gian nghỉ ngơi, chấn chỉnh lại cũng như hiểu hơn về bản thân mình.

Dù vậy, việc chọn gap year không hẳn là phù hợp với tất cả mọi người. Các chương trình gap year hay các chuyến du lịch nước ngoài rất tốn kém, do đó hãy cân nhắc xem năm gap year có ảnh hưởng đến khả năng tài chính cũng như phù hợp với bạn không.

Để tránh lãng phí thời gian hay bị thụt lùi trong lộ trình học tập, các em sinh viên cần thực sự dấn thân vào năm gap year để hiểu rõ mình muốn khám phá và học hỏi điều gì – vì một năm gap year vô hoạch định hoặc lan man sẽ không đem lại lợi ích gì. Sau nữa, các em cũng cần cân nhắc xem liệu hoãn học đại học có phải là lựa chọn tốt nhất hay không.

Cách lập kế hoạch cho gap year?

Dù năm gap year không nhất thiết phải tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt hay kế hoạch chi tiết, nhưng bạn cần xác định rõ mục tiêu sử dụng thời gian. Bạn cũng có thể chọn khởi đầu năm gap year bằng cách tham gia chương trình thực tập hoặc phục vụ cộng đồng trước khi chuyển sang giai đoạn thoải mái du lịch, phát triển kỹ năng cá nhân hay đam mê của mình. Rất có thể bạn sẽ sống tại nhà hoặc ở gần nhà trong thời gian gap year, nên bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội học tập hoặc làm việc từ xa. Việc này giúp bạn đạt được mục đích học hỏi và trưởng thành, chứ không chỉ ngồi thụ động nhàn nhã một chỗ trong suốt thời gian gap year này.

 

gap year students

 

Bạn muốn đạt được gì trong năm gap year?

Thời gian gap year thực sự mang tính cá nhân rất cao, và trải nghiệm của bạn có thể khác biệt đáng kể so với người khác. Dù bạn có thể chia thời gian gap year của mình thành nhiều giai đoạn cùng nhiều hoạt động đa dạng, nhưng mỗi giai đoạn nên chú trọng vào sự tiến bộ cũng như việc khám phá bản thân mình. Dù bạn chọn đi du lịch, tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực học tập, hay tham gia làm tình nguyện viên, bạn cũng nên tự hỏi bản thân xem mình thực sự muốn học hỏi được gì từ những trải nghiệm này. Việc làm việc (dù là thực tập hay được trả lương), làm tình nguyện viên, đi du lịch hay học hỏi kỹ năng mới là những hoạt động phổ biến của gap year. Đây là một số lựa chọn bạn có thể cân nhắc nếu muốn theo đuổi chương trình gap year. Hoạt động của chương trình gap year rất rộng, trong đó có những chương trình chú trọng vào hoạt động tình nguyện, phiêu lưu khám phá, xây dựng kỹ năng và cải thiện khả năng ngôn ngữ.

The post Nên hay không nên gap year? appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/nen-hay-khong-nen-gap-year/feed 0
Quy trình xin visa du học Mỹ https://du-hoc.net/quy-trinh-xin-visa-du-hoc-my https://du-hoc.net/quy-trinh-xin-visa-du-hoc-my#respond Tue, 31 Oct 2023 11:06:18 +0000 https://du-hoc.net/?p=6334 The post Quy trình xin visa du học Mỹ appeared first on Du Học.

]]>
asian student

Quy trình xin visa du học Mỹ

Nộp đơn xin visa du học Mỹ đòi hỏi sự chuẩn bị đầy đủ, bao gồm việc biết những tài liệu nào là cần thiết cũng như chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa. Hãy cùng xem xét quy trình từng bước để xin visa du học Mỹ.

 1. Được nhận vào học một trường đại học ở Mỹ

Bạn phải nộp đơn và được nhận vào một trường học ở Mỹ được chấp thuận bởi SEVP. Điều này sẽ giúp bạn có được Giấy chứng nhận Eligibility for Nonimmigrant Student Status (Form I-20) hoặc the Certificate of Eligibility for Exchange Visitor Status (Form DS-2019). Những biểu mẫu này được cấp bởi trường học hoặc chương trình trao đổi ở Mỹ mà bạn dự định tham gia. Chúng xác nhận việc bạn được nhận vào học cùng thông tin chi tiết về khóa học bạn sẽ theo học.

 1. Điền trực tuyến mẫu đơn xin visa không định cư

Sau đó, bạn cần điền trực tuyến mẫu đơn xin thị thực không định cư, là mẫu Form DS-160. Khi điền biểu mẫu, hãy điền thật kỹ và trung thực trong việc cung cấp các thông tin yêu cầu về danh tính, mục đích chuyến đi, khóa học, bằng chứng tài chính, v.v. Bất kỳ sự khác biệt hoặc thông tin sai lệch nào đều có thể dẫn đến việc thị thực du học của bạn bị từ chối.

Quá trình nộp đơn trực tuyến sẽ mất khoảng một tiếng rưỡi để hoàn thành. Khi hoàn tất biểu mẫu, hãy nhớ in trang xác nhận vì bạn sẽ cần giấy xác nhận này trong cuộc phỏng vấn xin thị thực.

 

asian students in us

 

 1. Trả phí đăng ký và SEVIS

Tiếp theo, bạn sẽ phải trả 185 USD cho đơn xin thị thực và I-901 Student and Exchange Visitor Information System hoặc 200 USD lệ phí SEVIS. Phí SEVIS bao gồm chi phí của Student and Exchange Visitor Program (SEVP) để lưu thông tin hồ sơ của các sinh viên không định cư và khách trao đổi. Bạn có thể thanh toán khoản phí này trực tuyến, qua thư hoặc bằng Western Union. Hãy nhớ chuẩn bị sẵn mẫu I-20 hoặc DS-2019 vì bạn sẽ cần thông tin trong đó để thực hiện thanh toán.

 1. Đặt lịch phỏng vấn

Sau khi đã nộp Mẫu DS-160, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất. Tại buổi hẹn, viên chức lãnh sự sẽ phỏng vấn để xác định xem bạn có đủ điều kiện để được nhận visa du học hay không. Hãy chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu
 • Biểu mẫu I-20 hoặc DS-2019
 • Biên lai nộp phí SEVIS
 • Thư nhập học từ trường ở Mỹ
 • Bảng điểm và bằng cấp của các trường trước đây
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính cho quá trình học tập

Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu để hỗ trợ cho đơn xin visa của mình và chứng minh rằng bạn không chỉ có khả năng tự thu xếp cho bản thân trong thời gian học mà bạn cũng sẽ quay trở về nước sau khi học xong.

 1. Chuẩn bị và đi phỏng vấn

Việc cảm thấy hồi hộp trước buổi phỏng vấn visa là chuyện bình thường, nhưng việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Hãy rà soát lại chi tiết kế hoạch học tập, bằng chứng về tài chính và các tài liệu khác. Đồng thời bạn nên chuẩn bị lý do tại sao bạn chọn trường học và chương trình học này. Luôn cố gắng nhìn thẳng vào mắt, nói rõ ràng và trả lời ngắn gọn, trung thực khi đi phỏng vấn.

Tóm lại, để xin được visa du học Mỹ, trước hết bạn phải được nhận vào một trường được SEVP chấp nhận. Sau đó, cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết và thanh toán các khoản phí cần thiết để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Cuối cùng, bạn phải đặt lịch hẹn và đến phỏng vấn visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Thực hiện các bước trên một cách cẩn thận sẽ giúp bạn xin được visa du học Mỹ.

The post Quy trình xin visa du học Mỹ appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/quy-trinh-xin-visa-du-hoc-my/feed 0
Những lý do khiến Hoa Kỳ trở thành điểm đến du học lý tưởng cho ngành truyền thông, nghệ thuật và thiết kế https://du-hoc.net/nhung-ly-do-khien-hoa-ky-tro-thanh-diem-den-du-hoc-ly-tuong-cho-nganh-truyen-thong-nghe-thuat-va-thiet-ke https://du-hoc.net/nhung-ly-do-khien-hoa-ky-tro-thanh-diem-den-du-hoc-ly-tuong-cho-nganh-truyen-thong-nghe-thuat-va-thiet-ke#respond Sat, 16 Sep 2023 08:28:13 +0000 https://du-hoc.net/?p=6254 The post Những lý do khiến Hoa Kỳ trở thành điểm đến du học lý tưởng cho ngành truyền thông, nghệ thuật và thiết kế appeared first on Du Học.

]]>
new york graffiti

Những lý do khiến Hoa Kỳ trở thành điểm đến du học lý tưởng cho ngành truyền thông, nghệ thuật và thiết kế

 

Hoa Kỳ từ lâu đã là ngọn hải đăng của sáng tạo và đổi mới. Hoa Kỳ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật và thiết kế. Với bối cảnh văn hóa đa sắc tộc, công nghệ tiên tiến và các học viện nổi tiếng thế giới, tiêu biểu là đại học Woodbury University ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ là đất nước mang đến một môi trường học tập độc đáo, đa dạng cho sinh viên muốn khám phá và vươn tới đỉnh cao xuất sắc trong lĩnh vực sáng tạo.

 

woodbury quad

 

Hoa Kỳ tự hào có hệ thống giáo dục đa dạng và phong phú, từ các trường đại học danh tiếng, trường nghệ thuật chuyên ngành cùng các trường cao đẳng cộng đồng. Sự đa dạng này giúp nghệ sĩ và những nhà thiết kế triển vọng có thể tiếp cận với nhiều chương trình phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Dù bạn muốn làm phim, đam mê hoạt hình, kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế trò chơi hay bất kỳ lĩnh vực sáng tạo nào khác, bạn đều có thể tìm thấy một chương trình phù hợp với nhu cầu của mình.

Học tập tại Hoa Kỳ cho phép sinh viên học hỏi từ những đại diện thành công và có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp sáng tạo. Các giáo sư và giảng viên có kinh nghiệm thực tế sâu rộng, mang lại những hiểu biết và mối quan hệ vô cùng giá trị cho học viên. Những mối quan hệ này có thể mở ra cánh cửa thực tập, cố vấn và cơ hội việc làm trong tương lai. Các tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ ưu tiên cung cấp cho sinh viên các nguồn lực và cơ sở vật chất tiên tiến, bao gồm các studio được trang bị đầy đủ, phòng thí nghiệm kỹ thuật số hiện đại và khả năng tiếp cận các công cụ phần mềm và công nghệ mới nhất. Việc có thể tiếp cận các nguồn tài nguyên này giúp sinh viên trau dồi kỹ năng và sáng tạo ra các tác phẩm chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn trong ngành.

 

media student

 

Xã hội Hoa Kỳ là nơi tập trung nhiều nét văn hóa và ảnh hưởng nghệ thuật. Tất cả biến Hoa Kỳ trở thành chốn sôi động và đầy cảm hứng để học tập và nghiên cứu về truyền thông, nghệ thuật và thiết kế. Việc tiếp xúc với các quan điểm và phong cách đa dạng có thể làm phong phú tầm nhìn sáng tạo của bạn, giúp bạn phát triển tiếng nói độc đáo trong chuyên ngành đã chọn. Các thành phố lớn như New York, Los Angeles và Chicago là những trung tâm nghệ thuật, có vô số phòng trưng bày, nhà hát và bảo tàng cho sinh viên thưởng thức. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn là nơi cực kỳ thuận lợi để xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên môn. Nhiều trường thiết kế có mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức và lãnh đạo trong ngành, mang đến cho sinh viên cơ hội tham dự các sự kiện, triển lãm và hội nghị. Những cơ hội kết nối này là công cụ giúp khởi đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật hoặc thiết kế.

Thị trường việc làm tại Hoa Kỳ dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông, nghệ thuật và thiết kế liên tục phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp sáng tạo phát triển mạnh mang đến nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Nhiều tổ chức giáo dục Hoa Kỳ tích cực hỗ trợ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành. Chương trình Optional Practical Training (OTP) (Thực tập chuyên ngành không bắt buộc) cho phép sinh viên quốc tế làm việc liên quan chuyên ngành lên đến 12 tháng sau khi tốt nghiệp, mang lại kinh nghiệm làm việc quý giá sau khi tốt nghiệp. Các trường đại học Hoa Kỳ khuyến khích nghiên cứu liên ngành, cho phép sinh viên kết hợp hoạt động sáng tạo của mình với các lĩnh vực khác mà họ quan tâm. Sự linh hoạt này cho phép khai phá con đường sự nghiệp độc đáo. Ví dụ, sinh viên Woodbury University học hai ngành làm phim và kinh doanh có thể có cơ hội làm việc trong ngành giải trí. Một nhà thiết kế thời trang có niềm đam mê thể thao có thể tham gia thiết kế giày thể thao. Cả hai ngành này đều đầy tiềm năng ở khu vực Greater Los Angeles.

 

fashion design student

 

Du học không chỉ là về việc học mà đó cũng là một trải nghiệm cá nhân mang tính bước ngoặt. Sống ở Hoa Kỳ giúp sinh viên tiếp xúc với các nền văn hóa, tư tưởng và quan điểm khác nhau, thúc đẩy sự phát triển cá nhân và nhận thức quốc tế. Dù theo học đại học ở Hoa Kỳ tốn kém nhưng vẫn có nhiều học bổng và lựa chọn hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học cung cấp học bổng dựa trên thành tích. Ngoài ra còn có nhiều học bổng và trợ cấp từ nhiều tổ chức xã hội cho các lĩnh vực như truyền thông, nghệ thuật và thiết kế.

Trong môi trường cạnh tranh của truyền thông, kiến trúc và thiết kế, việc có hồ sơ năng lực nổi bật là điều cần thiết. Sinh viên theo học tại Hoa Kỳ được làm việc trong các dự án đa dạng, hợp tác với các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ đó, các em có được kinh nghiệm thực tế cần thiết để xây dựng hồ sơ năng lực ấn tượng có thể giúp các em nổi bật trong lĩnh vực đã chọn. Nhìn chung, sinh viên theo học tại Hoa Kỳ có nhiều cơ hội để phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Với môi trường giáo dục đa dạng, khả năng tiếp cận chuyên gia đầu ngành, cơ sở vật chất hiện đại và cộng đồng sáng tạo sôi động, Hoa Kỳ mang đến một môi trường nghề nghiệp lý tưởng để bạn tỏa sáng và ghi dấu trên thế giới.

jeff bellantoniVề tác giả

Tác giả JEFF BELLANTONI có trên 30 năm kinh nghiệm với tư cách là nhà giáo dục nghệ thuật, nhà thiết kế. Ông đồng thời là hiệu trưởng School of Media : Culture : Design at Woodbury University ở Burbank, California.

Ông Jeff được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường College of Visual & Performing Arts thuộc Winthrop University và là Vice-President for Academic Affairs tại Ringling College of Art and Design. Từ năm 2008-2014, ông là trưởng khoa Graduate Communications Design Department tại Pratt Institute ở New York thuộc top các trường tốt nhất nước Hoa Kỳ. Ông Jeff có bằng Thạc sĩ MFA về Visual Communications/Design của VCU School of the Arts và bằng cử nhân nghệ thuật BFA của University of Tennessee.

Ông Jeff là đồng tác giả và là nhà thiết kế của một số tựa sách được xuất bản quốc tế về Typography and Media. Nhiều đầu sách của ông thuộc top bán chạy nhất như Type in MotionMoving Type, Designing for Time and Space. Ông đã viết về thiết kế đồ họa cho nhiều ấn phẩm thiết kế khác nhau. Tác phẩm thiết kế của Jeff được vinh danh trên tạp chí Print, cuộc thi thiết kế AIGA (50 Books/50 Covers) và Connecticut Art Director’s Club. Ông cũng thường được mời phát biểu tại các hội nghị, sự kiện và cơ sở giáo dục trên khắp thế giới.

 

The post Nên hay không nên gap year? appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/nen-hay-khong-nen-gap-year/feed 0
Bài thi TOEFL Essentials kiểu mới https://du-hoc.net/bai-thi-toefl-essentials-kieu-moi https://du-hoc.net/bai-thi-toefl-essentials-kieu-moi#respond Thu, 24 Aug 2023 04:52:07 +0000 https://du-hoc.net/?p=6204 The post Bài thi TOEFL Essentials kiểu mới appeared first on Du Học.

]]>
asian students taking toefl

Bài thi TOEFL® Essentials™ kiểu mới

 

Nếu đang có dự định đi du học tại môi trường học thuật nói tiếng Anh, bạn cần phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Bạn có thể quen thuộc với dạng bài thi TOEFL iBT®, nhưng bạn đã biết về dạng bài thi TOEFL® Essentials™ chưa?

Điểm khác biệt của dạng bài thi TOEFL Essentials là gì?

Bài thi TOEFL Essentials là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đánh giá bốn kỹ năng ngôn ngữ trọng yếu: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bài kiểm tra đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh nói chung và học thuật nói riêng. Bạn có thể thi online tại nhà và dạng bài thi này có các cấp độ tương ứng với trình độ thông thạo ngoại ngữ của bạn.

Bài thi TOEFL Essentials mang đến trải nghiệm tương tác cho phần Nói gồm một cuộc phỏng vấn ảo với video người phỏng vấn đã được ghi hình trước. Bạn cũng có cơ hội thể hiện cá tính của mình và chia sẻ hiểu biết sâu sắc của mình thông qua Bài luận cá nhân bằng video dài 5 phút không tính điểm.

Tóm lại: Bài thi TOEFL Essentials là bài thi tiếng Anh thân thiện, tiện lợi nhưng vẫn đáp ứng chất lượng được các tổ chức giáo dục tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Ai nên thi TOEFL Essentials?

Bạn có phải là học sinh giỏi có phương pháp học tập cân đối? Bạn thích bài kiểm tra có nhịp độ nhanh với các dạng đề ngắn và trải nghiệm lôi cuốn? Bạn muốn làm bài kiểm tra trực tuyến, làm ngay tại nhà?

Nếu bạn trả lời “có” cho những câu hỏi này, thì bài thi TOEFL Essentials là bài thi phù hợp dành cho bạn.

 

vietnamese student on laptop

 

Dưới đây là những thông tin chính về bài thi TOEFL Essentials:

Dạng đề

 • Nội dung Học thuật và Tổng quát. Bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng tiếng Anh trong nhiều môi trường khác nhau, bên cạnh môi trường học thuật.
 • Format thích ứng. Các câu hỏi điều chỉnh theo trình độ kỹ năng của bạn trong quá trình làm bài kiểm tra, thể hiện điểm mạnh tiếng Anh của bạn là gì.
 • Đề bài ngắn, nhịp độ nhanh. Bài kiểm tra sử dụng một cách tiếp cận đơn giản, linh hoạt để tạo ra trải nghiệm kiểm tra lôi cuốn.

Format

 • Gồm bốn phần. Bài kiểm tra đo lường các kỹ năng chủ yếu Nghe, Đọc, Viết và Nói. Dưới đây là cấu trúc của từng phần:
  • Nghe: Gồm 30-45 câu hỏi, dài 21-34 phút. Bạn sẽ được yêu cầu trả lời một số câu hỏi về các cuộc trò chuyện và trao đổi trong các bối cảnh khác nhau.
  • Đọc: Với 30-45 câu hỏi, phần này cần 22-33 phút để hoàn thành – bạn sẽ trả lời các câu hỏi về các đoạn văn học thuật và tổng quát ngắn.
  • Viết: Phần này mất 24-30 phút để hoàn thành. Gồm 14-18 câu hỏi và 2 nhiệm vụ. Phần thi này thể hiện khả năng xây dựng câu và cách viết của bạn trong tình huống học tập và đời sống hàng ngày.
  • Nói: Phần thi này là phần ngắn nhất trong bốn phần gồm 3 nhiệm vụ với 19 câu trả lời, cần 13 phút để hoàn thành. Bạn sẽ được yêu cầu nói những gì bạn đã được nghe và đọc, cũng như nói chuyện với một người phỏng vấn ảo.
 • Bài luận cá nhân qua video. Video dài năm phút, không tính điểm, cho phép cơ sở giáo dục hoặc trường đại học hiểu bạn hơn và biết về cá tính độc đáo của bạn.
 • Tổng cộng 90 phút làm bài. Khoảng thời gian này ngắn hơn hầu hết các bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng đủ dài để đánh giá kỹ năng của bạn một cách chính xác.

Ưu điểm

 • Có điểm ngay lập tức. Xem điểm Nghe và Đọc không chính thức của bạn ngay khi kết thúc bài kiểm tra để có thể biết năng lực của mình ngay lập tức.
 • Phiếu báo điểm không giới hạn số lượng. Bạn có thể gửi phiếu điểm của mình cho nhiều trường khi cần thiết mà không phải trả thêm phí.
 • MyBest® Scores. Tất cả phiếu báo điểm ghi rõ điểm TOEFL Essentials tốt nhất của bạn từ tất cả các bài kiểm tra hợp lệ trong vòng hai năm.
 • Kỹ năng nền tảng. Phiếu báo điểm có phần đánh giá về Kiến thức Từ vựng và Cách Xây dựng Câu.

Dù mục tiêu của bạn là gì, bài thi TOEFL Essentials là sự lựa chọn tuyệt vời giúp đưa bạn đến được nơi mình muốn. Bạn đã sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo chưa?

 

Bài viết này được đăng lần đầu trên trang web educations.com

Tìm hiểu thêm về các bài kiểm tra TOEFL trên trang ETS

The post Bài thi TOEFL Essentials kiểu mới appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/bai-thi-toefl-essentials-kieu-moi/feed 0
Tám lý do học sinh sinh viên cần công nghệ trong lớp học https://du-hoc.net/tam-ly-do-hoc-sinh-sinh-vien-can-cong-nghe-trong-lop-hoc https://du-hoc.net/tam-ly-do-hoc-sinh-sinh-vien-can-cong-nghe-trong-lop-hoc#respond Thu, 27 Jul 2023 12:10:00 +0000 https://du-hoc.net/?p=5496 The post Tám lý do học sinh sinh viên cần công nghệ trong lớp học appeared first on Du Học.

]]>

Tám lý do học sinh sinh viên cần công nghệ trong lớp học

Công nghệ liên tục tạo ra những tác động sâu rộng đến học sinh sinh viên ngày nay, cho phép học sinh sinh viên trên thế giới có thể cạnh tranh bình đẳng cũng như giúp mở rộng tầm nhận thức của các em hơn bao giờ hết. Với sự trợ giúp của công nghệ, những nhu cầu không ngừng đổi mới của lứa học viên hiện nay luôn được đáp ứng ở những tầm cao mới.

Thời gian gần đây, đại dịch COVID-19 đã chứng minh công nghệ có thể vươn xa tới mức nào khi đáp ứng được nhu cầu của người học từ xa. Bài biết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về 8 lý do tại sao học sinh sinh viên cần công nghệ trong lớp học cũng như cách công nghệ cải thiện trình độ học vấn của các em.

Giúp tăng sự phối hợp

Công nghệ giúp phá tan rào cản giữa sinh viên. Với sự trợ giúp của các công cụ phối hợp online như bộ công cụ của Google hay Microsoft Teams, các em không còn cần phải sống tại cùng quận, tiểu bang hay thành phố để có thể cùng phối hợp làm bài tập nhóm. Học sinh sinh viên có thể trò chuyện, xem hay chỉnh phần bài làm của nhau chỉ bằng các thao tác đơn giản.

Giúp sinh viên có trách nhiệm với kết quả học tập

Công nghệ cũng giúp sinh viên có hướng tiếp cận việc học tập một cách cá nhân hóa. Các em có thể dùng các công cụ công nghệ để tự đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như duy trì được tiến độ học phù hợp với các mục tiêu học tập. Công nghệ giúp học sinh sinh viên vừa có thể theo dõi các bài giảng vừa có thể xem đi xem lại những phần nội dung khó, kết hợp với việc làm các bài luyện tập để giúp củng cố kiến thức.

Giúp thúc đẩy quyền công dân kỹ thuật số

Học sinh sinh viên hôm nay chính là lãnh đạo của ngày mai, do đó không bao giờ là quá sớm để dạy các em cách sử dụng mạng trực tuyến một cách có trách nhiệm. Các em có thể học cách trở thành các công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, những người biết cách trao đổi, tìm kiếm, và tương tác với mọi người trên thế giới ảo một cách lịch sự, tử tế.

Giúp cải thiện quyền riêng tư trực tuyến

Khi học tập trực tuyến, các em cũng đang được học về những mối đe dọa bảo mật tiềm tàng khi trở thành một phần trong thế giới trực tuyến đa kết nối. Ví dụ, các em được dạy về các cuộc tấn công mạng trên nền tảng Zoom hay cách sử dụng các công cụ tra cứu email với các địa chỉ đáng ngờ để tìm xem ai mới là chủ nhân của địa chỉ email đó và đảm bảo rằng các em chỉ đang giao tiếp với người mình nên giao tiếp.

Giúp học sinh sinh viên sẵn sàng cho thị trường lao động

Lực lượng lao động ngày nay đòi hỏi người lao động phải có các kỹ năng tin học cơ bản như sau:

 • Thời gian biểu điện tử
 • Phần mềm hội nghị từ xa
 • Tạo trang web
 • Bảng điện tử
 • Các chương trình quản lý dự án
 • Các chương trình phần mềm

Các công việc trước đây phụ thuộc vào giấy và bút hay lao động chân tay giờ đây đòi hỏi cả những kỹ năng khác bao gồm trình độ tin học cơ bản. Thông qua việc đưa những công nghệ này vào chương trình học phổ thông, các cơ sở giáo dục có thể giúp học sinh sinh viên có thể làm việc hiệu quả trong môi trường công sở sau này.

Giúp hỗ trợ nhiều dạng học viên khác nhau

Mỗi người đều có cách học riêng của mình, ví dụ một số sinh viên học hiểu tốt hơn qua những ví dụ thực tiễn, trong khi các em khác lại học tốt hơn khi được hướng dẫn thực hành. Công nghệ thích ứng giúp thông tin bài học được trình bày theo nhiều cách khác nhau và tùy chỉnh tùy theo nhu cầu của các em. Giáo viên ngày nay cũng nhận được nhận xét phản hồi theo thời gian thực để có cách giảng dạy tốt hơn cũng như có thể điều chỉnh cách giảng dạy để phù hợp với nhu cầu riêng của từng sinh viên, mang lại trải nghiệm học tập tối ưu nhất.

Giúp tiếp cận thông tin dễ dàng hơn

Công nghệ cũng cho phép học sinh sinh viên theo kịp với tốc độ thông tin chóng mặt của thời đại hiện nay. Giáo viên có thể hướng dẫn các em cập nhật những tin tức hiện tại và các sự kiện thế giới để các em có thể thảo luận về những gì đang diễn ra trên thế giới ngay lúc này. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm cũng có thể tìm ra những thông tin quan trọng giúp các em có những góc nhìn khác nhau về tình hình hiện tại.

Giúp trao quyền sáng tạo

Đúng thế, công nghệ giúp trao quyền sáng tạo, dần loại bỏ đi mô hình học tập kiểu cũ, nhường chỗ cho tính cá nhân của học sinh sinh viên tỏa sáng. Các em có thêm nhiều lựa chọn về các chủ đề các em muốn học, những đề tài các em muốn tìm hiểu, khám phá. Hơn thế nữa, các em có thể tận dụng các tài nguyên hiện hữu để tìm hiểu thêm về triển vọng nghề nghiệp tương lai của mình để từ đó có thêm quyền tự chủ chủ động trong việc học tập của mình.

Tạm kết

Công nghệ giúp kết nối con người lại gần hơn với nhau, mang đến các nguồn tài nguyên cho những cộng đồng còn thiếu thốn, và kích thích tính tò mò, ham hiểu biết. Tuy thế, học sinh sinh viên cần phải được trang bị những công cụ và kiến thức cần thiết để đảm bảo các em tận dụng được các cơ hội mà công nghệ mang lại. Đồng thời, các em cũng cần được trang bị các mẹo để có thể an toàn trên mạng trực tuyến.

Tác giả Emily Andrews 

The post Tám lý do học sinh sinh viên cần công nghệ trong lớp học appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/tam-ly-do-hoc-sinh-sinh-vien-can-cong-nghe-trong-lop-hoc/feed 0
Cách tăng cơ hội được tuyển dụng khi mới ra trường https://du-hoc.net/cach-tang-co-hoi-duoc-tuyen-dung-khi-moi-ra-truong https://du-hoc.net/cach-tang-co-hoi-duoc-tuyen-dung-khi-moi-ra-truong#respond Sun, 25 Jun 2023 10:31:00 +0000 https://du-hoc.net/?p=6128 The post Cách tăng cơ hội được tuyển dụng khi mới ra trường appeared first on Du Học.

]]>

ra trường

Cách tăng cơ hội được tuyển dụng khi mới ra trường

Là một du học sinh ở nước ngoài, việc bạn nhắm tìm một công việc ở thành phố hoặc quốc gia mà bạn chọn học là điều tự nhiên. Là người mới tốt nghiệp hoặc sinh viên có ít kinh nghiệm, việc trải qua quá trình tìm kiếm việc làm, tuyển dụng và lựa chọn công ty có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng. Do đó, quan trọng là hiểu cách vượt qua quá trình tuyển dụng và tăng cơ hội được tuyển dụng, có thể là cho công việc mơ ước của bạn.

Dưới đây là 5 cách để tăng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên mới tốt nghiệp –

 • Xây dựng mạng lưới quan hệ rộng khắp – Mạng lưới quan hệ networking là một phần cần thiết trong đời sống sinh viên vì bạn có cơ hội gặp gỡ mọi người và khám phá những cơ hội mới. Mạng lưới networking có thể giúp tăng cơ hội tìm được công việc vì bạn có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia trong ngành và những người có lời mời công việc hay mối quan hệ có thể giúp bạn tìm được việc làm. Một cách để xây dựng mạng lưới networking chính là tham gia hội chợ việc làm, các sự kiện tuyển dụng trong trường, các buổi hội thảo, nơi bạn có thể gặp gỡ những người trong ngành và được giới thiệu việc làm.
 • Phát triển kỹ năng – Xác định xem bạn có những kỹ năng cần thiết cho công việc mình muốn ứng tuyển hay không và nhớ đề cập đến chúng trong hồ sơ lý lịch của bạn. Nếu cần bổ sung thêm kỹ năng cho phù hợp với công việc mình yêu thích, bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến và chương trình đào tạo để có được kinh nghiệm thực tế. Kỹ năng của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận được công việc mơ ước và nâng cấp sơ yếu lý lịch của mình, đồng thời giúp bạn khởi đầu thuận lợi trong công việc đầu tiên.

 

Kai-Yan

 

 • Luyện kỹ năng phỏng vấn – Khi nộp đơn xin việc cùng lúc cho nhiều vị trí trong khi cố gắng tìm ‘công việc phù hợp’, bạn sẽ trải qua một loạt các cuộc phỏng vấn và đánh giá với nhiều công ty khác nhau tìm kiếm những điều khác nhau. Quan trọng là trước đó phải luyện tập kỹ năng phỏng vấn, nghĩa là bạn nên xem qua những câu hỏi phỏng vấn cơ bản như “điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?”, v.v. Như vậy, khi đi phỏng vấn, bạn sẽ quen thuộc với quy trình này và có thể trả lời các câu hỏi một cách trôi chảy. Ngoài ra, việc tìm hiểu thông tin trước về công ty và vai trò mà bạn đã ứng tuyển cũng sẽ hữu ích để bạn có thể đặt câu hỏi và được giải đáp những thắc mắc. Việc đặt câu hỏi cho người phỏng vấn cho thấy sự quan tâm và hiểu biết của bạn về công việc.
 • Tạo hồ sơ cá nhân trên mạng – Ngày nay, việc có một hồ sơ cá nhân trực tuyến trên các kênh truyền thông xã hội liên quan đến công việc như LinkedIn, Indeed hoặc Monster.com là rất quan trọng, đây là nơi bạn có thể nộp đơn xin việc cũng như chia sẻ hồ sơ và kỹ năng của mình. Nếu có trang blog cá nhân, dự án và thành tích nào đã từng làm trong quá khứ, bạn có thể giới thiệu những điều này trong hồ sơ cá nhân trên mạng để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về thành tích của bạn. Hồ sơ trực tuyến cũng giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn cập nhật thông tin của mình.
 • Tùy chỉnh thư xin việc và sơ yếu lý lịch – Hầu hết các công ty đều yêu cầu có thư xin việc trong đó bạn viết về sự mong muốn được làm việc cho một công ty, cách bạn có thể đóng góp cho vị trí công việc đó, tại sao công việc này lại phù hợp cho con đường sự nghiệp của bạn cũng như công ty có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình như thế nào. Hãy chắc chắn bạn có một thư xin việc mẫu và thêm các thông tin liên quan tùy vào các vị trí công việc bạn ứng tuyển.

The post Cách tăng cơ hội được tuyển dụng khi mới ra trường appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/cach-tang-co-hoi-duoc-tuyen-dung-khi-moi-ra-truong/feed 0
Trải nghiệm Canada https://du-hoc.net/trai-nghiem-canada https://du-hoc.net/trai-nghiem-canada#respond Fri, 19 May 2023 01:51:00 +0000 https://du-hoc.net/?p=5610 The post Trải nghiệm Canada appeared first on Du Học.

]]>
canada experience

Trải nghiệm Canada

Bạn có thể dành cả đời để khám phá tất cả các thành phố và thị trấn, vườn quốc gia, sông hồ, biển cả và núi non ở Canada. Đó sẽ là một chuyến đi cực kỳ thú vị! Trên thực tế, Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Nào, hãy cùng khám phá những điều thú vị mà Canada mang đến cho sinh viên và du khách quốc tế. Bạn sẽ tìm thấy vô số những điều để khám phá và trải nghiệm ở đây.

Tìm hiểu Canada

Trong vài tháng đầu tiên khi mới tới, bạn sẽ làm quen với Canada — con người, ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực, khí hậu tại đây cùng nhiều điều thú vị khác. Đây là quãng thời gian thú vị và bạn sẽ sớm nhận ra rằng Canada là một nơi an toàn và bình yên để sống, làm việc và du lịch.

Những người bạn gặp cùng những nơi bạn đi qua sẽ định hình cuộc sống của bạn ở đây. Sinh viên quốc tế ở Canada thường kinh ngạc bởi vẻ đẹp 4 mùa của Canada. Bốn mùa xuân hạ thu đông rất khác nhau và có các hoạt động giải trí và điểm thú vị đặc trưng riêng của từng mùa để khám phá và trải nghiệm:

 • Vào mùa hè, bạn có thể chèo thuyền trên một trong rất nhiều sông hồ ở Canada, bơi biển hay chơi bóng chuyền trên bãi biển. Đây cũng là một mùa tuyệt vời để tham quan Canada như một khách du lịch, ngồi ngoài sân trong nhà hàng ở thành phố yêu thích của bạn để tận hưởng ánh nắng mặt trời hay cùng chơi lửa trại với bạn bè.
 • Vào thu, bạn sẽ khám phá vùng nông thôn để ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của lá mùa thu, đi bộ leo núi hoặc băng rừng vào một ngày mát mẻ cũng như tham gia những hoạt động ngoài trời cùng bạn bè. Đây cũng là thời điểm cực kỳ lý tưởng để khám phá các thành phố sôi động và thị trấn lịch sử của Canada.
 • Khi đông về, đã đến lúc mang theo đồ trượt tuyết và tham gia những trò chơi thú vị của Canada. Bạn có thể học cách trượt tuyết hoặc đi bộ trên tuyết snowshoe, đắp người tuyết, ném bóng tuyết cùng bạn bè hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng thanh âm yên bình khi đi bộ băng rừng vào mùa đông.
 • Còn mùa xuân là thời điểm đổi mới tái sinh ở Canada, khi các loài chim từ phương Nam trở về và hoa cỏ chen nhau đua nở. Đó cũng là mùa “thu hoạch”. Hãy cùng tìm hiểu cách thu hoạch nhựa cây cùng cách để tạo ra xi-rô cây phong cực kỳ nổi tiếng ở Canada. Và điều tuyệt vời nhất chính là thưởng thức món kẹo mạch nha nóng trong trời tuyết.

Trong suốt cả năm, những người Canada bạn gặp ở trường và ở nơi làm việc sẽ khiến bạn ấn tượng với sự nồng nhiệt của họ. Hãy tận dụng cơ hội này để làm quen với người bản xứ chúng tôi và giới thiệu với chúng tôi về nền văn hóa của bạn nhé.

 

toronto

 

Văn hóa Canada cũng có cả văn hóa thế giới

Văn hóa Canada bao gồm con người và các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới. Chúng tôi nổi tiếng là một xã hội đa văn hóa tuyệt vời nhất trên thế giới – và đây là điều chúng tôi rất lấy làm tự hào.

Canada chào đón mọi người từ khắp mọi nơi. Chúng tôi xem trọng giá trị khoan dung. Luật nhân quyền quốc gia của chúng tôi nghiêm cấm phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, giới tính, khuyết tật và khuynh hướng tình dục. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada cũng có bộ luật nhân quyền riêng.

Người Canada có ý thức mạnh mẽ về công lý. Điều này có nghĩa là chúng tôi quan tâm đến quyền của mọi người tại nơi làm việc, trong hệ thống tòa án, trong nền dân chủ và trong gia đình. Quyền phụ nữ cũng được coi trọng bình đẳng như của nam giới.

Cam kết của chúng tôi đối với sự bình đẳng khiến Canada trở thành điểm đến được sinh viên quốc tế và người nhập cư cực kỳ quan tâm. Canada hiện được xếp là quốc gia tốt nhất số 1 trên thế giới về chất lượng cuộc sống.

Ưu đãi cho sinh viên quốc tế

Là một sinh viên quốc tế tại Canada, bạn được tiếp cận các chương trình ưu đãi khi đi du lịch dành cho sinh viên. Vì vậy, hãy sẵn sàng đến trải nghiệm Canada và tiết kiệm được tiền! Các nhà hàng, khách sạn, hãng hàng không, xe lửa và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch khác đều có chương trình giảm giá cho sinh viên. Bạn chỉ cần có thẻ sinh viên hợp lệ là sẽ được giảm giá. Chúng tôi cũng đề xuất dùng Thẻ Sinh viên Quốc tế để được nhận thêm các lợi ích khác.

https://www.educanada.ca 

The post Trải nghiệm Canada appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/trai-nghiem-canada/feed 0
5 điểm đến du học quốc tế cho ngành Mỹ thuật và Lịch sử năm 2023 https://du-hoc.net/5-diem-den-du-hoc-quoc-te-cho-nganh-my-thuat-va-lich-su-nam-2023 https://du-hoc.net/5-diem-den-du-hoc-quoc-te-cho-nganh-my-thuat-va-lich-su-nam-2023#respond Mon, 17 Apr 2023 10:06:26 +0000 https://du-hoc.net/?p=6061 The post 5 điểm đến du học quốc tế cho ngành Mỹ thuật và Lịch sử năm 2023 appeared first on Du Học.

]]>

5 điểm đến du học quốc tế cho ngành Mỹ thuật và Lịch sử năm 2023

 

japan art

Quay ngược dòng lịch sự và sáng tạo nên những tác phẩm của riêng mình là một trong những kỹ năng khó học được nhất. Trở thành một nghệ sĩ không chỉ là kiếm việc làm hay đạt được bằng cấp chuyên môn mà còn là đam mê và cam kết dài lâu. Nghệ thuật là một cách kết nối và thể hiện bản thân, truyền đạt suy nghĩ, cảm xúc và kinh nghiệm sống. Sự tiếp xúc và hướng dẫn phù hợp có thể giúp các nghệ sĩ trẻ phát triển và tạo ra những trải nghiệm mới cho chính họ. Sự phát triển của nghệ thuật trong những thập kỷ qua là bằng chứng cho thấy kỹ thuật có thể thay đổi, nhưng, tư tưởng của nền văn minh nhân loại là trường tồn.

Việc tiếp xúc hàng ngày với những người tài năng và ý tưởng có thể thay đổi đáng kể quan điểm nghệ thuật của bạn. Nghệ thuật là chủ quan, và nó không chỉ giới hạn ở cây cọ vẽ trên tay người họa sỹ. Ngành nghệ thuật là tập hợp của tất cả các cách biểu đạt như hội họa, viết lách, làm phim, khiêu vũ, nghệ thuật thị giác, thời trang và nhiều bộ môn khác nữa. Du học để thành thạo các kỹ năng đồng thời học hỏi từ bạn bè đến từ khắp nơi trên toàn thế giới thật sự là một cơ hội tuyệt vời.

Học tập tại một thành phố giàu tính nghệ thuật và lịch sử hoàn toàn xứng đáng với thời gian và tiền bạc bỏ ra. Sinh viên quốc tế được trải nghiệm sâu sắc đa dạng mọi góc độ cũng như văn hóa. Các thành phố dưới đây được lựa chọn dựa trên nền văn hóa mang tính lịch sử, lịch sử nghệ thuật và là trụ sở của các doanh nghiệp hàng đầu. Hãy tìm điểm đến du học trong tương lai của mình để tiến gần hơn đến mục tiêu lý tưởng nhé.

Paris, Pháp

 

paris

Kinh đô Tình yêu và Ánh sáng này có nền lịch sử nghệ thuật cổ xưa; cả thành phố là một bức tranh kỳ diệu. Là nơi có hơn 100 bảo tàng, Paris là điểm đến tuyệt vời cho phép sinh viên đi dạo quanh thành phố và được tận mắt cảm nhận những sự kiện kỳ thú nhất. Nơi đây có một số trường đại học đáng chú ý cấp bằng cử nhân Mỹ thuật (BFA) và thạc sĩ Mỹ thuật (MFA); Paris cũng là trung tâm thời trang hàng đầu thế giới. Nếu đang có kế hoạch học ngành thời trang hoặc kinh doanh thời trang, Paris chắc chắn sẽ là điểm đến phù hợp!

Florence, Ý

Từng là thủ đô của Ý, Florence đã tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến nền nghệ thuật thế giới. Châu Âu có nền lịch sử từ thời xa xưa cùng nhiều di tích cổ xưa. Florence lại là nơi sinh ra thời kỳ Phục hưng Ý. Trên đường phố Florence, bạn sẽ tìm thấy những nét đẹp cùng những bộ sưu tập đầy mê hoặc của viện bảo tàng. Những tên tuổi lớn như Leonardo da Vinci, Michelangelo, Caravaggio và Raphael đều đến từ thành phố Florence. Nơi đây cũng có một trong 10 trường thời trang danh tiếng nhất thế giới.

 

florence

 

Kyoto, Nhật Bản

Kiến trúc độc đáo của Nhật hoàn toàn khác với thế giới phương Tây. Nét thôn dã tuyệt đẹp của Kyoto kết hợp với tính nghệ thuật của nơi đây cho phép bạn nhìn thế giới từ một góc độ mới. Kyoto là miền đất của di sản văn hóa – nơi đây còn được mệnh danh là thành phố của vạn ngôi đền. Nhật Bản là điểm đến tuyệt vời cho những sinh viên quan tâm đến nghệ thuật thị giác vì phim hoạt hình hay nhất được tạo ra và đón nhận đều được sản xuất tại Nhật. Nhiều trường đại học Nhật cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế biến nước này trở thành điểm đến hấp dẫn hợp túi tiền cho sinh viên nước ngoài.

Bắc Kinh, Trung Quốc

 

beijing

Thủ đô của Trung Quốc, thành phố Bắc Kinh, có nền lịch sử nghệ thuật phong phú và gần như lâu đời tương đương với niên đại của thành phố London. Thành phố này có Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành, đại diện tiêu biểu trực quan cho nét lịch sử nghệ thuật lâu đời nhất, nơi đây còn nổi bật với hội họa, thư pháp, đồ gốm, tác phẩm điêu khắc, dệt may và đồ sứ, đến nghệ thuật làm gốm. Học nghệ thuật ở Trung Quốc rất thuận lợi vì giúp ta có cách hiểu hoàn toàn khác về nghệ thuật đương đại. Học viện Điện ảnh New York tại Bắc Kinh có một danh sách các khóa học làm phim, viết lách và diễn xuất. Hơn 30 trường nghệ thuật và chỗ ở cho sinh viên quốc tế  giá cả phải chăng ở Bắc Kinh sẽ kết nối bạn với cội nguồn của nghệ thuật và văn hóa qua sự tiếp xúc tuyệt vời với văn hóa nghệ thuật Trung Quốc.

Melbourne, Úc

Úc là một điểm đến hàng đầu cho sinh viên ngoại quốc. Hàng ngàn sinh viên quốc tế bay đến Úc để theo đuổi nền giáo dục đại học của họ. Melbourne là nơi có hơn 100 phòng trưng bày quanh thành phố. Những con đường được vẽ bằng graffiti và các bảo tàng quốc gia danh tiếng khiến Melbourne trở thành điểm đến hoàn hảo cho những sinh viên nước ngoài muốn thưởng thức và thực hiện giấc mơ nghệ thuật của mình. Úc có nền văn hóa đa dạng; học tập tại Úc sẽ cho phép bạn trải nghiệm hệ thống giáo dục xuất sắc và trải nghiệm thời sinh viên đáng nhớ.

 

melbourne

 

Tìm điểm đến hoàn hảo cho sinh viên nghệ thuật thực sự rất quan trọng. Việc điều chỉnh để thích nghi và giới hạn môi trường có thể hạn chế chất lượng nghệ thuật của bạn, và thu được càng nhiều kiến thức sẽ càng trau dồi và làm thăng hoa các kỹ năng ở mức cực đại. Ai cũng biết rằng việc du học đi kèm với rất nhiều việc phải làm và là sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc để tìm chỗ ở cho sinh viên; tuy nhiên, đó cũng là một trải nghiệm đẳng cấp thế giới mà bạn cần trải qua một lần trong đời.

The post 5 điểm đến du học quốc tế cho ngành Mỹ thuật và Lịch sử năm 2023 appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/5-diem-den-du-hoc-quoc-te-cho-nganh-my-thuat-va-lich-su-nam-2023/feed 0
Các khóa học Marketing thịnh hành cho sinh viên trong năm 2023 https://du-hoc.net/cac-khoa-hoc-marketing-thinh-hanh-cho-sinh-vien-trong-nam-2023 https://du-hoc.net/cac-khoa-hoc-marketing-thinh-hanh-cho-sinh-vien-trong-nam-2023#respond Tue, 21 Mar 2023 10:54:49 +0000 https://du-hoc.net/?p=6033 The post <strong>Các khóa học Marketing thịnh hành cho sinh viên trong năm 2023</strong> appeared first on Du Học.

]]>
vietnamese marketing team

Các khóa học Marketing thịnh hành cho sinh viên trong năm 2023

 

Marketing là một lĩnh vực liên tục đổi mới, thường xuyên xuất hiện các chương trình học cũng như xu hướng mới. Với sự ra đời của công nghệ AI và công nghệ marketing trong lĩnh vực này, hiện có các chương trình học mới và thú vị vừa có thể học tại trường đại học hoặc học trực tuyến. Trong thời gian gần đây, marketing đã có một sự biến chuyển quan trọng, đó là hiện nay các marketer sẽ dựa vào thông tin và dữ liệu để đưa ra các chiến dịch cũng như ý tưởng, đó là lý do tại sao việc nâng cấp kỹ năng và theo học các khóa học marketing để giúp bắt kịp xu hướng mới là điều hết sức cần thiết.

 

marketing

 

Dưới đây là một số lĩnh vực nghiên cứu phổ biến và các khóa học marketing thịnh hành dành cho dân tiếp thị –

Tiếp thị kỹ thuật số:

Một khóa học về tiếp thị kỹ thuật số giúp bạn bắt kịp các xu hướng tiếp thị mới nhất và nâng cao sự hiện diện trên các nền tảng số cho thương hiệu của bạn. Nhu cầu việc làm đối với vị trí marketer kỹ thuật số là rất cao, khiến khóa học này trở thành một trong những khóa học và chủ đề rất thịnh hành hiện nay.

Trong khóa học tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ bao quát nhiều chủ đề như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tối ưu hóa trang web để xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm thông qua nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa on-page và off-page, quảng cáo trả phí mỗi lần nhấp chuột (PPC), liên quan đến việc tạo và chạy các chiến dịch quảng cáo thông qua các nền tảng như Google AdWords để hướng lưu lượng truy cập đến một trang web, tiếp thị qua mạng xã hội và tiếp thị qua email.

Tiếp thị nội dung:

Trọng tâm của loại hình tiếp thị này là tạo ra nội dung có giá trị và phù hợp để thu hút, tương tác và giữ chân một nhóm đối tượng được xác định rõ ràng — và cuối cùng là thúc đẩy hành động mang lại lợi nhuận của khách hàng. Lý tưởng nhất là nội dung được tạo ra phải đơn giản, có ngôn ngữ dễ hiểu để có thể tiếp cận được rộng rãi các đối tượng người đọc; đồng thời phải phù hợp để thu hút đối tượng mục tiêu và hỗ trợ tạo danh sách khách hàng tiềm năng.

Trong khóa học tiếp thị nội dung, bạn được học các chủ đề như ý tưởng nội dung, sáng tạo nội dung, tạo chiến lược nội dung và lịch sản xuất nội dung, hiệu đính cũng như cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Một khía cạnh khác của tiếp thị nội dung là tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu thị trường mục tiêu, giúp bạn sắp xếp nội dung phù hợp với nhu cầu hiện tại.

 

audience marketing

 

Tiếp thị theo hướng dữ liệu:

Lĩnh vực marketing này liên quan đến việc sử dụng dữ liệu để đưa ra và định hướng các quyết định marketing, bao gồm phân khúc khách hàng, mô hình phân bổ và phân tích dự đoán. Về cơ bản, nó sử dụng thông tin khách hàng để dự đoán mong muốn và nhu cầu của họ cũng như tìm hiểu xu hướng đang thịnh hành. Với những thông tin này, bạn có thể phát triển các chiến lược tiếp thị phù hợp để phục vụ khách hàng.

Trong khóa học tiếp thị theo hướng dữ liệu, bạn sẽ học cách thu thập và phân tích dữ liệu bằng các công cụ như bảng điều khiển, TableauPowerBI để trực quan hóa dữ liệu. Bên cạnh đó, bạn còn được học cách đọc dữ liệu và rút ra kết luận cũng như cách làm việc nhóm để dự đoán sở thích, phát hiện các xu hướng mới nổi cũng như định hình được các kiểu mua hàng.

Tiếp thị trải nghiệm khách hàng (CX):

Loại hình tiếp thị này tập trung vào việc hiểu, thiết kế và quản lý tất cả các khía cạnh trong việc khách hàng tương tác với công ty. Về cơ bản, đây là một chiến lược tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng bằng cách lấy khách hàng làm trọng tâm và đưa ra chiến lược tiếp thị với mục tiêu cuối cùng là sự hài lòng của khách hàng thông qua tương tác với thương hiệu. Ý tưởng về tiếp thị trải nghiệm khách hàng là tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ, xây dựng lòng trung thành thương hiệu và thiết lập kết nối cảm xúc bằng cách mang lại trải nghiệm cá nhân hóa trên mọi điểm chạm như bán hàng, dịch vụ khách hàng, tiếp thị, v.v.

Trong tiếp thị trải nghiệm khách hàng, bạn sẽ học về phân tích dữ liệu khách hàng, chiến lược cá nhân hóa và tùy chỉnh, công cụ marketing cho CX, thiết kế và triển khai bản đồ hành trình khách hàng cũng như các phương pháp hay nhất trong dịch vụ khách hàng.

 

marketing strategy

 

Tiếp thị thương hiệu:

Tiếp thị thương hiệu giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu đối với đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như giúp thiết lập bản sắc thương hiệu độc đáo để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Một chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ và nhất quán có thể giúp khắc sâu sự trung thành đối với thương hiệu. Tiếp thị thương hiệu tập trung vào việc tạo ra một thương hiệu mạnh, dễ nhận biết thông qua sự kết hợp giữa chiến lược, cách truyền đạt thông điệp tới khách hàng và thiết kế. Mục đích cuối cùng là để giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh số và sự lớn mạnh của doanh nghiệp khi có thể tiếp cận và nắm giữ chắc được đối tượng khách hàng mục tiêu.

Trong khóa học tiếp thị thương hiệu, bạn sẽ được học các chủ đề như thông điệp thương hiệu và định vị thương hiệu, cách truyền đạt thông điệp, sáng tạo nội dung, đo lường giá trị thương hiệu, học cách tích hợp tiếp thị thương hiệu với các kênh tiếp thị khác (qua mạng xã hội, quảng cáo, kỹ thuật số)

Các khóa học được đề cập ở trên có thể được tìm thấy trên nhiều nền tảng khác nhau và cũng có thể được học sâu hơn như một chương trình học cấp bằng tại trường cao đẳng hoặc trường đại. Marketing là một lĩnh vực nặng về lý thuyết, và có rất nhiều thứ để nghiên cứu và học hỏi nếu bạn muốn tìm hiểu sâu. Dù vậy, nếu mục tiêu của bạn là tìm việc làm hoặc theo đuổi bằng cấp trong ngành marketing thì tốt nhất là nên đi theo các chủ đề thịnh hành nhất trong ngành này để luôn cập nhật xu thế.

The post <strong>Các khóa học Marketing thịnh hành cho sinh viên trong năm 2023</strong> appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/cac-khoa-hoc-marketing-thinh-hanh-cho-sinh-vien-trong-nam-2023/feed 0
Giải pháp trường cao đẳng cộng đồng https://du-hoc.net/giai-phap-truong-cao-dang-cong-dong https://du-hoc.net/giai-phap-truong-cao-dang-cong-dong#respond Wed, 22 Feb 2023 11:22:43 +0000 https://du-hoc.net/?p=6019 The post Giải pháp trường cao đẳng cộng đồng appeared first on Du Học.

]]>
vietnamese college students

Giải pháp trường cao đẳng cộng đồng

Lựa chọn lộ trình trường cao đẳng cộng đồng

Bạn đang có dự định đi du học Mỹ? Tin tốt là các trường cao đẳng và đại học bốn năm không phải là lựa chọn duy nhất khi theo học tại Mỹ. Mời bạn tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm về giải pháp trường cao đẳng cộng đồng.

Trường cao đẳng cộng đồng là gì?

Trường cao đẳng cộng đồng, hay còn gọi là dự bị đại học, là chương trình học 2 năm để lấy bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ hoàn thành chương trình. Bạn có thể chọn chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng lên trường đại học 4 năm để tiếp tục lấy bằng cử nhân. Điều này giúp các tín chỉ bạn lấy được trong chương trình học tại cao đẳng cộng đồng được tiếp tục sử dụng trong chương trình học đại học 4 năm. (Lưu ý có một số tín chỉ không được chuyển tiếp, bạn cần trao đổi với cố vấn học thuật để lập kế hoạch nếu có ý định chuyển tiếp lên đại học).

Nhiều sinh viên chọn tham gia học các khóa tổng quan (chẳng hạn như tiếng Anh, lịch sử hay toán) ở trường cao đẳng cộng đồng trước khi chuyển tiếp lên trường đại học 4 năm để tham gia các khóa học chuyên ngành cụ thể và lấy bằng cử nhân. Các trường cao đẳng cộng đồng cũng có xu hướng mang tính vùng miền hơn—thông thường, hầu hết sinh viên theo học tại đây không phải là học sinh quốc tế mà chủ yếu là người địa phương.

 

Students at community college

 

Ưu điểm của cao đẳng cộng đồng

Theo tại một trường cao đẳng cộng đồng ở Hoa Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế. Đầu tiên, học phí thường thấp hơn so với các trường đại học bốn năm. Các trường cao đẳng cộng đồng cũng có xu hướng quy mô nhỏ hơn, nghĩa là các lớp học nhỏ hơn—và mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho sinh viên. Ngoài ra, nhiều trường cao đẳng cộng đồng còn có chương trình tuyển sinh tự do, có nghĩa là không có tiêu chuẩn tuyển sinh và hầu hết các ứng viên đều được chấp nhận.

Theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng cũng có thể là một cách hay để chuyển sang sinh sống và học tập ở một quốc gia mới. Hầu hết các trường đều hỗ trợ cho người học tiếng Anh và các khóa học tiếng Anh, vì vậy bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình trong khi vẫn có thể lấy bằng cao đẳng hoặc hoàn thành chương trình chứng chỉ.

Hình thức visa

Để du học ở một trường cao đẳng cộng đồng ở Hoa Kỳ, sinh viên cần có Visa Sinh viên F-1. Để xin loại visa này, cần phải là sinh viên toàn thời gian – nếu không theo học toàn thời gian thì sẽ không đủ điều kiện được cấp visa này.

Bài viết này lần đầu tiên được đăng trên trang web educations.com.

The post Giải pháp trường cao đẳng cộng đồng appeared first on Du Học.

]]>
https://du-hoc.net/giai-phap-truong-cao-dang-cong-dong/feed 0